Đời sống Các lề thói trường gặp khi di tour du lịch Hà Giang

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi caonguyennui86, 10 Tháng mười 2016.

 1. caonguyennui86 Thành Viên Mới

  Các lề thói trường gặp khi di tour du lịch Hà Giang

  Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là những điều làm du khách du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

  vừa qua, san sẻ “Các bạn đang khiến cho gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để kể về ý thức của Anh chị em trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

  Dân tour du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và bảo kê hang động của Mỹ, để kể nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình tour. trải nghiệm chúng ta dễ dàng bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần bổn phận lúc đi tour du lịch.

  Các lề thói trường gặp khi di tour du lịch Hà Giang - 146332

  Xả rác

  nếu tới Hà Giang,du lịch mộc châu tháng 10 hay bất kỳ địa điểm nổi bật dân phượt vào thời kì này, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và tác động vệ sinh môi trường tự nhiên.

  Dẫm nát hoa

  Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, nhảy đầm lên cao…, miễn có được những hình ảnh chấp thuận nhất. các hành động đấy làm gãy những cây hoa mỏng manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm sóc của người dân trên cao nguyên đá.

  Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

  những tỉnh miền núi là nơi quy tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tương truyền thống riêng. một số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

  Nhiều người tự ý xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười đề cập ồn ào, phớt lờ những kiêng kỵ trong sinh hoạt của người dân tộc như không được xê dịch viên đá kê làm kiềng bếp lửa, không mặc xống áo bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

  Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

  Việc khiến xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. hồ hết bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên cương và tạo dáng. các cột mốc đất nước này là địa chỉ thiêng liêng, trình bày chủ quyền và biên thuỳ bờ cõi. các người bộ đội biên phòng lúc tuần tra biên cương, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

  Các lề thói trường gặp khi di tour du lịch Hà Giang - 146333

  Coi thường mạng sống

  Trên nhiều diễn đàn tour có đăng 1 khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị trẻ có tinh thần kiểm soát an ninh vùng cao thân. Quãng các con phố lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều giới trẻ sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo ấy, bất chấp bên cạnh là vực sâu hun hút.

  Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc tuyến phố, gây khó khăn cho những công cụ lưu thông. Trên các tuyến đường này thường có nhiều xe to. các việc làm trên không chỉ gây nguy hiểm cho tính mệnh chính mình mà còn gây nghiêm trọng cho nhiều người khác.

  kinh nghiệm du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi lên đường. Dù bạn du lịch bụi đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo kê tự nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng tới đó chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đó.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23