Tin tức Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 29 Tháng chín 2014.

 1. Phablet của Samsung chỉ bị biến dạng khi chịu lực tác dụng khoảng 68 kg, cao gấp đôi iPhone 6, HTC One M8 và cũng ấn tượng hơn iPhone 6 Plus, iPhone 5 hay LG G3.

  Vấn đề iPhone 6 dễ bị biến dạng tiếp tục là đề tài gây tranh cãi giới công nghệ. Mới đây Apple đã phải lên tiếng về vụ việc này trong khi đó các bên thứ ba cũng thực hiện nhiều thử nghiệm để đưa ra cách nhìn đa chiều. Tạp chí Consumer Report đã tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực nén trên bộ đôi iPhone 6 đồng thời so sánh với loạt siêu phẩm khác.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37013

  Kết quả thử nghiệm cho thấy, iPhone 6 Plus bắt đầu bị biến dạng khi chịu lực nén đạt khoảng 40,8 kg và bộ khung máy tách khỏi màn hình khi lực nén đạt 50 kg. Kết quả này là ấn tượng hơn so với HTC One M8, một sản phẩm vốn được coi là cứng cáp, chắc chắn. Thậm chí iPhone 6 với kích thước nhỏ gọn hơn so với 6 Plus nhưng lại tỏ ra mỏng manh khi bị biến dạng với lực từ 31,7 kg và khung máy bị tách ra khi chịu tác động nặng khoảng 45 kg. Model iPhone 5 trước đó vốn chịu nhiều "tai tiếng" về độ bền lại có kết quả tốt hơn trong kiểm tra lần này.

  Trong các bước thử nghiệm, LG G3 và Samsung Galaxy Note 3 bị uốn cong nhưng sau đó có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu trước khi bị lực nén đạt đến mức tới hạn. Tuy vậy khi chịu tác động khoảng 59 kg thì LG G3 bị gãy, lực khoảng 68 kg thì màn hình Galaxy Note 3 vỡ ra và không thể sử dụng được. Trong khi đó với một số model khác, dù màn hình bị tách khỏi thân máy nhưng vẫn có thể hiển thị.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37014

  Consumer Report là tạp chí tiêu dùng uy tín của Mỹ chuyên đánh giá xe và các thiết bị công nghệ. Kiểm tra khả năng biến dạng lần này được họ gọi là “thử nghiệm uốn ba điểm” trong đó điện thoại được kê cao tại hai đầu sau đó tác dụng lực lên điểm thứ ba tại giữa thân máy. Tạp chí sử dụng máy nén độ chính xác cao Instron, tác dụng lực theo từng bước, mỗi bước khoảng 4,5 kg trong vòng 30 giây sau đó giải phóng lực và tăng dần độ khó.


  TheVerge cho biết, trong thử nghiệm kiểm tra độ bền của mình, Apple chỉ tác dụng một lực khoảng 25 kg lên chiếc iPhone 6. Lực này là tương đối nhỏ để gây tác động đến sản phẩm vì 25 kg chỉ là lực cần thiết để làm gẫy ba chiếc bút chì.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37015
  HTC One M8.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37016
  Apple iPhone 5.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37017
  LG G3.

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37018
  Apple iPhone 6 Plus

  Các smartphone chịu được lực bẻ như thế nào? - 37019
  Apple iPhone 6.
  Nguồn: Vnexpress​
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  mỗi lần táo bị j` là test ra mấy hãng khác cũng bị tương tự.
 3. thuhuong02041992

  thuhuong02041992 Thành Viên Mới

  Chủ đầu tư thế nào bạn ơi. Gửi mail thông tin về CĐT giúp mình nhé

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều