Cái chết đang đến gần của điện thoại bàn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 22 Tháng mười 2014.

?

Bạn có thường xuyên sử dụng điện thoại cố định tại gia đình không?

 1. Nhà tôi không có

  3 vote(s)
  60.0%
 2. Rất ít khi sử dụng

  1 vote(s)
  20.0%
 3. Thỉnh thoảng

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Vẫn thường xuyên

  1 vote(s)
  20.0%
 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nếu có ai để ý thì hình như tiếng chuông điện thoại bàn đã không còn reo trong mỗi hộ gia đình hiện nay.

  Cái chết đang đến gần của điện thoại bàn - 40762

  Sự kiện lớn trong năm 1996 được ghi vào lịch sử phát triển mạng lưới viễn thông của ngành Bưu điện Việt Nam là đổi số toàn bộ mạng điện thoại quốc gia, từ kể thời điểm này, các hộ gia đình trong cả nước bắt đầu được cung cấp và lắp đặt đầu số riêng.

  Tuy nhiên, vài ba năm trở lại đây, có một sự thật là chúng ta đang cảm nhận được sự vắng bóng của những chiếc điện thoại bàn. Dường như mọi người không còn cảm thấy bị làm phiền bởi những tiếng chuông điện thoại bàn hơi xé tai, chúng im lìm và hầu như bất động.

  Tính đến thời điểm chỉ có mỗi VNPT cung cấp mạng Internet cho cả nước thì gần như ai muốn có mạng để dùng đều phải sử dụng đặt trước một số điện thoại cố định. Từ khi FPT, Viettel hay các mạng truyền hình cáp khác có thể cung cấp Internet, có một số lượng đáng kể điện thoại bàn đã được ngắt.

  Điều này không chỉ có ở Việt Nam mà ngay cả các nước trên thế giới đều có một xu hướng tất yếu này. Một cuộc nghiên cứu nhỏ từ Anh đã thực hiện khảo sát ngẫu nhiên những người dân thường với một cuộc cá cược nho nhỏ rằng nếu bạn nhớ số điện thoại cố định nhà bạn thì bạn có được 50 bảng. Điều đáng ngạc nhiên là có đến 1/4 số người được hỏi chẳng thể nào lấy được 50 bảng này. Con số này còn còn tăng cao lên đến 40% ở thành phố London chẳng nhớ số điện thoại của mình.

  Hơn một nửa số người được hỏi cũng thú nhận là họ chẳng bao giờ thực hiện cuộc gọi đi hay nhận cuộc gọi từ điện thoại cố định ở nhà từ rất lâu rồi.


  Nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này là do sự phát triển quá nhanh về công nghệ đã làm thay đổi thói quen người dùng. Bạn không tốn quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc điện thoại di động và sử dụng nó rất thuận tiện. Thêm vào đó, nhiều công cụ giao tiếp khác như OTT (gọi điện miễn phí trên di động) hay qua các kênh mạng xã hội đã làm cho chúng ta có nhiều lựa chọn để thực hiện việc liên lạc từ xa.

  Tất nhiên, bài viết này chỉ có thể đề cập đến đường dây điện thoại cố định tại các hộ gia đình. Tại các doanh nghiệp, thì điện thoại bàn vẫn đóng một vai trò chủ chốt vì dù gì đi chẳng nữa, chất lượng đàm thoại vẫn ổn định hơn. Tuy nhiên, trong tương lai không xa thì cái chết của điện thoại bàn từ hộ gia đình sẽ dần lây lan đến các doanh nghiệp mà thôi. Vấn đề chỉ còn là thời gian.

  Anh em congnghe.5giay tham gia khảo sát nho nhỏ xem liệu bao nhiêu người tại Việt Nam vẫn đang sử dụng điện thoại cố định tại nhà nhé!
  Chủ đề tương tự
 2. quang93th

  quang93th Thành Viên Mới

  Đi làm trực tổng đài đi rồi sẽ nghe tới rớt nước mắt luôn
 3. hoangmap33

  hoangmap33 Thành Viên Mới

  Thậm chí bây giờ nhà em còn ko xài đt bàn cơ. Xài di động tiện hơn nhiều.
 4. fairy2312

  fairy2312 Thành Viên Mới

  nhà mình không xài điện thoại bàn bao giờ. thời đại này đa số dùng điện thoại di động là chính.
 5. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Có vẻ không nhiều anh em còn sài đt bàn nhỉ :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
mọi người ai lên ios 13 chưa vậy
mọi người ai lên ios 13 chưa vậy
bởi huong pham 992, 29 Tháng ba 2020 lúc 14:38
Dùng đám mây
Dùng đám mây
bởi kennys2westlife, 29 Tháng ba 2020 lúc 07:29
bộ nhớ !
bộ nhớ !
bởi thanhtung03, 23 Tháng ba 2020 lúc 07:24
đầy bộ nhớ điện thoại
đầy bộ nhớ điện thoại
bởi Bienlang18, 23 Tháng ba 2020 lúc 07:27