Khám phá Bphone và những đối thủ cùng phân khúc giá. Liệu bạn có chọn Bphone?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 31 Tháng năm 2015.

 1. Bphone và những đối thủ cùng phân khúc giá. Liệu bạn có chọn Bphone? - 75123

  Mấy ngày nay chắc chắn Bphone là từ khóa hot nhất trên internet. Rất rất nhiều bài viết về chiếc smartphone của BKAV, trái chiều cũng có, khen chê có, đủ mọi cung bậc cảm xúc. Nhưng chúng ta hãy quay về vấn đề công nghệ đối với Bphone, mọi người đều biết rằng ngoài những gì smartphone đem tới cho người dùng giá bán còn là một then chốt cuối cùng quyết định thành công. Chúng ta thường hay truyền tai nhau rằng "Smartphone tốt nhất chưa chắc là smartphone bán chạy nhất". Bphone có giá trải từ tiệm cận 11 triệu đồng cho đến gần 13 triệu đồng (mình bỏ đi bản vàng 24K xa xỉ). Ở phân khúc giá này có rất nhiều smartphone cao cấp 2014 của các hãng, và đây là cửa khó cho Bphone.

  HTC Desire Eye

  Bphone và những đối thủ cùng phân khúc giá. Liệu bạn có chọn Bphone? - 75124

  Trong dòng smartphone của HTC, HTC Desire Eye chỉ đứng sau One M9 và hiện đang có một đợt giảm giá bán chính hãng ở Việt Nam. Tiệm cận 9 triệu đồng HTC Desire Eye nổi lên như một lựa chọn khá tốt trong phân khúc từ 9 triệu đến 11 triệu đồng. So với Bphone, HTC Desire Eye theo mình chỉ thua kém phần pin và RAM, mình thêm luôn cả phần thiết kết kim loại so với Desire Eye chỉ bằng nhựa (nhưng chống nước chuẩn IPX7). Còn lại về camera HTC Desire Eye hoàn toàn tỏ ra vượt trội với camera trước sau đều 13mp và có flash Dual-Tone

  Sony Z3 Compact


  Bphone và những đối thủ cùng phân khúc giá. Liệu bạn có chọn Bphone? - 75125
  Một đối thủ vô cùng nặng kí đối với Bphone. Sony Z3 Compact chủ yếu đánh vào người dùng muốn một smartphone nhỏ gọn nhưng vẫn mang sức mạnh của một flagship hàng đầu. Hiện có giá gần 12 triệu đồng Z3 Compact có sức mạnh của chip Snapdragon 801, 2GB RAM trong một thân hình nhỏ gọn với màn hình 4.6 inch IPS HD, camera sau 20.7mp với khả năng quay phim 4K. So với Bphone, Z3 Compact chỉ thua kém màn hình và RAM, còn thiết kế mình chắc chắn mức độ hoàn thiện của Sony không hề tệ hơn BKAV.

  LG G3

  Bphone và những đối thủ cùng phân khúc giá. Liệu bạn có chọn Bphone? - 75126

  Siêu phẩm LG G3 với có giá gần 9,4 triệu đồng. Như 2 HTC Desire Eyes, và Z3 Compact, LG G3 chỉ thua Bphone ở RAM 2GB. Còn lại camera của LG G3 có OIS+, Laser AF, màn hình 2K, và nhiều giá trị gia tăng cộng thêm khác như cổng hồng ngoại, LG UX 3.0 với KnockCode, KnockOn, QuickMemo...có thể nói ăn đứt Bphone.

  Vấn đề chung ở đây, BKAV quá xem trọng thiết kế của Bphone một smartphone với khung kim loại và 2 mặt kính trước sau mà Việt Nam có thể làm được. Mình không biết có phải vì vậy mà giá của Bphone cao hay không? Nhưng về phần mềm các chức năng giá trị gia tăng khác bị bỏ rơi khá nhiều. Transfer Jet chỉ chơi giữa Bphone với nhau, BOS được tạo ra để gia tăng trải nghiệm người dùng tạo ra hệ sinh thái riêng. Cách làm này các bạn có thể thấy giống Apple thời Tim Cook nhưng Apple có hệ sinh thái rất lớn và nhiều năm phát triển. Còn Bphone dựa vào cái gì để mà phát triển hệ sinh thái của mình bây giờ khi chỉ mới nhảy vào làm phần cứng và smartphone?

  11 triệu là một con số không nhỏ, để mua một chiếc smartphone giá như thế này chắc hẳn bạn phải là người có tiền. Nhưng có nếu là người có tiền, người tiêu dùng thông minh bạn có chọn Bphone và những gì Bphone mang đến cho bạn?
  Chủ đề tương tự
 2. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Đồng ý với cách so sánh giá. BPhone h quá ảo? chưa có trải nghiệm lâu thì khó mà nói nó tốt hay không. Haizzzz
 3. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  đương nhiên là sẽ mua G3 rồi, giá của Bphone ảo quá.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học
 4. QHaNguyen

  QHaNguyen Guest

  ủng hộ 1 cách mù quáng thì có nên không bạn
 5. droid dna

  droid dna Thành Viên Cấp 2

  Tầm 5 triệu hoặc hơn chút có thể sẽ suy nghĩ
 6. haiigao

  haiigao Thành Viên Mới

  Mình thì mình vẫn sẽ chọn bphone để ủng hộ bkav điện thoại việt nam đầu tiên
  ledung thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều