Show hàng Burn-in các loại tai nghe với Pink Noise

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi Beobungbu, 19 Tháng mười một 2013.

 1. Nhận thấy nhiều bạn gặp rắc rối khi tìm hiểu về burn-in trong quá trình tập chơi tai nghe, thậm chí có thể burn-in sai cách dẫn đến giảm chất lượng tai nghe (dùng quá nhiều frequency sweep, không cho tai nghe nghỉ ngơi, v.v…), chúng tôi quyết định làm album test này. Tuy nhiên, bài viết không mang tính chất hướng dẫn hay giải thích về burn-in, chỉ đơn giản là cung cấp công cụ burn-in tự chế mà vozLabs đang sử dụng – vì lí do chạy trên các loại máy MP3 hiện đại nên nó cũng có cover, có tên tuổi từng bài và cả tag đàng hoàng cho khỏi lạc lõng giữa kho nhạc xắp xếp cẩn thận. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc burn-in tai nghe của mình.

  burn-in các loại tai nghe với Pink Noise - 4782

  Track list – Download:

  A. 10 phút pink noise, là âm thanh nhiễu giống với âm thanh nền của môi trường, công cụ chính để burn-in.
  B. 1 phút im lặng để tai nghe nghỉ ngơi.
  C. Frequency sweep 20-200Hz là rung động đi dần từ thấp đến cao, nằm trong dải âm trầm, burn-in kĩ hơn phần âm trầm của tai nghe. Lặp lại liên tục trong 1,5 phút.
  D. 1 phút im lặng để tai nghe nghỉ ngơi.
  E. Frequency sweep 20-20000Hz là rung động đi dần từ thấp đến cao bao phủ dải âm con người có thể nghe được, giúp tai nghe được chạy qua toàn bộ các tần số rung động không bỏ sót chỗ nào.
  F. 1 phút im lặng để tai nghe nghỉ ngơi.
  Z. Cover, nếu máy của bạn không hỗ trợ đọc album art nén sẵn trong file MP3.


  Album với độ dài 15 phút có thể chơi liên tục cho đến khi nào bạn chán thì thôi, tổng thời gian chạy nhân với 2/3 sẽ ra chính xác số giờ burn-in pink noise. Lưu ý là không nên đeo tai nghe vào khi burn hoặc để album này trong máy nếu bạn hay sử dụng chức năng chơi ngẫu nhiên (shuffle) vì có 1 track frequency sweep từ 20Hz lên đến 20kHz có thể gây hại đến thính lực.

  Mỗi người đều có cách hiểu về burn-in và cách thực hiện riêng của mình. Chúng tôi không dám cho rằng album trên đây là một cách burn-in chuẩn, tuy nhiên nó là cách burn-in khá an toàn và đi theo gần như đủ các bước cần thiết để burn-in, người chưa từng burn-in có thể tham khảo được. Nếu bạn có nhu cầu chất lượng file cao (WAV) hoặc burn-in theo cách riêng (pink noise lâu hơn, white noise, …), thì source có thể tìm thấy tại: http://www.burninwave.com.

  Theo-voz.vn
  Chủ đề tương tự
  trungnguyen thích bài này.
 2. trungnguyen

  trungnguyen Guest

 3. Beobungbu

  Beobungbu Guest

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019