Khoa học Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi blueocean_1992, 23 Tháng mười hai 2014.

 1. blueocean_1992 Thành Viên Mới

  Chào mọi người, hôm 20/12 vừa qua mình có tham dự buổi offline trải nghiệm kính thực tế ảo Homido ở cà phê Tinh Tế vì bữa giờ lướt web, lướt facebook cứ thấy rất nhiều tin tức về mấy chiếc kính này, lỡ bị hấp dẫn và kích thích tính tò mò. Thấy tinhte tổ chức buổi offline kính thực tế ảo Homido, thế là đi luôn khỏi nghĩ :sexy:

  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57688

  Vì sáng hôm đó cũng bận tí việc nên mình đến quán cũng khá trễ, tầm 10 giờ hơn; tuy nhiên lúc mới bước vào quán thì thấy không khí đã nhộn nhịp lắm rồi! Một số người vẫn đang bận rộn ngồi đảo đầu cùng chiếc kính ^^ Thế là khỏi lăn tăn, mình nhảy vào nhập tụ luôn. Mượn một cái kính Homido và nhận được sự tư vấn hết sức nhiệt tình từ một bạn nhân viên Homido đứng gần đó. Nói chung sau buổi trải nghiệm kính, mình có một số nhận xét cá nhân như sau:

  Có lẽ, kính thực tế ảo là một sản phẩm còn quá mới mẻ tại Việt Nam nên có phần kích thích mạnh đến sự tò mò của nhiều người chưa từng trải nghiệm qua giống như mình. Bằng chứng là mọi người đến buổi off khá đông.

  Một số ưu điểm nhận thấy sau khi trải nghiệm: Kính có độ bền tốt, cầm trên tay khá cứng cáp và chắc chắn, thiết kế cũng rất ok, nhìn rất sang, đó là chưa kể đến dây đeo kính có in dòng chữ Homido bắt mắt, làm tăng tính chuyên nghiệp của sản phâm; không như mấy cái kính vừa xấu vừa lởm của Trung Quốc. Nghe nói, kính Homido này là một sản phẩm của Pháp, cũng là một thương hiệu có tiếng nên mình cũng khá vững tâm. :)

  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57689

  Lần đầu tiên cầm thì cảm thấy cũng nhẹ, chắc sẽ không gây nặng đầu khi xem lâu :D; tuy nhiên, vấn đề mình gặp phải là miếng kẹp điện thoại, mặc dù thiết kế rất chắc chắn, giúp giữ điện thoại không bị rơi rớt khỏi thiết bị trong quá trình xem, chơi game nhưng lúc đầu đưa điện thoại vào khay hơi khó, cảm thấy xót (sợ trầy mặt điện thoại). :adore: Về khoản xem 3D, 360 độ gì gì đó thì ngon, xem rất thích nhưng vì vấn đề thời gian, lượt xem của từng người nên ban tổ chức đem hơi ít app và phim để trải nghiệm – Một em nhân viên giải thích với mình thế. Ngoài ra, kính còn có một số phụ kiện hỗ trợ (phải mua riêng) giúp tăng tương tác cho các game thực tế ảo.

  Khuyết điểm: Ứng dụng còn ít, kiểu chơi đơn giản, mang tính giải trí là chủ yếu nhưng cũng tuỳ người, thấy một số anh chị xung quanh cũng khá chật vật trong lần đầu chơi :D. Hi vọng sẽ có sự đầu tư nhiều hơn về phần mềm về sau.

  Miếng đệm của kính khá êm ái, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng kính tuy nhiên cũng dễ bong tróc nếu không sử dụng cẩn thận (vì bản thân mình cũng thuộc tuýp người xài đồ không kỹ) và nhược điểm lớn nhất mình cảm thấy ở kính Homido là việc trải nghiệm sẽ hơi khó khăn đối với người đeo kính, kính loại nhỏ thì còn chấp nhận được chứ kính bản to là thua luôn, vì hộc kính hơi nhỏ nên bạn phải tháo kính ra khi xem thì mới vừa. Khi hỏi nhận viên về một số phụ kiện của kính thì nghe nói có vòng nhựa tùy chỉnh thấu kính gì đó được kèm theo khi mua, dùng cho việc thay đổi nếu thích nhưng mình thấy cũng chả cải thiện được nhiêu (chắc tại mình không cận =))). Cảm nhận cuối cùng là xem lâu khá mỏi mắt. :eek:ps:

  Đó là cảm nhận của riêng mình. Dù sao thì dòng kính thực tế ảo này cũng mới mẻ và tương lai sẽ còn phát triển nhiều nên mình rất kì vọng vào nó – kết thúc không hề có hậu là bản thân bị thuyết phục, móc tiền túi, sắm một “em” về chơi. Với cái giá 1.280k cho một sản phẩm công nghệ, cực kỳ mới mẻ như kính Homido, mình thấy cũng rất ổn để trải nghiệm cái gọi là thế giới thực tế ảo siêu thực mới lạ.


  Một số hình mình "chộp" từ buổi off:
  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57690

  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57691

  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57692

  Cảm nhận về kính thực tế ảo Homido sau buổi offline - 57693
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Dùng gói nào
Dùng gói nào
bởi kennys2westlife, 12 Tháng ba 2019
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19