Tin tức Cảm biến vân tay trên iPhone 5S hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 12 Tháng chín 2013.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Không có quá nhiều tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản iPhone 5S mới vừa được trình làng của Apple, tính năng đặc biệt nhất trên phiên bản iPhone này chính là được tích hợp cảm biến vân tay. Vậy chức năng này hoạt động như thế nào?
  Từ lâu, thông tin về việc Apple tích hợp chức năng cảm biến vân tay vào iPhone đã xuất hiện dưới dạng tin đồn, và tin đồn này chỉ trở thành hiện thực sau khi phiên bản iPhone 5S được trình làng tại sự kiện ngày 10/9 vừa qua.
  Ngay khi iPhone 5S vừa được Apple công bố với chức năng cảm biến vân tay được tích hợp, không ít người sẽ thắc mắc và tò mò muốn tìm hiểu xem chức năng này thực sự sẽ hoạt động như thế nào, và người dùng có thực sự cần đến chức năng này trên một chiếc smartphone?
  Đúng như những dự đoán từ lâu, Apple đã tích hợp thêm chức năng cảm biến vân tay ngay trên nút Home của phiên bản iPhone mới, và đây cũng là điểm nhấn khác biệt trong thiết kế giữa iPhone 5 và iPhone 5S.
  Điều này giúp cho nút Home trên iPhone 5S không còn là một hình tròn bằng nhựa như trước đây, thay vào đó bề mặt nút Home trên iPhone 5S được làm bằng chất liệu sapphire được cắt bằng laser chất lượng cao, không chỉ giúp bảo vệ nút Home khỏi bị trầy xước do các tác động vật lý mà còn bảo vệ các cảm biến siêu nhạy ẩn bên trong nó. Ngay phía sau nút bấm Home này là cảm biến Touch ID. Xung quanh nút Home trên iPhone 5S là một vòng kim loại bằng thép không rỉ, còn được gọi là “vòng nhận diện”.

  Cảm biến vân tay trên iPhone 5S hoạt động như thế nào? - 1006
  Thiết kế chi tiết nút bấm Home trên iPhone 5S
  Thiết kế của cảm biến vân tay trên nút bấm Home của iPhone 5S ở mức độ chi tiết và rất nhạy, với cảm biến điện dung mỏng chỉ 170 micron (0,17mm) và có độ phân giải lên đến 500ppi. Cảm biến trên nút bấm Home sẽ thực hiện chức năng quét biểu bì để nhận diện dấu vân tay của người dùng.

  Tính năng của cảm biến vân tay
  Một trong những tính năng cơ bản và hữu ích nhất của cảm biến vân tay trên iPhone 5S chính là dùng để khóa/mở khóa thiết bị. Theo đó, người dùng không nhất thiết phải bấm nút mở khóa trên iPhone rồi nhập mật khẩu như trước đây, mà những gì họ cần làm là đặt ngón tay (đã khai báo vân tay với thiết bị trước đó) lên nút Home và chờ cho thiết bị nhận diện, lập tức iPhone 5S sẽ sẵn sàng để sử dụng.
  Một tính năng hữu ích khác của cảm biến vân tay đó là xác nhận thay toán khi người dùng muốn mua một nội dung nào đó trên iTunes. Giờ đây, người dùng không cần phải điền mật khẩu iTunes mỗi khi muốn mua một ứng dụng, game hay bài hát… trên iTunes mà chỉ đơn giản đặt ngón tay vào nút Home trên iPhone 5S là đủ để xác nhận.
  Theo Apple, phần lớn người dùng không muốn tạo mật khẩu bảo mật trên thiết bị của họ vì điều này khiến họ mất thời gian để điền mật khẩu mở khóa màn hình khi muốn sử dụng thiết bị. Với cảm biến vân tay không chỉ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc truy cập thiết bị và đặt biệt chỉ có chủ nhân thực sự của iPhone 5S mới có thể sử dụng thiết bị của mình.
  Đặc biệt, chức năng cảm biến vân tay trên iPhone 5S có khả năng ghi nhớ nhiều dấu vân tay khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn không chỉ phải sử dụng một ngón tay để truy cập thiết bị, cũng như có thể dễ dàng chia sẻ iPhone 5S với những người thân của mình (khai báo bằng dấu vân tay của họ).
  Trên thực tế, iPhone 5S không phải là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp bảo mật bằng cảm biến vân tay. Cách đây 2 năm, Motorola ra mắt chiếc smartphone Atrix được tích hợp chức năng cảm biến vân tay ở nút nguồn, cũng với chức năng bảo mật, tương tự như trên iPhone 5S.

  Cảm biến vân tay trên iPhone 5S hoạt động như thế nào? - 1007
  Motorola Atrix với cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở mặt sau của máy
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37