Review Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 12 Tháng ba 2014.

 1. Chiếc Nokia X vừa mới được Nokia ra mắt vào chiều hôm qua. Nokia X được bán với giá 2t6, một mức giá khá là ổn đối với 1 chiếc smartphone giá rẻ. Và may mắn là mình được trên tay sử dụng chiếc smartphone mới của Nokia.
  Về các chức năng thì mình sẽ có clip trên tay sâu vào các chức năng của Nokia X hơn ở bài viết này mình sẽ cảm nhận cảm giác xài một chiếc smartphone Android do Nokia sản xuất thế nào.

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11310

  I/Thiết kế, cảm giác cầm

  Nokia X cho cảm giác cầm chắc tay, thiết kế vuông vức vì thế các cạnh máy sẽ khiến tay bạn bị đau khi cầm lâu. Mặt sau của máy làm bằng nhựa không bóng không bám dấu vân tay, tay bạn hay ra mồ hôi thì cũng không lo.
  Mặt trước và 2 bên hông đơn giản với 1 phím nguồn và 2 phím tăng giảm âm lượng.

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11311

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11312

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11313

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11314

  II/Giao diện sử dụng, FastLane, kho ứng dụng

  Nokia X sử dụng giao diện Android đã tùy biến của Nokia, và điểm đặc biệt của giao diện này là FastLane cho phép các bạn đa nhiệm một cách nhanh chóng, theo mình đặc điểm này khá tiện lợi nhưng chỉ hữu ích khi bạn đang ở màn hình home.
  Tại sao lại như vậy?
  • Bạn không thể chuyển ứng dụng nếu đang thao tác trên một ứng dụng nào đó.
  • FastLane thật chất là nơi lưu lại những hoạt động lịch sử của bạn, các ứng dụng chạy nặng sẽ tự động đóng lại khi bạn thoát ra màn hình home.
  Kho ứng dụng của Nokia X khá nghèo nàn, bạn sẽ không tìm thấy những ứng dụng thân thuộc trừ một số ứng dụng nổi tiếng được cài sẵn. Hi vọng rằng trong tương lai Nokia Store sẽ có nhiều ứng dụng hơn.

  III/Về độ mượt mà

  Nhìn chung khi mình trải nghiệm thì độ mượt của Nokia X chấp nhận được đối với smartphone giá rẻ. Mình thử cài một launcher khác vào, thì có hơi lag, chắc là Nokia chỉ tối ưu cho giao diện riêng của mình.
  Thao tác nặng trên Nokia X cũng không được mượt mà nhất là lúc bạn duyệt web độ trễ là rất cao, như mình đã nói ở trên thì ứng dụng phải được tải lại liên tục nếu bạn đa nhiệm nặng. Mình thử vào setting coi vài thứ thoát ra thì phải load lại màn hình home mất 5 giây khá lâu.

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11315

  IV/Màn hình

  Màn hình của Nokia X có độ phân giải 800x480 240dpi khá tốt. Màu sắc hiển thị trung thực, góc nhìn tương đối, nhưng mình có cảm giác màn hình chưa được nhạy lắm, nhất là những thao tác chạm những chỗ có diện tích cảm ứng hẹp. Thao tác knock-on cũng phải chạm mạnh vào màn hình.
  Nokia X hiển thị khá tốt dười trời nắng gắt, bạn vẫn có thể nhìn rõ được.

  V//Kết nối

  Nokia X bắt Wifi khá tốt, 3G cũng rất nhanh bắt được APN của nhà mạng bạn không cần phải chỉnh tay. Nhưng điểm yếu của Nokia X chính là Bluetooth 2.0, quá chậm so với hiện nay.
  Nokia X thiếu khá nhiều cảm biến, chỉ có cảm biến ánh sáng, cảm biến khoảng cách và cảm biến gia tốc vì vậy nên bạn không sử dụng được la bàn.

  VI/Camera

  Camera của Nokia X có độ phân giải 3mp lấy nét cố định, dù độ phân giải thấp nhưng hình chụp của Nokia X tương đối ổn, màu sắc hơi nhạt. Ngoài ra Nokia X cung cấp một số tùy biến khá hợp lý như saturation, sharpness, contract với 10 level.
  Ảnh chụp bởi camera của Nokia X:

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11316
  Chân dung thiếu sáng

  Cảm nhận nhanh Nokia X sau khi trải nghiệm - 11317
  Phong cảnh đủ sáng​

  Tóm nhanh:
  Với cái giá 2t6 cho một chiếc Nokia X, mình nghĩ rằng không quá mắc cũng không quá rẻ. Nokia X vẫn còn đó Zenfone 4 đối thủ đến từ Asus chưa được ra mắt với cấu hình hơn hẳn, Zenfone 4 chạy thuần Android với kho ứng dụng đầy đủ, còn với Nokia X kho ứng dụng vẫn còn rất nghèo nàn. Nokia X phù hợp cho những bạn nào muốn sự bền bỉ và thiết kế của Nokia mà không thích dùng WP, muốn có trải nghiệm Android mới.

  Trang congnghe.5giay.vn sẽ có bài trên tay chi tiết từng chức năng của Nokia X sớm cho các bạn
  Chủ đề tương tự
 2. ViệtNamChampions

  ViệtNamChampions Thành Viên Mới

  Giá rẻ quá cũng ko tốt ;)
  VanHelsing thích bài này.
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Chờ Zen phone 4 xem ai ngon hơn :3
  ViệtNamChampions thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53