Cách mạng công nghệ với loại pin có thành phần chủ yếu là gỗ

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi November, 11 Tháng chín 2013.

 1. November Thành Viên Mới

  Tương lai cho ngành công nghiệp năng lượn thân thiện với môi trường.

  Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại Đại học Maryland đã thành công trong việc tạo ra một loại pin có thể sạc nhiều lần nhưng đồng thời cũng rất thân thiện với môi trường mà thành phần chính là…gỗ.

  Cục pin được tạo ra từ sợi gỗ, thiếc, và natri, do sử dụng những vật liệu sẵn có dồi dào trong tự nhiên, loại pin này được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn nhiều so với loại pin Lithium-ion đang phổ biến hiện nay và ưu điểm lớn hơn nữa của loại pin này đó là giá thành sản xuất ở mức rất rẻ.

  Cách mạng công nghệ với loại pin có thành phần chủ yếu là gỗ - 822

  Loại pin mới được nhóm các nhà khoa học đặt tên là Sodium-ion. Có thể pin Sodium-ion sẽ không phải là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế pin Lithium-ion dùng trong các thiết bị như điện thoại hay laptop hiện nay, nhưng xét về nhiều khía cạnh, loại pin mới này vẫn mang trong mình một tiềm năng lớn đó là được sử dụng để lưu trữ năng lượng trên một quy mô lớn hơn chẳng hạn như được tích hợp, hoạt động cùng pin mặt trời để sản sinh và lưu trữ lại một nguồn năng lượng dự trữ có ý nghĩa lớn khi các nguồn tài nguyên đang trên đà cạn kiệt.

  Cách mạng công nghệ với loại pin có thành phần chủ yếu là gỗ - 823
  Sodium-ion có thể sẽ là trợ thủ đắc lực cho những tấm pin này.

  Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng các sợi gỗ có thể lưu trữ rất tốt các dòng điện ở dạng lỏng vì chúng có thể nở ra và co lại nhiều lần mà đồng thời lại giúp bề ngoài của pin không bị phồng ra như các loại pin hiện nay nhờ đó có thể giúp pin có tuổi thọ lâu dài hơn rất rất nhiều lần. Trong thực tế, loại pin mới này đã được nhóm nghiên cứu thử nhiệm và kết quả cho thấy nó có thể hoạt động và xử lý được hơn 400 chu kỳ với công suất 339 mAh/g, mới chỉ ở giai đoạn thiết kế nên chắc chắn, kết quả này sẽ tăng lên rất nhiều khi nguyên mẫu được hoàn thiện.

  Chúng ta có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian dài nữa để loại pin mới này được đưa vào hoạt động trong đời sống hằng ngày vì hiện tại, pin mới chỉ ở mức độ khá sơ khai lại chưa có hiệu năng quá lớn. Tuy nhiên, trong tương lai, khi đã hoàn thiện, đây sẽ là một nguồn tích trữ năng lượng đáng mơ ước của nhân loại vì nhiều lợi thế: Chi phí sản xuất thấp, có thể sạc lại nhiều lần và quan trọng nhất thân thiện với môi trường – một yếu tố mà bất kỳ các doanh nghiệp, công ty công nghệ nói riêng và loài người nói chung đang hằng mơ đến.

  Theo GenK.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Gọi trả sau rẻ !!
Gọi trả sau rẻ !!
bởi hoanglam, 20 Tháng mười 2018 lúc 08:34
Tặng 1Gb data cho người thân!
Tặng 1Gb data cho người thân!
bởi ngale02, 18 Tháng mười 2018 lúc 19:39