Cảm nhận Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2)

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 26 Tháng mười hai 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Các tính năng điều khiển nâng cấp làm được gì?

  Hãy điểm qua các đặc điểm của Canon 60D, bắt đầu từ phía bên trái mặt trên của máy. Phím xoay lớn được dùng để chọn các chế độ. Nhấn giữ phím ở giữa để có thể quay - chọn các chế độ cài đặt, Tv (chế độ ưu tiên tốc độ), Av (chế độ ưu tiên khẩu độ), Manual (chế độ điều chỉnh bằng tay), chế độ Bulb (nhấn giữ và thả phím chụp để đóng màn trập) và các chế độ cài đặt tùy chỉnh trước. Phím nguồn nằm ở dưới phím xoay chọn chế độ, hãy luôn đảm bảo bạn đã tắt nguồn khi không sử dụng, vì pin tiêu hao khá nhanh, ngay cả khi máy không hoạt động.

  Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2) - 6877

  Đế gắn ở đầu máy ảnh có thể lắp đặt đèn flash rời hoặc lắp micro ghi âm rời, giúp đem lại âm thanh tốt hơn khi quay video. Ở phía bên phải là màn hình LED và 5 nút bấm, từ trái sang phải là nút điều chỉnh chế độ lấy nét (lấy nét điểm, lấy nét liên tục,…); tiếp theo là nút điều chỉnh tốc độ chụp (chụp từng tấm, chụp liên tiếp, chụp hẹn giờ; nút ở giữa là nút điều chỉnh ISO, chế độ đo sáng (đo sáng điểm, trung bình và đo sáng tâm); và một nút bật đèn màn hình để xem trong điều kiện thiếu sáng. Ở mặt sau của máy là một phím xoay to, dùng để điều khiển tốc độ chụp trong chế độ “M”, hoặc cũng có thể dùng để điều hướng trong menu, và mặt trước của máy là nút chụp.

  Mặt sau của máy: mặt sau của máy có một màn hình LCD lớn có khả năng xoay 280 độ, có thể dùng để xem hình ảnh từ góc cao hoặc thấp thông qua chế độ Live View. Ở phía trên bên trái màn hình là nút xóa, bên cạnh đó là nút Menu và nút Info. Nút Info cho phép hiển thị các thông tin về độ phơi sáng và các cài đặt chính của máy, tùy theo bạn đang ở trong chế độ chụp ảnh hay xem lại. Phím “Q” cho phép bạn truy cập nhanh đến các cài đặt chính của máy, giúp tiết kiệm thời gian. Màn hình thông tin sẽ hiện ra, hiển thị các chế độ phơi sáng, tốc độ chụp, khẩu độ, ISO, độ bù sáng, chế độ đo sáng, điều khiển các tính năng điện tử của máy, điều khiển cường độ ánh sáng flash, chế độ màu, cân bằng trắng, cài đặt lấy nét, điểm lấy nét, loại định dạng ảnh.

  Để điều hướng trên màn hình menu, bạn có thể sử dụng phím điều hướng bốn chiều hoặc phím xoay lớn và con quay bên cạnh nút chụp. Bên cạnh kính ngắm có một nút in hình một chiếc máy ảnh màu trắng, đây chính là nút kích hoạt tính năng Live View cho phép bạn xem trực tiếp hình ảnh trên màn hình LCD, khi ở chế độ quay video, nút này được sử dụng để bắt đầu quay. Ở phía trên bên phải mặt sau có ba nút, đầu tiên là nút AF-on dùng để kích hoạt tính năng lấy nét tự động, bên cạnh đó là nút phóng to thu nhỏ khi xem lại ảnh, hai nút này cũng được sử dụng với công dụng khóa AE-FE và chọn điểm lấy nét khi ở chế độ chụp.

  Phím lấy nét tự động/bằng tay và phím bật chế độ chống rung có thể tìm thấy trên thân ống kính.

  Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2) - 6878

  Mở nút bị cao su ở phía bên trái máy để sử dụng các cổng kết nối micro, HDMI và A/V, cũng như cổng USB để kết nối với máy tính. Cửa tháo lắp pin và lỗ lắp đặt với chân máy được đặt dưới đế máy, phía bên phải là khe cắm thẻ SD.

  Chế độ cài đặt bằng tay: Làm chủ chiếc máy ảnh của bạn

  Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2) - 6879

  Tính năng tùy chỉnh trước (C:Fn): Có một vài cài đặt mặc định trước mà bạn có thể thay đổi, bao gồm thay đổi độ bù sáng (1/3 hoặc ½ stop), ISO, độ phơi sáng và flash, khử nhiễu, lấy nét tự động và thay đổi chức năng một vài phím bấm. Để làm được điều này, bấm phím Menu, sau đó điều hướng đến phím custom setting.

  Cài đặt Menu riêng: Bạn có thể lựa chọn các tính năng và cài đặt được hiển thị ở Menu riêng. Xóa những tính năng không cần thiết và chỉ để lại những tính năng bạn thường xuyên sử dụng. Menu riêng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

  Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2) - 6880

  Sáu tùy chỉnh quan trọng

  1. Chất lượng ảnh: Phần lớn người sử dụng sẽ cài đặt định dạng ảnh phân giải cao JPEGs 18mp, tuy nhiên những người dùng cao cấp hơn sẽ chọn chụp ở định dạng RAW hoặc RAW + JPEGs để có được hình ảnh tùy chỉnh tốt hơn và linh hoạt hơn.
  2. Âm báo: Âm thanh “Bíp” sẽ xác nhận điểm lấy nét hoặc sẽ báo cho bạn biết rằng có tính năng nào đó không hoạt động. Nếu nó làm bạn phân tâm hãy tắt nó đi.

  3. Xem lại hình ảnh: Bạn có thể xem lại hình vừa chụp ngay lập tức thông qua màn hình LCD. 2 giây (cài đặt mặc định) để xem lại hình là vừa đủ. Xem lại hình lâu hơn có thể làm tiêu tốn pin nhanh hơn.
  4. ISO – độ nhạy sáng: Cài đặt ISO mặc định thường được đặt tự động, cài đặt tự động khi sử dụng chụp nhanh là hợp lý nhất, tuy nhiên những người chụp kinh nghiệm hơn sẽ muốn kiển soát ISO, vì đặt ISO cao thường làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
  5. Đồ thị ánh sáng: Bạn có thể dễ dàng quyết định ánh sáng tấm ảnh của mình khi sử dụng biểu đồ điện tử được tích hợp trong 60D. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở menu khi bấm phim “Q”.
  6. Lựa chọn lấy nét: Bạn có thể để máy ảnh tự lựa chọn điểm lấy nét hoặc tự chọn điểm, vùng lấy nét. Tính năng này rất hữu ích khi bạn chụp các vật thể không nằm ở trung tâm bức ảnh.

  Bạn có biết…

  ...Bạn có thể giảm hiện tượng viền đen tùy theo từng loại ống kính được lắp đặt? Hãy kích hoạt tính năng “Peripheral illumination correction” trong Menu.

  Các Bước Để Có Được Những Tấm Ảnh Đẹp Với Canon EOS 60D (P.2) - 6881

  ...Bạn có thể điều khiển không dây nhiều đèn flash Canon cùng một lúc? Bạn có thể vẽ ánh sáng nhờ tùy chọn đầu tiên trong Menu, mục “Flash Control,” “Built-in flash function setting,” sau đó chọn mục “Wireless function”.

  All Image Solutions (Theo Mason Resnick)
  Chủ đề tương tự
  VanHelsing thích bài này.
 2. ldkhanh05

  ldkhanh05 Thành Viên Mới

  Canon eos 60D dùng để quay phim chất lượng lên ổn không các bác? bác nào có video ko ạ?

Chia sẻ trang này