Các Thiết Bị Cơ Bản Cho Các Sinh Viên Điện Ảnh (P.1)

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 29 Tháng mười 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Theo J. Carlos Perez

  Đối với các sinh viên thì thiết bị như thế nào được gọi là đầy đủ? Liệu các sinh viên có nên tiết kiệm để mua máy quay bán chuyên? Hay chỉ cần mua máy quay bình thường với giá rẻ hơn 300$? Câu trả lời dựa vào mục đích của bạn, số tiền mà bạn có và tầm nhìn của bạn, đồng thời nó cũng phụ thuộc vào mong muốn của bạn để sử dụng được hầu hết các tính năng cơ bản, các sinh viên có lẽ nên cân nhắc các máy quay: độ phân giải full HD, có đầu vào cho micro, đầu ra tai nghe, có nhiều tốc độ quay khác nhau và có thể điều chỉnh bằng tay.

  Những loại máy quay nào tôi cần phải mua?

  Bạn không cần phải tiêu tốn cả một gia tài để mua một chiếc máy quay có khả năng giúp bạn làm việc với các kỹ năng làm phim. Trong khi bạn chắc chắn sẽ phải mua một chiếc máy quay bán chuyên hoặc chuyên nghiệp khi bạn tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp. Ở thời điểm sinh viên, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tập trung vào các kỹ năng quay, chụp, chỉnh sửa và mua một chiếc máy quay dưới 1000$, hoặc thậm chí là dưới 300$ nếu túi tiền của bạn không cho phép.

  Các Thiết Bị Cơ Bản Cho Các Sinh Viên Điện Ảnh (P.1) - 3510

  Các hãng như Canon, GoPro, Panasonic, Samsung và Sony cung cấp cho bạn những máy quay tốt nhất trong tầm giá từ 300 – 500$, có nhiều ống kính tốt và mang lại cho bạn khả năng tập zoom trên ống kính. Một số trong đó có khả năng quay full HD ở tốc độ 60p và 24p. Những máy quay này không sử dụng băng mà sử dụng các thiết bị nhớ ngoài như thẻ nhớ. Không phải bất cứ máy quay nào trong khoảng giá này đều có giắc cắm tai nghe, nhưng hầu hết đều có giắc cắm micro và đế gắn chân máy, cũng như có chất lượng hình ảnh tương đối vao và khả năng quay thiếu sáng. Các máy quay này ghi hình ở định dạng AVCHD và MP4, những định dạng mà bạn có thể dễ dàng đưa vào máy tính và tập chỉnh sửa hậu kỳ.

  Khi chọn mua máy quay, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến kích cỡ cảm biến, độ phân giải và khả năng lưu trữ hơn là độ lớn của màn hình. Mặc dù màn hình lớn hơn sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn tuy nhiên kích cỡ cảm biến phù hợp với túi tiền và phong cách phim của bạn mới là điều quan trọng. Hãy nhớ rằng, cảm biến càng lớn thì máy quay càng có khả năng ghi nhận nhiều thông tin hơn, có nghĩa là nó sẽ sử dụng bộ nhớ nhiều hơn các máy quay có cảm biến nhỏ, và điều đó cũng có nghĩa là việc truyền tải dữ liệu qua máy tính sẽ lâu hơn một ít.

  Ngoài ra cũng có một số máy ảnh hành động gắn mũ bảo hiểm tuyệt vời trong cùng mức giá của các máy quay tiêu dùng bình thường, với một số mẫu được thiết kế đặc biệt để ghi lại các môn thể thao ngoài trời, bao gồm cả đua ô tô và lướt sóng.

  Các Thiết Bị Cơ Bản Cho Các Sinh Viên Điện Ảnh (P.1) - 3511

  Còn việc làm phim với DSLR thì sao?

  Máy ảnh DSLR mang lại những lợi ích cho sinh viên làm phim không giống như máy quay phim. Các máy DSLR bán chuyên có cảm biến tương đối lớn hơn, cho độ sâu trường ảnh sâu hơn và mang lại cái nhìn có tính chất “phim ảnh” hơn. Thêm vào đó các máy DSLR có giá cả phải chăng thường cung cấp các tính năng điều chỉnh bằng tay. Trong khi các cảnh quay từ máy DSLR khá đẹp, thì nó cũng đòi hỏi chuyên môn cao hơn và có xu hướng dễ bị lỗi trong khi quay so với máy quay HD. Hình ảnh có xu hướng chuyển cảnh nhanh chóng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng hai cảnh quay cạnh nhau khó có thể chuyển một cách mượt mà được. Nếu như bạn quay với DSLR, bạn cũng nên cân nhắc một số thiết bị hỗ trợ như giàn quay hoặc thiết bị ổn định hình ảnh.

  Liệu tôi cần một máy quay bán chuyên hơn hay một máy quay chuyên nghiệp sơ khai hơn?

  Tất nhiên nếu bạn có đủ khả năng chi trả bạn có thể cân nhắc các mẫu máy quay bán chuyên. Điểm mạnh lớn nhất của các dòng máy đắt tiền hơn này là khả năng sử dụng nhiều ống kính khác nhau và cảm biến có kích thước lớn hơn. Sony có một số mẫu có thể sử dụng nhiều ống kính khác nhau ở tầm giá 1500$. Các sản phẩm này có thể sử dụng được ống kính ngàm E và A và có một cảm biến CMOS. Tuy nhiên nếu bạn cần cả tính năng sử dụng được nhiều ống kính và nhiều cảm biến, tương tự như cảm biến Super 35 CMOS của Sony, thì bạn nên để ý vào tầm giá khoảng 5000$ - Và bên cạnh đó bạn cũng cần chắc rằng bạn có khả năng chi trả cho việc mua thêm các ống kính và các phụ kiện khác như micro XLR (Ít nhất là hai cái).

  (Còn tiếp)

  Theo BHphotovideo (All Image Solutions lượt dịch)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06