Handmade Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi babaloinuoc, 22 Tháng mười một 2017.

 1. babaloinuoc Administrator

  Dây thừng là nguyên liệu khá độc đáo trong thế giới handmade. Các sản phẩm handmade làm từ dây thừng bao giờ cũng có nét đẹp rất riêng, nhẹ nhàng, đơn giản.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211738

  Chuẩn bị:
  - Một chiếc giỏ khung sắt
  - Dây thừng
  - Keo dán kim loại đa năng
  - Miếng thiếc hình chữ nhật có đục lỗ tròn
  - Sơn màu
  - Kéo hoặc dao cắt

  Cách làm:
  Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cắt 1 đoạn ở chính giữa của thanh thép giữa đáy giỏ. Đoạn cắt này có độ dài đúng bằng đường kính của hình tròn trên miếng thiếc. Để cắt được thanh sắt này, bạn cần dùng tới máy cắt.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211739

  Bước 2: Bạn dùng keo nóng để gắn miếng thiếc giữa đáy giỏ sao cho hình tròn giữa miếng thiếc được đặt đúng vị trí thanh sắt bị cắt và không bị thanh sắt nào che lấp.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211740

  Bước 3: (Tùy chọn) Nếu không thích màu nguyên bản của chiếc giỏ, bạn có thể phun sơn màu khác cho chiếc giỏ, bạn nên phun sơn màu trắng vì màu trắng nhẹ nhàng hợp với màu dây thừng.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211741

  Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng keo cố định một đầu dây thừng vào chiếc giỏ (bạn có thể buộc đầu dây thừng vào giỏ cho chắc chắn, tuy nhiên nút buộc này sẽ hơi thô) và đan dây thừng theo các thanh sắt được bố trí dọc quanh thân giỏ. Cứ 1 lượt đan dây thừng ra ngoài thanh sắt này thì tới một lượt đan dây thường vào trong thanh sắt dọc kế tiếp, cứ như vậy cho đến hết một vòng dây và tiếp tục đan dây thừng như vậy với các vòng dây tiếp theo cho đến hết chiều dài của thanh sắt dọc thì dừng lại. Đây là cách đan ngang, vòng quanh chiếc giỏ.
  Lưu ý: Quấn dây thừng thật chặt và đều tay.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211742

  Khi lên đến vành trên cùng của chiếc giỏ thì bạn quấn dây thừng dọc theo vành của chiếc giỏ cho đến hết vòng tròn vành giỏ. Bạn quấn thật chặt và đều tay nhé.

  Bước 5: Sau khi quấn xong, bạn buộc dây thừng vào mặt trong của chiếc giỏ, phết keo cho nút buộc được cố định lại và cắt đoạn dây thừng thừa đi.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211743

  Bước 6: Ở bước này, chúng mình lắp đui đèn và bóng đèn vào. Bạn chọn loại đui đèn phù hợp với lỗ tròn trên miếng thiếc để đèn được chắc chắn, không bị tuột. Tốt nhất bạn dựa vào kích thước của đui đèn để cắt hình tròn trên miếng thiếc cho phù hợp.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211744

  Bước 7: Cuối cùng, bạn treo đèn lên, cắm điện và bạn sẽ thấy chiếc đèn đẹp như thế nào, ánh sáng sinh động như thế nào.

  Cách làm đèn treo mộc mạc bằng dây thừng - 211745

  Vậy là chúng mình đã hoàn thành chiếc đèn treo bằng dây thừng. Chiếc đèn mang một nét đẹp mộc mạc, đơn sơ, mang hơi thở của thôn quê dân dã. Chiếc đèn này được đặt trong một không gian hiện đại thì đây quả là sự kết hợp tuyệt vời giữa cái dân dã với cái hiện đại, giữa chất “mộc” với chất “tinh tế”, sang chảnh. Cái đẹp đến từ sự giản dị đôi khi lại là cái đẹp đầy thu hút. Hãy bắt tay vào học cách làm chiếc đèn treo mộc mạc bằng dây thừng ngay thôi.

  Chúc bạn thành công.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06