Phần mềm Cẩn thận với Malware mã hóa dữ liệu và tống tiền

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi The Killer, 20 Tháng một 2015.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Trong vài ngày qua, các chuyên viên bảo mật đã ghi nhận hàng loạt trường hợp bị lây nhiễm loại malware ransomware phiên bản mới đã được cải tiến với tên gọi CryptoWall 3.0. Đặc biệt đã xuất hiện những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên bị nhiễm.

  Cẩn thận với Malware mã hóa dữ liệu và tống tiền - 60989
  Biều đô phạm vi nhiễm CryptoWall trên toàn cầu​

  Phương thức tấn công của CryptoWall khá đơn giản, sau khi xâm nhập thành công vào hệ thống mạng của doanh nghiệp sẽ tự động mã hóa hầu hết file trong máy gồm file dữ liệu, hình ảnh và cả file thưc thi (.exe) nữa.... thông qua các thuật toán mã hóa cực kỳ mạnh mẽ mà chỉ khi nắm được Private Key (có thể hiểu là chỉa khóa giải mã) thì bạn mới có thể lấy lại được dữ liệu. Sau đó, trên máy bị nhiễm sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu muốn mở file thì phải liên hệ với một website của hacker có tên miền thí dụ là "hackerabc.com", thì hacker sẽ cung cấp (qua mạng) cho nạn nhân private key để mở file. Tùy thuộc vào số lượng dữ liệu và trường hợp mà mức tiền chuộc sẽ từ 300-2000$. Trong trường hợp này, hoặc doanh nghiệp chấp nhận mất dữ liệu, hoặc đóng tiền chuộc cho Hacker..

  Cẩn thận với Malware mã hóa dữ liệu và tống tiền - 60990
  Thông báo bằng tiếng anh, yêu cầu nạn nhân nạp tiền chuộc. Tùy thuộc vào khu vực mà sẽ có ngôn ngữ khác​

  Hiện tại, giải pháp duy nhất được các chuyên viên bảo mật hàng đầu đưa ra là đừng để malware lọt vào máy hay lọt vào thì phát hiện đươc. Luôn kiểm soát và ngăn chăn các kết nối mạng lạ. Ngoài ra, người dùng nên sao lưu các tập tin của họ thường xuyên đến một thiết bị lưu trữ, sau đó ngắt kết nối từ các máy tính và mạng để ngăn chặn việc sao lưu cũng bị mã hóa doviệc lây nhiễm CryptoWall. Trong trường hợp không có bản sao lưu thường không có tùy chọn để khôi phục lại các tập tin, ngoại trừ việc trả tiền cho tội phạm mạng để lấy các khóa giải mã.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36