Tin tức Cách để biến thiết bị di động của bạn thành máy phiên dịch quốc tế

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi trungnguyen, 16 Tháng sáu 2014.

 1. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch đến những miền đất mới thì đây là những cách để vượt qua rào cản ngôn ngữ hiệu quả nhất. Thay vì phải vác theo một cuốn từ điển bỏ túi hay vài cuốn từ vựng "mì ăn liền" thì thì bây giờ bạn chỉ cần đến điện thoại hay tablet mà thôi.

  Cách để biến thiết bị di động của bạn thành máy phiên dịch quốc tế - 21655

  World Lens


  Một dự án khá thú vị dành cho di động. Ứng dụng sẽ dùng camera của máy để "đọc" những dòng chữ và xử lý ngay lập tức để chuyển ngữ ngay trên giao diện camera. Ứng dụng có thể dịch tiếng Nga, Bồ Đào Nha, Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Bạn sẽ phải mua riêng lẻ từng bộ tự điển. Cái hay là Word Lens không cần đến mạng dữ liêu để hoạt động. Ứng dụng có cả cho iOS vẫn Android.

  Speak and Translate

  Cách để biến thiết bị di động của bạn thành máy phiên dịch quốc tế - 21656

  Ứng dụng dịch thuật này sẽ sử dụng lời nói thay vì dòng chữ như Word Lens. Chỉ đơn giản nói vào thiết bị và hệ thống sẽ tự động ghi nhận, chuyển ngữ và phát lại đoạn đối thoại với 100 ngôn ngữ khác nhau. Điều này làm cho Speak and Translate trở nên có giá trị vì nó dịch thuật theo thời gian thực.

  Phiên bản miễn phí chỉ sử dụng máy chủ của Microsoft. Bạn phải trả phí để sử dụng thêm máy chủ của Google và dịch được nhiều từ hơn. Bản miễn phí, bản có phí.

  iTranslate

  Cách để biến thiết bị di động của bạn thành máy phiên dịch quốc tế - 21657

  iTranslate là một trong những ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất trên iTunes. Nó ngay lập tức dịch đoạn hội thoại của bạn sang 42 ngôn ngữ và tìm kiếm, sau đó trả về những định nghĩa và bản dịch của đoạn văn. Nhưng không như hai ứng dụng kể trên, iTranslate cũng cung cấp một kết nối tích hợp AirTranslate.

  AirTranslate cho phép hai ứng dụng kết nối với nhau và hai người dùng không cần phải nói vào cùng một thiết bị. Điều này giúp cho đoạn hội thoại được dịch một cách trôi chảy và liền mạch. iTranslate cung cấp dịch vụ cho những ứng dụng email, SMS, Twitter, Facebook. Ứng dụng có giá $2. Tải về tại đây.

  Skype Translator


  Microsoft cũng đáp trả AirTranslate bằng một công cụ dịch thuật tương tự trên Skype. Dựa trên công nghệ nhận dạng giọng nói trong hội thoại, công cụ này cung cấp dịch vụ chuyển ngữ theo thời gian thực từ cả hai bên trong cuộc nói chuyện.

  Google Translate

  Cách để biến thiết bị di động của bạn thành máy phiên dịch quốc tế - 21658

  Cho dù không dùng công nghệ dịch thuật theo thời gian thực như các hãng khác. Google Translate vẫn là đối thủ đáng gờm trong số các ứng dụng chuyển ngữ. Bằng cách sử dụng hệ thống máy chủ dịch thuật khổng lồ của Google, ứng dụng có thể chuyển một đoạn văn sang 80 ngôn ngữ ngay lập tức và có cả tính năng nhận dạng chữ trong hình ảnh rồi tiến hành dịch. Khá giống với phong cách Word Lens. Tải ở đây.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29