Phần mềm Cách xử lý lỗi Flash Player trên Google Chrome

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi iPhone, 13 Tháng mười hai 2013.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Nếu trình duyệt Google Chrome của bạn tự nhiên treo cứng do lỗi Flash Player, thì bài viết này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.

  Google Chrome là trình duyệt hay mắc lỗi Shockwave Flash. Lý do là bởi cách xử lý nội dung Flash của Chrome. Theo các chuyên gia của trang công nghệ Howtogeek, các trình duyệt khác thường sử dụng bản Flash cài đặt trong hệ thống máy tính, còn Chrome tích hợp bản cài Flash riêng bên trong trình duyệt. Khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì không có vấn đề gì – bản Flash cài trong trình duyệt được cập nhật cùng với các bản cập nhật mới của Chrome.

  Vấn đề sẽ nảy sinh khi Chrome nhầm lẫn sử dụng cả hai bản Flash cài trong hệ điều hành máy tính và bản Flash cài bên trong trình duyệt Chrome để xử lý các nội dung flash. Điều đó khiến cho trình duyệt chậm (lag) và dẫn đến treo cứng với thông báo "Shockwave Flash has crashed". Nói một cách dễ hiểu, đây là lỗi do xung đột giữa hai bản Flash cài đặt trong hệ thống máy tính và bản cài trong trình duyệt Chrome.

  Cách xử lý lỗi Flash Player trên Google Chrome - 6185

  Lỗi Shockwave Flash do xung đột giữa hai bản cài Flash

  Để xử lý lỗi này, bạn mở trình duyệt Chrome. Trong thanh địa chỉ, gõ
  Mã:
  about:plugins
  .
  Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các tiện ích (plug-in) cài đặt trong Chrome. Tìm tới mục Flash, nếu thấy mục Flash có 2 file như ảnh chụp màn hình phía dưới thì đó là dấu hiệu khẳng định lỗi "Shockwave Flash has crashed" là do xung đột giữa hai bản cài Flash.

  Cách xử lý lỗi Flash Player trên Google Chrome - 6186

  Ở góc trên bên phải của màn hình, có một ô [+] Details. Bấm vào ô đó sẽ mở ra chi tiết mục Flash. Theo như hình chụp màn hình phía dưới: hai bản Flash, một bản cài đặt bên trong Chrome (ô đánh dấu màu đỏ) và một bản cài đặt trong hệ điều hành.

  Cách xử lý lỗi Flash Player trên Google Chrome - 6187

  Bạn cần bấm vào link Disable trên bản cài Flash trong trình duyệt Chrome (ô đánh dấu màu đỏ). Sau khi bạn bấm vào ô đó, bạn sẽ thấy mục Flash thay đổi như hình phía dưới. Như vậy, lỗi Shockwave Flash đã được xử lý.

  Cách xử lý lỗi Flash Player trên Google Chrome - 6188

  Tiếp đến, bạn đóng trình duyệt Chrome và lướt web như bình thường. Chúc các bạn thành công.

  TP
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này