Đời sống Cách giặt quần áo với từng loại vải

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi lam123456, 12 Tháng mười hai 2014.

 1. lam123456 Thành Viên Mới

  Giặt giũ là công việc hàng ngày của mọi gia đình trên thế giới này. Nhưng giặt quần áo như thế nào cho đúng là một việc khiến bạn phải nhẫn nại một chút. Không phải là cứ ném mọi thứ vào máy giặt và bấm nút. Đối với từng chất liệu vải khác nhau sẽ có những chế độ giặt khác nhau. Sau đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về phương pháp giặt cho từng loại vải.
  Máy giặt công nghiệp
  Cách giặt quần áo với từng loại vải - 56614
  1. Lụa tơ tằm:

  Lụa tơ tằm được dệt từ những sợi tơ tự nhiên từ con tằm, loại vải sang trọng này được hồ cứng sau đó nhuộm màu. Loại vải lụa này đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ và cầu kỳ để luôn giữ được chất lượng vải cũng như màu sắc không bị phai màu. Bạn nên giặt tay nhẹ nhàng với loại nước giặt phù hợp và phơi khô tự nhiên trong bóng râm.

  2. Tơ nhân tạo (rayon):

  Tơ nhân tạo được làm từ bột gỗ đã qua xử lý hóa chất. Loại vải này được xem là vải bán tổng hợp. Với đặc tính mịn, thoáng mát và thoải mái, vải tơ nhân tạo khi giặt có thể bị phai màu, co rút, hoặc mất độ đàn hồi tự nhiên của vải. Bạn nên giặt khô bằng thiết bị giặt là công nghiệp hoặc giặt tay với chất tẩy nhẹ và cũng phơi khô tự nhiên.


  3. Vải lanh (linen):


  Là vải được dệt từ sợi lanh, được hồ cứng để tạo độ cứng và sắc sảo cho vải. Vải lanh rất dễ nhăn và sau khi giặt xong cần phải ủi; đặc tính của vải là nhẹ và mát. Nên giặt khô hoặc giặt với nước lạnh bằng chất tẩy nhẹ rồi phơi khô tự nhiên.
  Và nếu quần áo của bạn bị hư hại thì đừng đổ lỗi cho máy giặt của bạn
  Mẹo bảo quản quần áo khi sử dụng máy giặt công nghiệp
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24