Tin tức Cách khắc phục máy Xperia Z bị mất kết nối Wifi

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi thuytuan8486, 21 Tháng ba 2018.

 1. thuytuan8486 Thành Viên Mới

  Sony Xperia Z2 là smartphone Android được khá nhiều người dùng yêu thích. Sản phẩm này có bề ngoài đẹp cùng nhiều tính năng thú vị, là một thiết bị điện thoại thông minh có cấu hình ổn định. Mặc dù vậy Sony Z2 vẫn không tránh khỏi những hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng . Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều ý kiến từ phía người dùng về việc Sony Z2 của họ bị mắc lỗi Wifi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các quý khách hàng cách khắc phục lỗi Wifi trên Sony Z2, đơn giản nhưng hiệu quả.
  Cách khắc phục máy Xperia Z bị mất kết nối Wifi - 225018
  Lỗi mất kết nối Wi-fi thường xuyên:
  Rất nhiều người sử dụng Xperia Z đang than phiền rằng tín hiệu Wi-fi ở trên máy của họ rất là yếu, và một số khác thì lại gặp vấn đề kết nối tới các modem nào đó. Và trong một vài trường hợp đó, thì vấn đề ngày trở nên tồi tệ hơn khi mà người dùng bật cả Wi-fi và bật Bluetooth. Vì Stamina Mode cũng gây nên một số ảnh hưởng xấu do chế độ này như nó sẽ ngừng chức năng tự động đồng bộ hóa hay là ngừng kết nối khi mỗi lần quý khách tắt màn hình.
  Cách sửa chữa lỗi mất kết nối wi-fi:
  -Đầu tiên thì quý khách hãy cài đặt phần mềm Wifi Analyzer để có thể kiểm tra tín hiệu của bạn đọc thường xuyên.
  -Tiếp đó thì quý khách hãy tắt kết nối với Bluetooth đi.
  -Cuối cùng thì quý khách hàng tắt chế độ Stamina đi, bằng cách bạn hãy vào trong menu, tiếp đó chọn Settings => chọn Power Management => rồi chọn Stamina mode là được

  1.Tắt Smartphone Sony Z2 vài giây sau đó bật lại
  Bạn đọc hãy truy cập Settings > Wi-Fi sau đó nhấp biểu tượng ba chấm nằm dọc và chọn Advanced sau đó chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Trong trường hợp quý khách hàng đang dùng chế độ tiết kiệm pin thì hãy vô hiệu hóa nó.
  Thiết lập địa chỉ IP bằng tay. Quý khách truy cập Settings > Wi-Fi chọn và giữ mạng Wifi mà bạn sẽ kết nối chọn Modify network. Trong hộp thoại bạn chọn Static nằm trong mục IP settings để tùy chỉnh.
  2.Luôn kiểm tra hai lần pass Wifi mà bạn đọc vừa nhập để chắc chắn chúng được nhập đúng. Bạn cũng có thể thử lựa chọn factory reset lưu lại những dữ liệu cần thiết trên thiết bị. Bạn truy cập Settings, chọn Backup & reset, Factory data reset, chọn Reset phone.

  Một số phương pháp sửa chữa khác:
  -Quý khách hàng có thể khởi động lại modem, hay đầu phát Wi-fi và khởi động lại cả máy của bạn nữa.
  -Hoặc người dùng hãy cập nhật Xperia Z lên firmware mới nhất. Ngoài ra, thì bạn cũng nên kiểm tra lại website của hãng sản xuất modem hoặc là nhà mạng để có thể cập nhật firmware mới nhất cho modem của mình.
  -Quý khách hàng hãy thử chuyển kênh trên bộ định tuyến và sau đó bật chức năng DHCP lên. Khi bạn đã bật chế độ DHCP, thì các thiết bị trong mạng nội bộ của máy sẽ được tự động cấp địa chỉ IP nội bộ, đồng thời sẽ giảm thiểu trường hợp IP bị trùng lặp khiến cho các thiết bị của quý khách hàng bị trùng địa chỉ IP và không truy cập được mạng.
  -bạn đọc hãy kiểm tra xem modem của quý khách có đang lọc địa chỉ MAC (đây là địa chỉ mạng của các thiết bị) hay không.
  -Quý khách có thể sử dụng phần mềm PC Companion của Sony. Và sau đó quý khách hãy click vào menu => chọn Support Zone => chọn Start => chọn Phone Software Update => rồi chọn Start. Nếu như firmware của quý khách đã là bản mới nhất, thì hãy tích chọn Repair phone để hồi phục các cài đặt cho máy nhé.
  Trên đây là lỗi mất kết nối wifi trên điện thoại sony Xperia Z và các cách sửa chữa lỗi .Chúc bạn đọc thành công!
  Chủ đề tương tự
 2. Hạnh Nhân

  Hạnh Nhân Thành Viên Mới

  cảm ơn bài viế rất hay.
 3. Tiểu Cái

  Tiểu Cái Thành Viên Mới

  cảm ơn thớt nhé, haiz cứ bị thế hoài
 4. Hanh_TA

  Hanh_TA Thành Viên Mới

  cảm ơn cảm ơn
 5. Hanh_TA

  Hanh_TA Thành Viên Mới

  like cho thớt cái ạ
 6. A_Xung

  A_Xung Thành Viên Mới

  bài viết rất hữu ích
 7. A_Xung

  A_Xung Thành Viên Mới

  like like like
  .
 8. A_Xung

  A_Xung Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này