Tin tức Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kant1522, 5 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  VOV.VN - Theo quy chế quản lý, phạm nhân không được sử dụng điện thoại di động trong trại giam.

  Tuy nhiên, gần đây trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện một số thanh niên mặc áo tù liên tục “tung” ảnh và status lên trang cá nhân của mình!(?).

  Lần theo dấu vết của trang facebook cá nhân với nickname “Nguyễn Đức Hùng”, không khó để nhận ra những bức ảnh người thanh niên đăng trên “tường” của mình là khung cảnh của một buồng giam.

  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32794Trong bức ảnh đăng ngày 17/7, phạm nhân này có ghi “Phân trại số 1 - Trại giam Tân Lập” và kèm theo đó là bức ảnh “tự sướng” của mình.
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32795
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32796
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32797
  Ngoài việc sử dụng điện thoại di động post hình ảnh trong buồng giam, nickname Nguyễn Đức Hùng còn rao bán đấu giá một bộ áo phạm nhân với giá 500 nghìn đồng.
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32798Sau lời rao của Nguyễn Đức Hùng, một nickname khác tên Anh Tài nhảy vào comment. Theo cuộc nói chuyện trên Facebook, có vẻ như nickname Anh Tài cũng là một phạm nhân đang thi hành án.

  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32799
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32800Không dừng lại việc rao bán bộ quần áo được cấp phát, nickname Nguyễn Đức Hùng và Anh Tài còn khoe việc sử dụng thuốc phiện trong trại giam như “bán như rau ngoài chợ”???.

  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32801
  Lần theo danh sách bạn bè có trong facebook của nickname Nguyễn Đức Hùng, chúng tôi còn phát hiện thêm khá nhiều thông tin khác. Như nickname có tên “Anh Tài” chia sẻ từ nickname Sat Thu Trần một bức ảnh mâm cơm trong trại giam và không quên ghi tựa đề “ăn tốn cơm nhà nước”.

  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32802Nickname “Sat thu Trần” có đăng nhiều bức ảnh cá nhân người xăm trổ đầy hình rồng phượng. Người này còn đăng một vài dòng status đầy tâm trạng như “bao giờ mới trở về xã hội, tôi đang khao khát tự do như con thú hoang đang bị nhốt trong cũi sắt chờ ngày được trở về với thiên nhiên”.
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32803
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32804
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32805
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32806
  Các phạm nhân dễ dàng đăng ảnh “tự sướng” ở trong tù lên Facebook? - 32807
  Không rõ, những nickname này là của các cá nhân nào, nhưng qua hình ảnh và nội dung các cuộc nói chuyện thì có thể đây là những phạm nhân đang cải tạo, thi hành án trong các trại giam.

  Theo báo Dân trí, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII - Bộ Công an) cho biết đã cho kiểm tra, rà soát, xác thực thông tin trên tại Trại giam Tân Lập. Kết quả, cơ quan chức năng xác định phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đã có hành vi sử dụng điện thoại di động trái phép trong thời gian bị giam giữ.

  Theo vị lãnh đạo này, vụ việc bị phát giác hồi tháng 5/2014. Cơ quan công an sau đó đã khởi tố, xử lý những người liên quan. Phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đã bị xử lý, chuyển sang Phân trại 2, Trại giam Tân Lập.

  Cũng theo thông tin lãnh đạo Tổng cục VIII cung cấp, Hùng sử dụng điện thoại để đưa ảnh lên trang cá nhân nhằm cho vợ xem. Lý giải việc trang facebook trên vẫn thường xuyên đăng ảnh, cập nhật các trạng thái, vị lãnh đạo này cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn phát tán số ảnh, cập nhật trạng thái trên trang facebook này.

  Trước đó, đầu năm 2014, loạt ảnh “đại ca ăn nhậu rồi chụp ảnh tự sướng” lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao. Những thành viên trong loạt ảnh này sau đó được xác định là học viên trong cơ sở giáo dục Thanh Hà (Bộ Công an).

  Liên quan đến vụ việc này, Trung tướng Cao Ngọc Oánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) cho biết - học viên mang điện thoại vào trại sẽ bị cách ly. Nếu cán bộ để xảy ra sự việc trên sẽ bị kiểm điểm và kỷ luật./.

  PV/VOV.VN
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12