Đời sống Cách rót bia một cách hoàn hảo

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 28 Tháng một 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Sau bài viết 10 lợi ích không ngờ của bia, chúng ta hẳn sẽ thấy bia tốt như thế nào cho sức khỏe. Nhưng việc thưởng thức bia không chỉ đơn giản là chỉ uống đơn thuần, đó là cả một nghệ thuật. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong quán bia, quán nhậu, bia được rót ra ly rất đẹp: 1 lớp bọt trắng bên trên, bên dưới phần vàng ươm, trong vắt. Đơn giản thôi, chúng ta chỉ thực hiện 5 bước đơn giản để tạo một ly bia hoàn hảo.

  Cách rót bia một cách hoàn hảo - 8978

  Theo các nhà khoa học, yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần để ý trong việc mở bia là kiểm tra liều lượng và tốc độ khí CO2. Khi mở bia, khí CO2 thoát ra khỏi dung dịch liên kết với nhau tạo thành bọt.

  Sau đây là 5 bước bạn cần thực hiện.


  02:13 Bước 1: Chọn 1 ly thủy tinh sach và tất nhiên là bia nữa

  02:40 Bước 2: Để ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ C, đổ bia của bạn một cách từ từ chạm vào thành ly. Cần lưu ý là ta phải giữa khoảng cách đầu chai (lon) bia và cổ ly

  03:27 Bước 3: Rót từ từ đến khi bia đạt tới cổ ly thủy tinh, bước này phải đảm bảo ly bia của bạn hạn chế tối thiểu bọt.

  03:42 Bước 4: Kế tiếp, bạn giữ ly thẳng đứng, đổ lượng bia còn lại ngay giữa trung tâm ly, cách ly khoảng 1 inch (2,5cm). Sau đó châm từ từ cho ly bia được đầy

  04:08 Bước 5: Sau đó châm từ từ cho ly bia được đầy. Đợt ly bia đã hết bọt, và bạn chỉ việc thưởng thức đầy đủ hương vị tuyệt vời của 1 ly bia.

  Hãy luôn nhớ uống là phải có trách nhiệm nhé! 1, 2, 3 dzô
  Chủ đề tương tự
 2. Xitrum

  Xitrum Thành Viên Mới

  Nếu ún bia theo cách này phải đếm: 1 - 2 - 3 - 4 - 5... Dzooooo

  Cách rót bia một cách hoàn hảo - 9054
  VanHelsing and CN5S_DanLe like this.
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  rót kiểu nào mình cũng chiều vì mình uống nước ngọt :v

Chia sẻ trang này