Kinh nghiệm Các Dòng Máy DSLR (P.1)

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 24 Tháng một 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Máy DSLR được xem là công nghệ máy ảnh đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất hiện nay, tốc độ, độ nhạy, và phần cứng đáp ứng được hầu như mọi khả năng sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Máy DSLR được thiết kế đáp ứng được nhu cầu của những người mới vào cho đến những người sử dụng cao cấp.

  Các Dòng Máy DSLR (P.1) - 8876

  Ống Kính
  Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc DSLR lý tưởng đó là hệ thống ống kính tương thích. Nhiều ý kiến cho rằng ống kính là một trong những yếu tố quyết định lớn nhất đến chất lượng của hình ảnh. Kể từ khi mỗi máy DSLR chỉ tương thích với các ống kính nhất định, việc xem xét các hệ ống kính trở thành bước đầu tiên để lựa chọn DSLR. Hãy xem xét những người xung quanh bạn đang sử dụng loại ống kính gì và khả năng như thế nào. Ống kính là một thiết bị hoạt động lâu dài, một món đầu tư dài hạn khi so với các thân máy DSLR thường tiêu hao qua sử dụng nhanh hơn nhiều.

  Loại máy DSLR và kích cỡ cảm biến
  Hiện tại có hai loại kích cỡ cảm biến chính trên DSLR – cảm biến fullframe và cảm biến APS-C, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. APS-C hay còn được gọi là định dạng DX hoặc cảm biến Crop, là loại cảm biến thông dụng nhất hiện nay, được sử dụng trong các máy tầm thấp, tầm trung và ngay cả trong một số máy DSLR chuyên nghiệp. Kích cỡ cảm biến APS-C nhỏ hơn một chút so với cảm biến fullframe, loại cảm biến có kích cỡ theo tiêu chuẩn ô film 35mm: 36x24mm. APS-C có kích thước khoảng 23.5x15.6mm, tùy theo hãng sản xuất. Cảm biến nhỏ hơn này cho góc chụp hẹp hơn ở cùng tiêu cự ống kính. Hầu hết cảm biến APS-C đều có góc hẹp hơn 1.5x, với máy Canon là 1.6x. Tiêu cự 50mm sử dụng trên cảm biến APS-C tương đương khoảng tiêu cự 75mm trên cảm biến fullframe. Đặc điểm này khiến cho máy có cảm biến APS-C khá thích hợp để chụp thể thao, động vật hoang dã và những trường hợp cần tiêu cự lớn.

  Các Dòng Máy DSLR (P.1) - 8877

  Cảm biến fullframe mặt khác lại đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn và nhiều chi tiết hơn nhờ kích thước lớn – kích thước cảm biến càng lớn càng có thể ghi lại được nhiều thông tin hơn. Việc so sánh cảm biến fullframe với cảm biến APS-C cũng giống như so sáng cảm biến medium format với cảm biến fullframe. Cảm biến fullframe có khả năng ghi lại hình ảnh với tông chuyển màu sắc tốt hơn và chụp ở điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn (ISO cao hơn và ít nhiễu hơn).

  Kích cỡ cảm biến nhỏ cũng giúp máy ảnh có trọng lượng thấp hơn; các máy có cảm biến APS-C thường nhẹ hơn so với máy có cảm biến fullframe. Máy sử dụng cảm biến APS-C cực kỳ thích hợp để sử dụng khi đi du lịch hoặc những trường hợp cần khả năng nhỏ gọn.

  Các dòng DSLR khác nhau

  Dành cho người mới sử dụng

  Đây là dòng máy DSLR có giá cả phải chăng nhất và hướng đến đối tượng những người mới làm quen với máy ảnh có khả năng thay đổi ống kính, hoặc được sử dụng như một máy ảnh dự phòng trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp và máy ảnh du lịch. Dòng máy này có hầu hến các tính năng mà một chiếc máy cảm biến APS-C thường có, vỏ ngoài được làm bằng nhựa polycarbonate để giảm trọng lượng và gia tăng độ nhỏ gọn. Đây là dòng máy làm cầu nối cho những người đang sử dụng máy PnS đến với máy ảnh DSLR, và thường không được những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lựa chọn.

  Các Dòng Máy DSLR (P.1) - 8878

  Dòng máy bán chuyên
  Tiếp theo là dòng máy bán chuyên, dòng máy với nhiều chiếc DSLR tuyệt vời nằm ở khoảng giữa chuyên nghiệp và người mới sử dụng. Đây là dòng máy được ứng dụng nhiều công nghệ và được xem là thường có những sự cách mạng công nghệ, ví dụ như máy Canon EOS 70D, được ứng dụng công nghệ lấy nét mới cùng với nhiều tính năng điều chỉnh hình ảnh khác so với người tiền nhiệm. Dòng máy này thường có cả các máy sử dụng cảm biến APS-C lẫn fullframe và thường được chế tạo vỏ bằng polycarbonate lẫn hợp kim để cân bằng giữa sự bền bỉ lẫn sự nhỏ gọn. Đây cũng thường là lựa chọn của nhiều người khi muốn đến với DSLR, các máy dòng này cũng hay được sử dụng làm các máy dự phòng cho người muốn sử dụng nhiều hơn một thân máy.

  Các Dòng Máy DSLR (P.1) - 8879

  Khả năng quay phim cũng được nâng cấp ở dòng máy ảnh này, hầu hết các máy ở dòng này đều hỗ trợ quay phim full HD 1080i hoặc 1080p với khả năng điều chỉnh bằng tay độ phơi sáng và cài đặt âm thanh khi quay. Các máy này thường có cổng kết nối cho các micro ngoài để điều chỉnh âm thanh tốt hơn, đế flash được dùng để lắp đặt thêm đèn quay, đèn flash hoặc nhiều phụ kiện khác.
  (Còn tiếp)

  All Image Solutions (Theo Bjorn Petersen)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29
gói internet rẻ @@
gói internet rẻ @@
bởi hoanglam, 12 Tháng hai 2019 lúc 14:12