Thủ thuật Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10

Thảo luận trong 'BlackBerry' bắt đầu bởi qwertyF, 10 Tháng chín 2013.

 1. qwertyF Thành Viên Mới

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 796

  Bài này nhằm hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm, trò chơi cho BlackBerry 10. Về cơ bản thì cách cài đặt cho BB10 cũng giống như PlayBook. Các ứng dụng của BB10 cũng như PlayBook có đuôi là BAR (BlackBerry Archive). Ngay cả những ứng dung/game được port từ Android sang cũng sẽ là file BAR.

  Có 2 nguồn ứng dụng/games chính là từ BlackBerry World (Chợ ứng dụng BB) và Internet (Sử dụng phương pháp Sideload).

  Giải thích thêm một chút về Sideload (bạn có thể bỏ qua đoạn này) là phương pháp dành cho các nhà phát triển nạp nhanh ứng dụng đang phát triển vào thiết bị để test ngay thay vì trải qua nhiều bước để đưa lên BlackBerry World. Bên cạnh đó, việc sideload giúp nhà phát triển debug/kiểm tra lỗi trực tiếp thông qua cable.

  Cách 1: Cài đặt ứng dụng từ BlackBerry World
  Bước 1: Trên thiết bị, các bạn sẽ thấy icon ứng dụng BlackBerry World. Click vào để chạy BB World

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 797

  Bạn cần đăng nhập BlackBerry ID để download ứng dụng miễn phí cũng như có phí. Ứng dụng của BB10 cũng sẽ đi theo BlackBerry ID như BBOS. Nếu bạn đổi thiết bị nhưng vẫn dùng BlackBerry ID cũ thì các ứng dụng đã mua sẽ không cần phải mua lại mà chỉ cần download thôi.

  Bước 2:Màn hình chính của BlackBerry World, tại đây bạn sẽ thấy ứng dụng, games phổ biến. Bạn có thể click vào app/game tại đây để tiến hành cài đặt.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 798

  Hoặc chọn All để chọn theo mục Ứng dụng/Games/My World (Là phần quản lý ứng dụng theo account BlackBerry ID của bạn)

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 799


  Ví dụ chọn mục Apps:

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 800

  Bạn có thể thử mục Top Free Apps, bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng Free, tại đây bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang mục Paid Apps.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 801

  Bạn cũng có thể Search (Tìm kiếm) ứng dụng theo nhu cầu riêng bằng cách click lên icon Search ở thanh Menu dưới cùng, gõ keyword và nhấn search để tìm kiếm, ví dụ search từ "photo x"

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 802

  Bước 3: Khi click lên một ứng dụng bạn có hứng thú, ví dụ Photo X Pro thì trang chi tiết về ứng dụng Photo X Pro sẽ được show ra, Bạn sẽ thấy chi tiết chức năng, screenshots, rating, nhà phát triển, thông tin support, liên hệ ... Và một nút màu xanh như hình dưới.

  • Nếu là FREE hoặc bạn từng mua và từng Uninstall thì hiện chữ "Download" để install lại.
  • Nếu nút này mờ đi thì khả năng lứng dụng này không tương thích với thiết bị của bạn (ví dụ ứng dụng này chỉ dành cho BBOS cũ).
  • Nếu là ứng dụng có phí thì sẽ hiện "Giá tiền" trên nút thay vì chữ Download.
  • Nếu ứng dụng này bạn đang cài trên máy rồi thì sẽ có chữ "Installed" và bị mờ đi.
  • Nếu ứng dụng này bạn đang cài trên máy rồi nhưng có update thì sẽ hiện chữ "Update".

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 803
  Bước 4: Click vào nút màu xanh để tiến hành tiếp các bước phù hợp, ví dụ download, khi click vào thì BlackBerry World sẽ tự động tiến hành download về và tự động cài lên máy. Bạn có thể Back ngược ra list những ứng dụng và chọn install ứng dụng khác mà không cần chờ hoàn thành ứng dụng này. Dĩ nhiên khi cùng lúc download quá nhiều ứng dụng thì sẽ có hiện tượng lag (chậm máy).

  Tại trang chi tiết ứng dụng, bạn có thể xem Review, xem ý kiến người dùng khác đã cài ứng dụng này. Sau khi cài thì bạn cũng có thể Review và Rate Star cho ứng dụng, lưu ý bạn không nên hỏi hay feedback ở phần Review này vì nhà phát triển sẽ khó có thể hỗ trợ bạn. Thay vào đó, bạn kéo xuống bên dưới sẽ có email support của nhà phát triển, click vào dòng email sẽ show màn hình soạn thảo email để bạn soạn thảo ngay tại đây.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 804

  Bạn cũng có thể Share app này cho bạn bè qua nhiều kênh Facebook, Twitter, Email, SMS...

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 805

  Ứng dụng sau khi cài sẽ không cần phải reboot thiết bị. Dùng ngay và luôn.

  Trong lúc xem vòng vòng BB World thì bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình download và cài đặt các ứng dụng đến đâu rồi bằng cách swipe (vuốt) từ cạnh trên màn hình xuống để kích hoạt Top menu và chọn phần Downloads.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 806

  Trong mục Download sẽ hiện tình trạng của những ứng dụng, ứng dụng bị lỗi trong quá trình phát download, ứng dụng đã được download và cài đặt xong, khi đã cài đặt xong, bạn chỉ cần click vào icon ứng dụng đã mở nó lên (Ope). Bạn cũng có thể Pause (tạm dừng) tiến trình download và Resume (Tiếp tục) đối với app nào đó.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 807
  Chủ đề tương tự
 2. qwertyF

  qwertyF Thành Viên Mới

  Cách 2

  Bước 1: Sử dụng máy tính mở trang BlackBerry World và tiến hành cài đặt ứng dụng, cách này cũng tương tự cách 1 tuy nhiên bạn sẽ duyệt ứng dụng, tìm ứng dụng sử dụng máy tính chứ không phải trên thiết bị BB10. Cách này BẮT BUỘC bạn phải đăng nhập bằng BlackBerry ID của bạn đang dùng trên thiết bị để BalckBerry World biết máy nào mà push lệnh cài về.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 797

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 798
  Bước 2: Bạn phải đăng nhập mới có thể tiến hành mua/download ứng dụng. Sau khi đăng nhập thì bạn click vào Nút Buy/Download (Free hoặc Đã từng mua)

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 799

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 800
  Bước 3: Sau khi click Download thì BlackBerry World sẽ gửi lệnh kích hoạt xuống ứng dụng BlackBerry World trên thiết bị BB10 của bạn và nó sẽ tự động mở trang chi tiết của ứng dụng mà bạn đang muốn cài. Hoàn toàn tự động, ví dụ mình click nút download trên website thì trên thiết bị mình sẽ xuất hiện màn hình sau mà KHÔNG cần bạn phải đang chạy ứng dụng BlackBerry World sẵn.

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 801

  Tiếp tục làm các bước tiếp theo sẽ giống như cách 1 bên trên.
 3. qwertyF

  qwertyF Thành Viên Mới

  Cách 3: Cài ứng dụng bằng cách quét barcode

  Các bước đầu tiên: Tương tự cách 2: Duyệt ứng dụng trên máy tính.

  Đến đoạn xem chi tiết ứng dụng:

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 798

  Thay vì Đăng Nhập rồi click Buy/Download thì bạn chỉ cần dùng thiết bị BB10 của mình, mở ứng dụng BlackBerry World lên rồi Swipe (Vuốt) từ cạnh trên xuống để kích hoạt Top Menu > Chọn Scan Barcode và scan hình barcode mà bạn thấy trong trang chi tiết của ứng dụng trên máy tính.

  Bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng Scan Barcode khác cũng được.

  Sau khi scan thành công thì BlackBerry World cũng sẽ tự đưa bạn đến trang chi tiết của ứng dụng này trong kho ứng dụng. Tại đây bạn sẽ cài ứng dụng tương tự Cách 1. Click and Go. Ví dụ Photo X Pro:

  Cách cài đặt ứng dụng cho BlackBerry 10 - 799

  Cách 4: Cài đặt cài đặt từ nguồn ứng dụng/games trên Internet:

  Có những ứng dụng, trò chơi được chia sẻ trên Internet dưới dạng file BAR. Việc của bạn là download các file BAR này về và sử dụng phương pháp Sideload để cài đặt.

  Nguồn BlackBerryVietNam.Net

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
Dùng đám mây
Dùng đám mây
bởi phamthuthuy278, 7 Tháng sáu 2020 lúc 07:12
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020