Đời sống CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ VÉ TẾT 2016 (Vietjet)

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi lenmaybay, 3 Tháng hai 2016.

 1. lenmaybay Thành Viên Mới

  CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ VÉ TẾT 2016 (Vietjet)
  ================================
  Năm cũ sắp hết, năm mới sắp đến. Một mùa vé tết sắp qua đi. Có người được, có ngươi mất. Cuộc sống luôn luôn là vậy. Chúng ta hãy nhìn lại một để có thêm kim nghiệm.

  1). Vé tết có rẻ không?
  + Vé tết có rẻ các bạn à. Rẻ nhất giá 848.9000 vnđ ( chưa có phí xuất vé). Chỉ với khoảng trên dưới một triệu đồng các bạn đã có thể sở hữu một tấm vé tết bay chặng Sài Gòn Vinh hoặc Sài Gòn Thanh Hóa vào dịp tết.
  + Nhưng có phải lúc nào cũng có giá đó không?
  Mình xin trả lời luôn: Không phải lúc nào cũng có. Vụ vé tết thời gian kéo dài khoảng 4 tháng nhưng hãng chỉ tung một số lượng nhất định năm vừa rồi vào khoảng 3h30 sáng giá nét 599k, 699k, 799k, 900k, 1030k, 1140k, 1410k 1560k,1720k. ( mình ước lượng tổng khoảng 5.000 vé dơi vào các ngày từ 27/1 đến mùng 7/2 dương lịch).
  + Vậy hãng khuyến mại tung vé tết rẻ đêm hôm vậy thì bán cho ai? Ai mua được lúc đêm hôm đó và tạ sao hãng lại tung vào lúc đó?
  Nếu hãng tung vé rẻ vào ban ngày thì số lượng truy cập quá lớn sẽ dẫn đến quá tải gây sập hệ thống vì ai cũng muốn có cho mình tấm vé tết rẻ nhất. Hãng tung vào ban đêm như vậy thì số lượng truy cập sẽ ít hơn và tất nhiên số lượng người mua được sẽ ít hơn như vậy vừa tránh được hệ thống quá tải, vừa không gây thiệt hại kinh tế cho hãng. Lại tạo được tiếng vang lớn. VJ vừa khuyến mại khủng giá vé tết mà có triệu bạc. Một mũi tên trúng ba đích
  + Khi hãng tung vé khuyến mại tết như vậy đối tượng nào sẽ được hưởng lợi?
  - Hãng gây được tiếng vang, khách hàng sẽ tăng
  - Thợ săn vé ôm vé tết (giữ chỗ 24h) bán cho khách hàng của mình và bán lại cho các phòng vé khác.
  - Các phòng vé mua lại của thợ săn vé bán cho khách hàng của họ
  - Khách hàng cũng mua được giá vé rẻ hơn hệ thống tại thời điểm mua.
  Sau khoảng 2 tiếng tung khuyến mại thì dù giá vé có ở bất kỳ mức giá nào thì hãng sẽ đóng và tất cả các ngày, các chuyến bay đều nhảy lên net 3 triệu
  2). Vé tết có lúc nào hết không?
  Khi hãng chưa tăng cường các chuyến bay thì có thời điểm hệ thống hết vé một số ngày cao điểm nhưng thi thoảng lại nhảy ra một vài vé.
  Nguyên nhân:
  - Hành khách có việc không về tết được nên dời ngày bay
  - Thợ săn vé, phòng vé, khách hàng tự đặt online nhưng không xuất
  3). Sau khi hãng tăng cường chuyến thì tình hình vé tết thế nào
  Sau khi hãng tăng cường rất nhiều chuyến bay tất cả các chặng mà tiêu biểu là 2 chặng Sài Gòn Thanh Hóa và Sài Gòn Vinh tình hình vé tết có hạ nhiệt về sự thiếu vé nhưng không hạ nhiệt về giá vé mà giá vé còn có chiều hướng tăng.
  Khoảng từ 19h đến 21h tối những ngày vừa qua hãng tung vé nét 3 triệu. Sau đó hãng khóa giá 3 triệu và tăng lên hạng Skyboss giá 3.8 triệu hoặc khóa luôn (chuyến bay hết vé) Có những hành trình như Vinh Sài Gòn ngày 13, 14, 15 sau khi hãng khóa giá 3 triệu và tăng lên 3.8 triệu hay khóa chuyến thì dù có ai đó có nhả vé ra, vé đó cũng bị hãng thu lại nên không thấy vé về hệ thống. Mục đích là tạo sự hết vé ảo làm tăng sức nóng của thị trường vé tết.
  Vậy ai sẽ hưởng lợi khi hãng tung giá nét 3 triệu thời gian đó? Vẫn là 4 đổi tượng trên. Có những người ôm được vé thời điểm đó ( thợ săn vé, phòng vé, khách hàng) thì tất cả chúng ta mới có giá rẻ hơn hệ thống hoặc hệ thống hết vé để bán, khách hàng cũng mới mua được vé. Tất cả đều vui.
  4). Còn tình hình vé tết hiện nay thế nào?Sau khi hãng khóa chức năng giữ vé tất cả các chuyến bay đều có thể có vé?
  Thời điểm này vé tết nó chẳng khác gì phiên chợ 30 tết của người nghèo hay phiên chợ Hoa ngày 30 tết. Một là đắt khét lẹt hai là rẻ thối. Vì không bán hết cũng bỏ.
  + Hãng tăng cường rất nhiều chuyến bay vì thế số chỗ không còn căng nữa.
  +Hãng do tăng cường quá nhiều chuyến bay mà số lượng máy bay gần như không đổi. Để có đủ các chuyễn bay cũ và chuyến bay tăng cường trong khi quỹ thời gian không đổi 24 tiếng 1 ngày thì hãng phải thay đổi lich lịch bay, chuyển hành khách từ chuyến này sang chuyến bay kia cho đủ chỗ vì thế mà delay nhiều. Rất nhiều hành khách hủy chuyến do không sắp xếp được thời gian và công việc để về tết nên quyết định hoàn vé ở lại đón tết do đó hầu hết các chuyến bay đều còn chỗ.
  + Miền bắc vừa trải qua một đợt rét lịch sử nên cũng rất nhiều hành khách sợ rét hủy kế hoặc về quê ăn tết hay nhiều hành khách đặt vé rồi nhưng bận công việc không sắp xếp được thời gian về quê ăn tết lại đúng lúc hãng delay nhiều nên hoàn vé luôn vì thế số lượng chỗ cũng tăng.
  + Hãng không cho giữ vé mà bắt phải xuất luôn nên những vé giữ chỗ không bán được hoặc khách giữ chỗ nhưng không mua sẽ nhả ra.
  Chính vì những lý do đó mà hầu hết tất cả các ngày, các chuyến bay đều còn chỗ.
  5). Tại sao lại có chuyến giá net 2.620.000 vnđ? Nguyên nhân do đâu? Có phải do hot vé đẩy giá lên không?
  Không phải do hot vé đẩy giá lên. Vì hãng đã khóa chức năng giữ vé. Giá vé tết hãng để mặc định vì thế không thể ôm chỗ đẩy giá lên được. Các ngày xa ngày bay hãng vẫn để net 3 triệu. Khách hàng mua thì hãng sẽ có lơi thêm. Không mua hết thì trong ngày bay nếu số lượng vé còn quá nhiều thì hãng sẽ điều chỉnh giá giảm với mục đích kích cầu bán sao cho hết. Vì bán không hết hãng cũng bỏ ghế, chuyến bay vẫn phải bay. Được đồng nào thêm đồng ấy.
  Chính vì thế mà giá vé trong ngày bay có thể giảm, tăng, hoặc hết vé.
  --------------------------------------------------------------------------------
  Qua một mùa ăn, ngủ cùng vé tết mình rút ra được những kinh nghiệm đó. Chia sẻ với tất cả mọi người để chúng ta có cái nhìn nhận sâu sắc hơn, chính xác hơn.
  Chúc tất cả các bạn trong hội vé có một cái tết ăn lành, hạnh phúc, an toàn và có một năm mới thật thành công.
  (Bài viết trên góc nhìn cá nhân để mọi người cùng tham khảo, hy vọng không ai ném đá. Tks!)
  (Xin cảm ơn vì đã đọc)

  CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ VÉ TẾT 2016 (Vietjet) - 109805
  Chủ đề tương tự
 2. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  thấy tết càng ngày càng mất không khí
 3. lenmaybay

  lenmaybay Thành Viên Mới

  Thì đúng mài, mọi người lo cơm áo gạo tiền mà.CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ VÉ TẾT 2016 (Vietjet) - 109958

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10