Cảm nhận Bức ảnh VN khiến cả thể giới nhiếp ảnh tranh cãi

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 16 Tháng sáu 2015.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Tình hình là mấy hôm nay trên nhiều diễn đàn nhiếp ảnh thế giới đã tranh luận với nhau rất nhiều. Mà đặc biệt tấm ảnh đó do 1 nhiếp ảnh gia Việt Nam thực hiện....

  Câu chuyện bắt đầu khi 1 nhà nhiếp ảnh hâm mộ, tìm và mong muốn có buổi trò chuyện với tác giả bức ảnh các chiến sĩ vượt dãy Trường Sơn do nhiếp ảnh gia Đoàn Công Tính thực hiện. Bức ảnh đã được chọn làm hình ảnh tiêu biểu cho một sự kiện nhiếp ảnh quốc tế tổ chức ở Pháp. Tuy nhiên, trong buổi nói chuyện, tác giả cho biết bức ảnh đã được xử lý PTS vì film đã bị hư.... do đã chụp được từ rất lâu. Sau khi câu chuyện được tiết lộ, thể giới nhiếp ảnh thể giới đã có sự tranh luận khá nhiều

  Bức ảnh VN khiến cả thể giới nhiếp ảnh tranh cãi - 77276
  anh bên trái là ảnh được in vào năm 2001 và bên phải là ảnh được trao giải năm 2014​

  Những so sánh về những điểm giống nhau, khác nhau của hai bức ảnh cũng lan đi trên mạng xã hội với nhiều cảm giác sững sờ, kinh ngạc của những người từng hâm mộ bức ảnh trên thế giới.

  Tờ The New York Times sau đó đã gỡ bức ảnh xuống kèm theo lời giải thích của ban biên tập. Tác giả, nhà nghiên cứu thể loại ảnh chiến trường David Campbell (Mỹ) cũng tung lên một bài viết dài với sự nghiên cứu của các đồng nghiệp, trong đó có cả câu chuyện của Stjerneklar.

  Dường như các ý kiến của David Campbell, Stjerneklar đều không chủ ý buộc tội nhà nhiếp ảnh Đoàn Công Tính. Nhưng họ chỉ trích và gây sức ép gay gắt lên ban tổ chức festival Visa pour I’Image Perpignan 2014.

  Họ đặt vấn đề trách nhiệm tuyển chọn vì festival ảnh báo chí lớn nhất này có tiêu chí là không chấp nhận ảnh sắp đặt, sao lại để “vuột” một vụ mà họ gọi là xìcăngđan lớn như thế!

  Mọi người thấy câu chuyện này lỗi thuộc về ai nhỉ.......

  Toàn bộ câu chuyện mới mọi ngườix em ở link bên dưới
  http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150612/buc-anh-noi-tieng-gay-tranh-cai/760422.html
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  Chả hiểu sao được trao giải???


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học

Chia sẻ trang này