Đời sống Cách phối màu giữa áo sơ mi nam và cà vạt

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi totoshop, 10 Tháng mười 2019.

  1. totoshop Thành Viên Mới

    Áo sơ mi nam là loại sản phẩm may mặc bao bọc lấy thân mình và hai cánh tay của cơ thể. Ở thế kỷ 19, sơ mi là một loại áo lót bằng vải dệt mặc sát da thịt. Ngày nay, sơ mi có cổ áo, tay áo và hàng nút phía trước. Vải bông (cotton) là vật liệu được dùng nhiều nhất, ngoài ra còn có vải lanh, lụa và vật liệu thuần tổng hợp hay có pha lẫn sợi bông cùng dần dần được đưa vào sản xuất nên những chiếc áo sơ mi nam đẹp. Bước vào giai đoạn trung cổ, chiếc áo sơ mi đơn thuần đã có những cải tiến mới mẻ hơn. Người ta đã bắt đầu tìm và ứng dụng những mẫu mã có thể tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Tiếp đến vào thế kỉ thứ 18, chiếc áo bắt đầu được sử dụng như một trang phục mặc ngoài cho nam giới. Và để giảm bớt sự đơn điệu, sơ mi trắng thường được thêu thêm ren ở phần ngực và đơn giản hóa phần cổ áo. Ngày nay, áo sơ mi không còn là đặc quyền thời trang dành riêng cho nam giới. Những biến thể trong thiết kế và phong cách là vô tận. Chi tiết cổ áo cũng có nhiều thay đổi với những đường cắt và kích thước khác nhau tùy thuộc vào các xu hướng thời trang khác nhau. Các loại vải cũng đa dạng hơn. Hành trình ra đời, tồn tại và phát triển của chiếc áo sơ mi đã giúp cho con đường thời trang của quốc tế đi đến một chân trời mới thanh lịch và nhã nhặn hơn. Không chỉ riêng những người mới tập tành bước vào thế giới thời trang, ngay cả những tín đồ thời trang sành sỏi với phong cách smart hay smart-casual thì việc phối áo sơ mi với những item thời trang đi kèm sao cho đúng bài thật sự cũng không hề dễ dàng. Vấn đề này sẽ là chuyện nhỏ, sau khi bạn tham khảo cách phối áo sơ mi và phụ kiện của Totoshop qua bài viết sau đây.
    Áo sơ mi và cà vạt được xem như là hợp thể tạo nên sự trang trọng cho các quý ông. Nhưng kết hợp như thế nào thì không phải là chuyện đơn giản.
    Sự ra đời của bánh xe màu sắc sẽ giúp các quý ông thành công trong việc tút lại vẻ ngoài đỉnh đạc và lịch lãm với cách phối áo sơ mi và cà vạt với những tông màu phù hợp. Dựa vào sắp xếp màu sắc trên bảng màu, bạn dễ dàng nhìn ra những cặp màu nào "dành cho nhau" và những màu nào "không thuộc về nhau".
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều