Cảm ứng nhiệt có thể biến bất kỳ bề mặt thành màn hình cảm ứng thực

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 24 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Công ty Đức Metaio đang sử dụng một camera hồng ngoại với công nghệ AR (Augmented reality - thực tế ảo) để biến bất kỳ bề mặt thành một màn hình cảm ứng tương tác.

  Cảm ứng nhiệt có thể biến bất kỳ bề mặt thành màn hình cảm ứng thực - 18628

  Vào năm 2004, chiếc điện thoại cao cấp nhất chỉ có màn hình 128 x 128 pixel , không có camera hay kết nối Bluetooth và chỉ cỏn vẹn 4 MB bộ nhớ trong. Nhưng chỉ 10 năm sau, những chiếc điện thoại thông minh ra đời với sự hội tụ tất cả tính năng mà chúng ta có thể tưởng tượng ra với công nghệ cảm ứng, nhận biết qua cử chỉ giọng nói hay dấu vân tay.

  Có thể nói công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tiếp nối sự thành công, các nhà khoa học Đức đang phát triển công nghệ cảm ứng nhiệt, nơi ta có thể tương tác thực tế áo với các thiết bị thông minh giống như các bộ phim ở Hollywoood như Avatar hay Ironman v.v....

  Theo Metaio, công nghệ cảm ứng nhiệt là sự kết hợp camera hồng ngoại và camera thường để phát hiện ra bất kỳ tín hiệu nhiệt từ các ngón tay khi chạm vào các vật trên màn hình cảm ứng. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào Smartphone và các thiết bị đeo thông minh trong tương tai để cung cấp một trải nghiệm tương tác hoàn toàn mới cho người sử dụng.

  Cảm ứng nhiệt có thể biến bất kỳ bề mặt thành màn hình cảm ứng thực - 18629

  Đội ngũ nhà nghiên cứu của công ty tin rằng camera hình ảnh nhiệt sẽ là một yếu tố thiết yếu trong các thiết bị điện tử cá nhân của tương lai. Chính vì thế họ đang phát triển nguyên mẫu của một giao diện người dùng dựa vào cảm ứng nhiệt tạo ra một màn hình cảm ứng thực tế ảo trong thời gian thực. Một điểm đáng thú vị của công nghệ này là khả năng nhận biết được từng chủ thể, các thao tác cử chỉ trong vùng không gian màn hình cảm ứng.

  Cảm ứng nhiệt có thể biến bất kỳ bề mặt thành màn hình cảm ứng thực - 18630

  Công nghệ hiện đang ở giai đoạn đầu và sẽ cần nhiều năm nghiên cứu trước khi nó có thể được ứng dụng vào ngành điện tử tiêu dùng. Đại diện của Metaio cho biết họ sẽ thể xây dựng một mẫu thử nghiệm vào ngày 27-29 tháng 5 tại World Expo Augmented (Hội chợ Thực tế ảo tăng cường Thế giới) tại Santa Clara , California.

  Chúng ta có thể biết được công nghệ hoạt động như thế nào thông qua đoạn clip sau:

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019