Tin tức Cả Microsoft, Amazon lẫn Samsung đều đang nhòm ngó Cyanogenmod

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kant1522, 3 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Các fan ruột của Android hiểu được sức hấp dẫn của CyanogenMod: một trải nghiệm Android rất gần với Android gốc và mang trong mình nhiều công cụ bổ trợ thực sự có ích với người dùng cùng mức độ tùy biến rất cao. Bởi vậy, các ông lớn công nghệ đã bắt đầu nhòm ngó tới CyanogenMod.  Cả Microsoft, Amazon lẫn Samsung đều đang nhòm ngó Cyanogenmod - 32312  Theo thông tin từ tờ The Information, Microsoft đã bắt đầu theo dõi quá trình hoạt động của Cyanogen Inc, công ty đứng đằng sau bản ROM CyanogenMod đình đám của thế giới Android. Tờ báo này khẳng định CEO mới Satya Nadella của Microsoft thậm chí đã ngồi đàm phán trực tiếp với lãnh đạo của Cyanogen Inc về một thương vụ thâu tóm triệu đô.

  Tờ báo này cũng cho rằng cả Amazon, Samsung và Yahoo cũng đang theo dõi sát sao công ty đứng đằng sau bản ROM "chế" số 1 dành cho Android. Mục tiêu của các ông lớn này là để đánh giá Cyanogen "có trở thành 1 đối tác tiềm năng hoặc một mục tiêu thâu tóm hay không".

  Lý do vì sao Amazon và Samsung theo đuổi CyanogenMod là rất dễ hiểu: tự tăng cường sức mạnh phần mềm bằng một sản phẩm đã được cộng đồng Android yêu quý. Yahoo có thể đang nhòm ngó các tài năng của CyanogenMod (theo đúng truyền thông thâu tóm các công ty nhỏ để thu thập nhân lực) hoặc cũng có thể đang tìm cách dấn chân sâu hơn và thị trường ứng dụng di động.

  Microsoft sẽ là tên tuổi đáng chú ý nhất trong số các ông lớn được đề cập lần này. Liệu bước đi này có đồng nghĩa rằng gã khổng lồ phần mềm đã sẵn sàng bước chân trở lại vào thị trường Android với một bản ROM có chất lượng tốt hơn bộ ROM trên các dòng Nokia X? Hay liệu Microsoft chỉ đơn thuần đang tìm cách gia tăng sự hiện diện trên mảnh đất của Google bằng cách đa dạng hóa các sản phẩm phần mềm Android?  Cả Microsoft, Amazon lẫn Samsung đều đang nhòm ngó Cyanogenmod - 32313
  Các nhà sáng lập của CyanogenMod  Khó có thể đoán biết được mục tiêu của gã khổng lồ phần mềm là gì. Dù sao, dưới thời Satya Nadella, Microsoft đã có những bước chuyển biến tích cực để thực sự xây dựng sức mạnh ứng dụng, thay vì tập trung vào độc quyền hệ điều hành như trước đây.

  Về phần Cyanogen, công ty này vừa qua đã thâu tóm 1 loạt lãnh đạo của hãng game Electronics Arts cũng như mạng xã hội số 1 hành tinh Facebook. Công ty này cũng đang dự kiến sẽ mở một đợt gây vốn lớn trong tương lai gần.

  Rõ ràng, Google đã xây dựng một nền tảng không có ràng buộc (ngoại trừ yêu cầu trả phí cho các dịch vụ Google như Gmail hay Maps), và chính nền tảng này có thể trở thành vũ khí cho Microsoft hay Samsung chống lại cha đẻ của Android. CyanogenMod có thể giúp cho các ông lớn này thực hiện được mục đích lật đổ Google, bởi chính Kirt McMaster, CEO của Cyanogen đã khẳng định trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng "Tất cả mọi người đều muốn có một Android thực sự mở. Họ muốn vượt ra khỏi sự đàn áp của Google".

  Theo VnReview
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53