Cần bán VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI TRẺ NHỎ

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Thanh Trang, 16 Tháng năm 2019.

 1. Thanh Trang Thành Viên Mới

  Tác dụng của kẽm với trẻ em không thua kém bất kỳ một loại vi chất nào. Tuy nhiên do cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ kẽm mỗi ngày nên nhiều bà mẹ lại quên không bổ sung kẽm cho trẻ, vô tình bỏ qua những tác dụng tuyệt vời của kẽm với cơ thể.
  Vai trò của kẽm với sự phát triển của trẻ nhỏ
  Kẽm đóng vai trò sinh học rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Với trẻ nhỏ, tác dụng của kẽm được thể hiện trên các phương diện:
  Kẽm tác động tích cực trên sự tăng trưởng của cơ thể: Kẽm giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em. Khi thiếu kẽm thì sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng. Thiếu kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, chậm dậy thì và giảm chức năng sinh dục.
  Bên cạnh đó, kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn “trầm kha” ở trẻ do rối loạn vi giác. Trẻ em biếng ăn kéo dài sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển
  Kẽm giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch cơ thể: Kẽm hỗ trợ và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào.
  Từ đó, thiếu kẽm làm tổn thương chức năng miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, đồng thời làm giảm tăng trưởng cũng như sự phát triển của trẻ, làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng và tử vong ở trẻ.
  Một nghiên cứu tại Mỹ cũng cho thấy việc bổ sung kẽm giúp làm giảm tới 18% trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, 41% trường hợp bị viêm phổi và làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ trên 50%.
  Cần bán VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI TRẺ NHỎ - 263498

  Thiếu kẽm cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ hay bị ốm
  Kẽm tham gia vào hoạt động của các enzyme, có vai trò quan trọng trong quá trình nhân bản AND và tổng hợp protein: Kẽm góp mặt vào thành phần của hơn 300 loại enzym kim loại trong đó có những loại enzym quan trọng đối với cơ thể như cacboxypeptidase A, L – glutamat dehydrogenase, cacbonic anhydrase, cytochrom C – oxydoreductase, alcoldehydrogenase, lactat dehydrogenase, phosphorusglyceraldehyt dehydrogenase, alkalin phosphatase.
  Theo nghiên cứu khoa học, kẽm là chất xúc tác không thể thiếu của ARN – polymerase, có vai trò quan trọng trong quá trình nhân lên của ADN và tổng hợp protein.
  Kẽm tham gia vào hoạt động của một số hormone: Kẽm giúp tăng cường tổng hợp FSH (foline stimulating hormone) và testosterol. Hàm lượng kẽm huyết thanh bình thường có tác dụng làm tăng chuyển hoá glucose của insulin. Các hợp chất của kẽm với protein trong các chế phẩm của insulin làm tăng tác dụng của thuốc này trong thực hành lâm sàng.
  Kẽm có ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của cơ thể, ảnh hưởng này có thể giải thích trên nhiều tác dụng như: tăng hấp thu, tăng tổng hợp protein, tăng cảm giác ngon miệng và tác động lên hormone tăng trưởng (GH – Growth Hormon), hormone IGF – I.

  Nguy cơ thiếu kẽm ở trẻ
  Có rất nhiều nguy cơ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở trẻ nhỏ. Có thể kể ra một số yếu tố nguy cơ thiếu kẽm trên cộng đồng:
  Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi: Tỉ lệ này tỉ lệ thuận với tỉ lệ trẻ thiếu kẽm. Do đó, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi cũng là nguy cơ gây thiếu kẽm ở trẻ nhỏ.
  Cần bán VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI TRẺ NHỎ - 263499

  Trẻ thấp còi biếng ăn là dấu hiệu cơ thể bé thiếu kẽm
  Lượng kẽm trong khẩu phần: Chế độ dinh dưỡng của người Việt thường không bổ sung đủ các loại vi chất, trong đó có kẽm. Vì thế, khẩu phần ăn nghèo nàn cũng khiến tỉ lệ trẻ nhỏ thiếu kẽm tăng cao.
  Tỷ lệ thiếu máu: Kẽm và sắt hầu như có cùng sự phân bố và nguồn gốc trong các thức ăn. Những yếu tố ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu sắt, kẽm cũng tương tự nhau. Thiếu kẽm cũng thường đi liền với thiếu sắt.

  Bổ sung kẽm thiếu hụt cho trẻ Vitamin C-ZinK
  Trên thực tế, hàm lượng kẽm có trong chế độ ăn chỉ chiếm khoảng 33% so với tổng lượng kẽm cơ thể cần, bởi vậy việc kết hợp chế độ dinh dưỡng đa dạng với các sản phẩm hỗ trợ bổ sung kẽm là vô cùng cần thiết để điều trị cũng như phòng ngừa thiếu kẽm cho cơ thể.
  Cần bán VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI TRẺ NHỎ - 263500

  Có thể bổ sung kẽm thông qua chế độ ăn uống
  Vitamin C-Zink được khuyến cáo dành cho những người căng thẳng, mệt mỏi do gắng sức, cơ thể suy nhược, người đang dưỡng bệnh và đối tượng trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, dậy thì. Với những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cũng như nam giới thì việc bổ sung Vitamin C-Zink cũng sẽ bù đắp lượng kẽm bị mất đi thông qua mồ hôi cũng như quá trình xuất tinh. Sản phẩm thuộc tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức) hiện được đánh giá số 1 tại Đức.
  Cũng theo các bác sĩ, để đạt hiệu quả tối đa thì các bà mẹ nên cho trẻ uống vitamin C-Zink sau ăn khoảng 30 phút, thời gian bổ sung nên kéo dài từ 2-3 tháng. Các mẹ cũng có thể cho trẻ uống kèm với các loại vi chất khác nhằm tăng sự hấp thu kẽm như vitamin A, B6,C, phot pho…
  Cần bán VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI TRẺ NHỎ - 263501

  Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  ---------------------------------------------------
  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
  Địa Chỉ Miền Bắc: Phòng 303 Tòa N02 Ngõ 259 Yên Hòa, Phường
  Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
  Hotline: 0866 448 139

  Chúc các bạn có thạt nhiều sức khỏe !
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49