Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 8 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Ở phương Tây, món trứng gà vàng (Scrambled Egg, tức trứng được chế biến với phần lòng đỏ và lòng trắng hòa lẫn với nhau khá nổi tiếng), rất ít nhà hàng phục vụ món này. Tuy nhiên, một dụng cụ nhà bếp mới được thiết kế giúp những người nội trợ bình thường có thể tự làm tại nhà. Ý tưởng của thiết bị này khá giống với trò xèng mà chúng ta thường chơi ngày xưa.

  Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16904

  Món trứng vàng được biết đến theo nhiều công thức chế biến khác nhau như món luộc, hấp, chiên mềm có hương vị hấp dẫn, quyện đậm đà khó miêu tả. Tuy nhiên, rất ít nhà hàng phục vụ thực khách món ăn đặc biệt này vì chưa có thiết bị chuyên dụng để có thể tạo ra loại trứng này. Nhưng có một ý tưởng xuất hiện đã thay đổi tình cảnh trên.

  Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16905

  Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16906

  Với tên gọi Golden Goose, dụng cụ này có thể trộn lẫn lòng trắng và lòng đỏ trứng mà khi trứng còn sống mà không xâm phạm vào vỏ. Thiết bị tạo ra lực ly tâm với tần suất lớn nhằm giúp thực hiện điều này. Nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy công nghệ này khá "low-tech", người dùng phải sự dụng 2 tay như xoay nắp chai giống như trò "xèng".

  Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16907

  Tuy về ý tưởng có thể giống, nhưng Golden Goose được mô tả với tính cơ học cực kỳ cao thể hiện qua sự chăm chút trong từng khâu lựa chọn vật liệu và thiết kế. Dụng cụ này đang trong giai đoạn thu hút vốn đầu tư trên trang Kickstater với nhiều thiết kế dành cho các loại trứng to nhỏ khác nhau: như trứng cút, trứng gà v.v....

  Một số hình ảnh dụng cụ nhà bếp Golden Goose:

  Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16908Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16909Cách làm "trứng vàng" kiểu Tây với ý tưởng trò "xèng" dân gian Việt Nam - 16910
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 8 Tháng năm 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  độc chư thịt vịt =)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49