Cách bảo vệ icloud trên điện thoại iphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi coinakit9z, 12 Tháng chín 2014.

 1. coinakit9z Thành Viên Mới

  Hiện nay số lượng người dùng điện thoại iphone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản iCloud (Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra iCloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Bên cạnh đó tài khoản Apple ID còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.
  Cách bảo vệ icloud trên điện thoại iphone - 34340
  Như vậy có thể nói, tài khoản Apple ID chính là một dữ liệu cá nhân có tầm quan trọng không kém như tài khoản ngân hàng. Hacker lấy được tài khoản iCloud - Apple ID này đồng nghĩa với việc toàn bộ các thiết bị và dịch vụ của Apple mà bạn đang sử dụng đều sẽ bị kiểm soát.
  Cách bảo vệ icloud trên điện thoại iphone - 34341
  Tuy nhiên, không ít người dùng còn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ bí mật thông tin về tài khoản Apple ID, để đến khi “ mất bò mới lo làm chuồng”. Đây là thực trạng chung của người dùng tại Việt Nam. Đã có không ít trường hợp bị đánh cắp tài khoản Apple ID và khóa các thiết bị, sau đó tống tiền người dùng. Thậm chí có những trường hợp, những hacker này còn báo mất máy trên iCloud, buộc người dùng phải trả tiền thì mới mở lại tài khoản và cung cấp mật khẩu lại.

  Cách bảo vệ icloud trên điện thoại iphone - 34342
  Nếu trong trường hợp mất tài khoản Apple ID mà chưa bị báo mất máy trên iCloud, bạn vẫn còn cơ hội để lấy lại tài khoản của mình.

  Còn trong trường hợp báo mất máy trên iCloud, Apple hoàn toàn không hỗ trợ được cho người dùng.

  Dưới đây là một số cách giúp bạn tránh nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Apple ID.

  Tự tạo tài khoản Apple ID

  Đây là một lỗi khá phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân như người dùng không biết cách tạo tài khoản hay do lười làm vì rắc rối.
  Cách bảo vệ icloud trên điện thoại iphone - 34343
  Có rất nhiều người dùng sau khi mua máy tại các cửa hàng thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản Apple ID. Việc này tưởng chừng dễ hiểu, nhưng đây lại chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản Apple ID.

  Vậy làm thế nào để phòng tránh nguy cơ này? Câu trả lời rất đơn giản: bạn hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình với các thông tin bảo mật cá nhân.

  Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn. Nhưng nhất thiết người dùng phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật.

  Hoặc sau khi nhờ người khác tạo tài khoản, bạn hãy đổi lại mật khẩu, và quan trọng nhất là câu hỏi bí mật, vì đây chính là chìa khóa để bạn đổi lại mật khẩu cho tài khoản của mình.

  Hoặc một cách đơn giản hơn, để được hướng dẫn, gọi đến số 1900.1552 - đây là tổng đài hỗ trợ điện thoại iphone của FPT (đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam). Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn có thể tạo được tài khoản cho riêng mình.

  Không lưu mật khẩu ra giấy hoặc những nơi người khác có thể dễ dàng xem được

  Bạn đã tự tay tạo được tài khoản cho mình, nhưng lại sợ quên nên thường ghi ra giấy, lưu trên tin nhắn điện thoại, lưu trên note trong điện thoại, hay lưu trên 1 file trong máy tính. Sẽ không vấn đề gì nếu các thiết bị này chỉ mình bạn là người sử dụng và không bao giờ bị mất.

  Tất nhiên là không ai khẳng định được việc này, nên nếu bạn có lưu mật khẩu bằng các cách nêu trên, việc bị đánh cắp tài khoản Apple ID là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng chính tính năng Apple Keychain trên các thiết bị để quản lý các mật khẩu của mình, và như vậy cũng đảm bảo mật khẩu của bạn không bị người khác đánh cắp.

  Không dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản

  Chính vì sợ quên mật khẩu, nhiều bạn sử dụng một mật khẩu cho các loại tài khoản của mình từ Yahoo, Facebook… Tưởng chừng việc này rất đơn giản, nhưng chỉ cần một tài khoản nào đó của bạn bị đánh cắp thì sẽ dễ dàng vào được các tài khoản khác.

  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng mặt khẩu riêng cho từng tài khoản. Và để quản lý các mật khẩu tài khoản này, một lần nữa bạn nên dùng Apple Keychain.

  Không chia sẻ tài khoản Apple ID cho nhiều người sử dụng

  Nếu chia sẻ, bạn có khả năng bị tống tiền bởi chính người thân thiết với mình. Nghe có vẻ khó tin, nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nếu bạn đang chia sẻ tài khoản Apple ID của mình cho nhiều người sử dụng thì nên tách riêng hai tài khoản: Apple ID sử dụng để tải các ứng dụng trên Apple Store và Apple ID dùng để đăng nhập icloud.

  Và tài khoản Apple ID dùng để truy cập iCloud bắt buộc sử dụng riêng và coi như một thông tin cá nhân cần được bảo mật.

  Sử dụng chế độ lưu mật khẩu trên các trình duyệt như Safari, Google Chrome, Firefox…

  Với những bạn ngại mỗi lần đăng nhập phải nhập lại mật khẩu thưởng sử dụng chế độ lưu mật khẩu trên các trình duyệt web như Safari, Google Chrome, Firefox…Vô tình đây lại chính là con đường dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đánh cắp. Dễ xảy ra nhất với trường hợp bạn sử dụng một mật khẩu chung cho nhiều loại tài khoản.

  Cách khắc phục là bạn hãy bớt một chút thời gian nhập mật khẩu, để không bao giờ sử dụng chế độ lưu mật khẩu tự động này nhé.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 14 Tháng chín 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42