Buồn vui thất thường, có lẽ đó là do Facebook

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 13 Tháng ba 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cũng giống như ngoài đời thật, mỗi post của bạn trên facebook đều có ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của những người thấy chúng.

  Buồn vui thất thường, có lẽ đó là do Facebook - 11443

  Theo một nghiên cứu mới nhất trên facebook đã kết luận rằng: " Cảm xúc có thể được lan truyền trên mạng xã hội giống như đời thật. Nếu bạn đăng một câu nói vu vơ mô tả tâm trạng không tốt của mình. Bạn của bạn có thể cũng cảm thấy buồn hơn khi đọc được status đó. Đó là một sự lan truyền cảm xúc mà các nhà khoa học đang muốn chỉ cho mọi người thấy sự ảnh hưởng.

  Những nhà nghiên cứu từ Mỹ phân tích trên 1 tỷ post từ 1 triệu người dùng Facebook để lần mò ra manh mối về sự lan truyền này. Sự ảnh hưởng đều có thể phát sinh trong cảm xúc buồn hay vui. Thậm chí, những cảm xúc tích cực (vui, hạnh phúc) còn lan truyền mạnh mẽ hơn.

  Buồn vui thất thường, có lẽ đó là do Facebook - 11444

  Những nhà nghiên cứu dùng chương trình máy tính để phân tích cảm xúc từ những nội dung từ gười dùng Facebook từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2012. Để kiểm tra xem cảm xúc có thể lan truyền từ người này hay người khác hay không, các nhà khoa học đã kiểm tra những tình huống cụ thể như kiểm tra tâm trạng của mọi người khi trời mưa. Khi mua tới, một tác động vô hình đã xảy ra với mọi người đối với nội dung mà họ đăng tải. Với những người cảm thấy mưa đem lại cảm xúc buồn chán và tẻ nhạt, việc cập nhập trạng thái tăng 1,16%, trong khi những người cảm thấy vui tăng 1,19% so với với những ngày thường.

  Và thêm nữa, với mỗi post về tâm trạng xấu thì sẽ tạo thêm 1,29 post từ bạn bè. con số này là 1,75 post so với những cập nhập tâm trạng tốt.

  Như vậy, ta có thể phần nào hiểu được tâm lý của cộng đồng mạng xã hội ảo. Nó cũng giống như đời sống thật. Bạn sẽ cảm thấy không vui nếu thấy bạn của mình buồn và ngược lại.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Có lẽ vậy :)
  CN5S_DanLe thích bài này.
 3. Kid_CN

  Kid_CN Thành Viên Mới

  thì mạng xã hội là nơi để nói những điều mà bình thường nhiều khi không muốn nói mà... ảnh hưởng tâm lý hơi bị lớn..:(:(
 4. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Đúng rồi!. Nhất là mấy trường hợp mình thèm nhậu mà nó up hình thịt chó.!!!
 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Mình trên FB thì toàn tạp nham :)) chả có gì gọi là mạng xã hội trên đó :))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10