Thủ thuật Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi bolobala, 7 Tháng năm 2015.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android. Các ứng dụng chạy ở chế độ ngầm trên điện thoại Android có thể chính là tác nhân chủ yếu gây nên hao hụt pin một cách nhanh chóng cho smartphone của bạn. Vì vậy, cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android có thể sẽ là một thủ thuật hay khi xài điện thoại mà bạn nên biết.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - 72064
  tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android
  Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android, chúng ta cần biết một số điều cơ bản rằng đa phần các ứng dụng chạy ngầm trên nền tảng đều do nguyên nhân là có thể ứng dụng đang đồng bộ, cung cấp các dữ liệu vị trí hoặc làm những gì mà nó đã được thiết kế để xử lý một tiến trình nào đó. Đôi lúc các ứng dụng chạy ngầm là cần thiết, và cũng có trường hợp ứng dụng tự động chạy ngầm mà không có lợi ích gì. Nếu bạn muốn biết ứng dụng nào đang chạy ngầm trên chiếc Android của mình và tìm cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android, bạn muốn dừng triệt để ứng dụng chạy ở chế độ nền thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

  Bước 1: Tìm kiếm số liệu thống kê các tiến trình và sử dụng pin

  Bạn muốn biết các ứng dụng nào đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn và cách để hiển thị nó nên, cả về lượng pin bị tiêu hao thì trên Android có những lựa chọn giám sát đã được Google xây dựng sẵn và bạn có thể sử dụng nó.

  1. Kích hoạt tùy chọn phát triển bằng cách vào Settings > About Phone và tap chọn vào Build number cho tới khi bạn thấy thông báo Developer Options have been enabled.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - 72065
  2. Đến Settings > Developer Options > Process Stats để xem lượng thời gian ứng dụng chính của bạn đang chạy. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng để xem có bao nhiêu RAM đang bị nó sử dụng.

  3. Tiếp theo, vào Settings > Battery sau đó gõ vào các ứng dụng cá nhân để xem có bao nhiêu pin đang sử dụng.

  Bước 2: Tìm các ứng dụng chạy ngầm mà bạn nên dừng chạy

  Thủ phạm lớn của bộ nhớ nền và sử dụng pin là các game mà bạn ít chơi, và trình nghe nhạc mà bạn đang không sử dụng. Hoặc nếu bạn thấy một ứng dụng nào đó mà nó không cần thiết và bạn có thể tắt nó ko để chạy ngầm trên điện thoại của bạn.

  Một điểm nữa là bạn không nên tắt các ứng dụng mang tên Google đi vì nó liên quan tới hệ thống Android: Google Search, Google Play services, Google Contacts Sync, Google Keyboard, Google Play Store

  Bạn cần phân loại các ứng dụng nào cần thiết và không cần thiết. Danh sách này là một nơi tốt để ngăn chặn các bloatware đang chạy (như Moto Care, mà bạn nhìn thấy trong hình), hoặc dịch vụ mà bạn không thể sử dụng như Google Play Music.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - 72066

  Bước 3: Vô hiệu hóa, tắt ứng dụng chạy nền trên Android

  1. Vô hiệu hóa trong quản lý ứng dụng bằng cách vào Settings> Apps , chọn vào các ứng dụng, sau đó chọn Disable.

  2. Kể từ khi cập nhật Lollipop, bạn có thể đóng ứng dụng gần đây một cách dễ dàng bằng cách nhấn vào nút Apps điều hướng gần đây trên điện thoại của bạn (ở bên phải của nút Home), sau đó sang trái hoặc phải để đóng ứng dụng mà bạn chạy gần đây.

  3. Settings > Apps, chọn vào các ứng dụng, sau đó chọn Uninstall để xóa các ứng dụng không cần thiết

  4. dừng ứng dụng bằng cách vào Settings > Apps rồi vuốt sang chọn Running và chọn Force – Dừng.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - 72067
  Bước 4: sử dụng ứng dụng Greenify

  Greenify được biết đến là một ứng dụng ngủ đông, cho phép bạn đặt các ứng dụng vào chế độ ngủ đông khi bạn không sử dụng chúng. Đó là hoàn toàn tự động ngủ đông các ứng dụng khi bạn không dùng tới nó và mở nó lại hoạt động bình thường khi bạn cần dùng tới nó. Do đó Greenify là một trong những ứng dụng quản lý ứng dụng tốt nhất và được người dùng đánh giá cao.

  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - 72068

  Bạn có thể tải ứng dụng tại đây: Link Google Play

  Một điều hơi tiếc đó là ứng dụng này cần quyền root Android để dùng chế độ tự động ngủ đông trên điện thoại của mình được, nhưng bạn có thể chỉ cần nhấp vào các Widget để đặt các ứng dụng của bạn về chế độ ngủ đông (không phải là tồi nếu bạn chưa Root điện thoại của bạn). Nếu bạn đang quan tâm về việc quản lý các quá trình chạy nền trên điện thoại thì Greenify là công cụ bạn cần.

  Trên đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android mà các bạn hãy thử nếu điện thoại của mình tụt pin quá nhanh mà bạn lại không chạy ứng dụng gì cả. Chúc các bạn thành công
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36