Cách xem hướng tốt xây bếp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi quean340, 23 Tháng năm 2017.

 1. quean340 Thành Viên Mới

  Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng

  Dân gian xưa vẫn có câu ”đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Cũng từ câu nói này mà khi làm nhà thường xuyên lấy hướng nhà ng lấy theo tuổi nam giới, còn khi lấy hướng đặt bếp hay thì lại thường lấy theo tuổi người phụ nữ. Quan niệm này ban đầu có vẻ hợp lí vì có sự bình đẳng hơn giữa nam và người phụ nữ trong nhà. Vợ chồng có vị trí quan trọng giống nhau ở việc quyết định yếu tố phong thủy của căn nhà. Tuy nhiên, trường phái Bát Trạch thì cho rằng, từ hướng nhà – hướng bếp – hướng ban thờ đều lấy theo hướng hợp với tuổi của người đàn ông là chủ gia đình. Có nghĩa là người phụ nữ không có quan hệ gì đến các yếu tố phong thủy của căn nhà, kể cả nhà bếp.

  Hai ý nghĩa trên, cái nào đúng hơn? Cái nào đúng, cái nào sai? Mọi người hãy cùng phân tính các khía cạnh để từ đó đưa ra cách nhìn nhận đúng đắn hơn:

  - Đầu tiên là: Theo dương trạch, khi người đàn ông còn chưa lấy vợ, lập gia đình thì không thể dùng tuổi đàn bà để đặt hướng căn bếp được. Hơn nữa, xa xưa các cụ thường là năm thê bảy thiếp, không biết sẽ lấy hướng gian bếp theo tuổi người vợ nào? Còn thời đại hiện nay, nhiều bếp gia đình có khi chủ yếu là người nam hoặc người giúp nấu nướng thì hướng bếp có nên đặt theo tuổi người nữ giới hay không?

  - Sau đó là: Nhìn theo tâm linh, căn bếp chính là nơi ngự hay làm việc của Táo quân hay còn gọi là ông Thần bếp, cũng giống như bàn thờ là nơi ngự và làm việc của các Quan thần linh cai quản ngôi nhà, lô đất đó, cũng là nơi ngự của ông bà, tổ tiên gia chủ. Những vị quan, thần này đâu có tuổi cụ thể nào để mà tính hướng, không lẽ lại dùng tuổi người dương để tính? Có nhiều trường hợp, ngôi nhà được truyền từ đời ông sang đời bố, rồi có khi đến đời con, đời cháu, không lẽ mỗi lần hướng không hợp lại phải chuyển bếp và ban thờ?

  - Thứ ba là: nhà bếp là một bộ phận gắn liền với mỗi căn nhà, do đó, vị trí cũng như hướng của nhà bếp phải được tính toán phong thủy theo cả căn nhà chứ không phụ thuộc vào tuổi của người chồng hay vợ.

  Như vậy. Khi xem hướng bếp thì cần xem theo tuổi hay chồng đã được làm rõ qua bài viết trên. Mong rằng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46