Kinh nghiệm Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 28 Tháng hai 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Chụp ảnh đồ ăn có lẽ là nhánh nhiếp ảnh phát triển nhanh nhất, nhờ vào sự phổ biến của blog, smartphone và những show truyền hình như Masterchef. Bên cạnh việc hình "tự sướng" thì ảnh đồ ăn có lẽ là một trong các thể loại ảnh được chụp nhiều nhất. Dưới đây là một số gợi ý về chụp ảnh đồ ăn dành cho bạn.

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10521

  1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên
  Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến màu sắc và độ tương phản của những bức ảnh chụp đồ ăn của bạn. Hãy để tác phẩm chụp cạnh 1 ô cửa số lớn hoặc ngoài trời để có đủ lượng ánh sáng cần thiết cho bức ảnh của bạn.
  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10522

  2. Sử dụng flash
  Flash có thể cung cấp tất cả lượng sáng cần thiết cho bạn nhưng sẽ dễ xảy ra hiện tượng những ánh sáng nhỏ không mong muốn. Để khắc phục hiện tượng này, hãy thử chụp phản chiếu flash qua 1 tấm card trắng thay vì chụp trực tiếp vào món ăn.

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10523
  3. Bố cục
  Bố cục tốt nhất là tối giản, nhưng những chi tiết dàn cảnh như chiếc bát đĩa sành chất lượng cao hoặc dao dĩa đặc biệt có thể thêm hiệu ứng cho shot ảnh. Hãy chỉ dùng những chi tiết phù hợp nhất với ý nghĩa bạn muốn truyền tải.

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10524
  4. Tạo hình khối
  Những hình khối sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ cho bức ảnh, bạn sẽ cần ghi nhớ điều này khi cắt món ăn và sắp xếp chúng trên chiếc đĩa trước khi chụp

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10525
  5. Bày biện món ăn
  Tô Phở thông thường sẽ trông không ngon miệng, nhưng nếu bạn thử thêm những gia vị hay bày biện cùng 1 chút rau thơm hay những lát cà chua màu sắc, chắc chắn món ăn sẽ trở nên ngon mắt hơn đó.

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10526
  6. Chế độ chụp
  Chế độ chụp landscape sẽ làm nổi bật màu xanh lá và xanh da trời, còn chế độ standard sẽ nhấn vào màu đỏ và vàng. Bởi vậy để có bức ảnh ngon mắt, hãy đảm bảo bạn chọn được chế độ chụp phù hợp nhất với màu sắc bạn muốn làm nổi bật
  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10527

  7: Cân bằng sắc trắng
  Thiết đặt white balance khác nhau như Daylight, Cloudy, Shade hay Tungsten, có thể thêm những hiệu ứng màu sắc làm cho shot ảnh ấn tượng hơn.
  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10528

  8. Lựa chọn tiêu điểm
  DOF nhỏ, khi chỉ 1 phần nhỏ món ăn được lấy nét, cũng làm shot ảnh đặc biệt. Bạn hãy sử dụng ống macro hoặc ống kính dài với khẩu độ rộng để có kết quả như ý. Nếu đang dùng máy compact hoặc smartphone hãy thử chế độ Macro hoặc Chân dung

  Cách chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn - 10529

  9. Những món ăn nóng
  Những món ăn bốc khói nghi ngút sẽ tạo cảm giác nóng hổi. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn chụp ảnh nhé!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
điểm thưởng
điểm thưởng
bởi Bienlang18, 16 Tháng mười một 2019 lúc 07:45
cần Tư vấn
cần Tư vấn
bởi dungminhminh, 17 Tháng mười một 2019 lúc 07:35
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi dungminhminh, 12 Tháng mười một 2019 lúc 16:10