Phụ kiện Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 15 Tháng mười một 2013.

 1. Dù mới mua hay sử dụng lâu rồi thì Laptop vẫn luôn tỏa ra một lượng nhiệt lượng nhất định. Điều này gây ra khá nhiều lo lắng cho người dùng. Chính vì vậy vấn đề tản nhiệt khá quan trọng khi sử dụng Laptop. Ngày càng có nhiều mẫu mã đế tản nhiệt Laptop xuất hiện trên thị trường. Do vậy mà tốt nhất bạn nên đọc qua vài lưu ý sau đây của Congnghe.5giay để chọn đúng đế tản nhiệt.

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4494

  Chất liệu

  Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến là chất liệu tạo nên chiếc đế tản nhiệt. Laptop ngày nay rất đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Vì thế trọng lượng của chúng cũng khác nhau. Bạn nên dựa vào cân nặng của Laptop để chọn đế tản nhiệt.

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4495

  Nếu bạn sở hữu một chiếc Ultrabook thì không nhất thiết phải chọn chiếc đề hoàn toàn bằng nhôm. Chất liệu nhựa cứng cáp cũng đã đủ để nâng đỡ chiếc Ultrabook của bạn rồi. Khi chọn những chiếc đế bằng nhựa bạn nên tránh những loại mỏng, ọp ẹp. Nếu như Laptop của bạn nặng trên 2kg thì bạn nên quên nhựa đi, chúng không đủ chắc chắn đâu. Hơn nữa nhôm cũng giúp tản nhiệt nhanh hơn nhựa.

  Thiết kế

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4496

  Dù chọn nhôm hay nhựa thì cũng nên chọn loại có thiết kế chắc chắn. Chọn đế tản nhiệt thì không cần thiết kế đẹp, chỉ nên chắc chắn là đủ. Ngoài ra có thể điều chỉnh được độ cao thì càng tốt. Vì sử dụng lâu ở 1 độ nghiêng nhất định sẽ khá mỏi.

  Quạt

  Quạt là bộ phận quan trọng nhất của đế tản nhiệt. Số quạt không quan trọng lắm. Bạn chỉ nên quan tâm đến chất lượng quạt mà thôi. Quạt tốt sẽ cho lượng gió nhiều và ít ồn hơn quạt không tốt.

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4497

  Tốt hơn so với ​

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4498

  Hướng của quạt cũng quan trọng không kém. Nên chọn loại hút từ hướng Laptop đẩy ra ngoài. Vì bản thân Laptop đã có quạt thổi ra ngoài, nếu bạn mua đế tản nhiệt thổi trực tiếp vào sẽ không có tác dụng bằng quạt hút.

  Giá cả

  Trên thị trường có rất nhiều chủng loại đế tản nhiệt, đi kèm đó là mức giá rất đa dạng. Tuy nhiên bạn cũng không nên phí quá nhiều tiền cho các loại đế tản nhiệt này. Cũng không nên vì ham rẻ mà mua loại trôi nổi không rõ nguồn gốc.

  Nguồn và công kết nối

  Cách chọn đế tản nhiệt Laptop sao cho tốt - 4499
  Dual nguồn usb

  Thường thì đế tản nhiệt sẽ sử dụng nguồn USB 5v để làm mát. Tuy nhiên việc dùng cổng USB của Laptop để cấp điện lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của cổng USB. Mình đã từng gặp nhiều trường hợp cổng USB bị hư hay không cấp đủ điện cho các thiết bị khác sau khi dùng đế tản nhiệt một thời gian dài. Giải pháp là bạn có thể tận dụng sạc điện thoại dùng cổng USB để làm nguồn cho đế tản nhiệt. Hoặc dùng loại USB 2 cổng để đảm bảo nguồn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49