Bóng đèn thông minh, cuộc đua mới của Samsung và LG trong ngành điện gia dụng

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 27 Tháng ba 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Năm ngày trước, LG giới thiệu bóng đèn thông minh có kết nối Bluetooth Smart dùng được cho hệ điều hành Android và iOS. Hôm nay, Samsung cũng nói mình sẽ bán loại bóng đèn thông minh kết nối Bluetooth có tuổi thọ 10 năm.

  Bóng đèn thông minh, cuộc đua mới của Samsung và LG trong ngành điện gia dụng - 12796

  LG đã giới thiệu bóng đèn thông minh (Smart Bulb) được điều khiển tắt mở thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wifi với các thiết bị di động chạy Android 4.3 hoặc iOS 6.0. Thêm vào đó người dùng có thể điều chỉnh độ sáng cũng như hẹn giờ hoạt động. Đặc điểm ưu việt mà LG giới thiệu đó là bóng có khả năng tăng độ sáng nhằm đánh thức bạn. LG Smart Buld sẽ tự động nháy để thông báo khi bạn có thông báo trên điện thoại hay các cuộc gọi tới. Riêng người dùng Android thì có thêm chế độ "Play" cho phép đèn đổi độ sáng tùy theo nhịp của bài nhạc đang được chơi trên thiết bị di động.

  Bóng đèn thông minh, cuộc đua mới của Samsung và LG trong ngành điện gia dụng - 12797

  Chiếc bóng đèn của LG sẽ được bán ra với giá 32 đô la gồm 2 phiên bản đèn trắng hoặc đèn vàng.Sản phẩm này hoạt động ở công suất 10W và có tuổi thọ lên đến 10 năm (trong điều kiện sử dụng liên tục 5 tiếng mỗi ngày)

  Không lâu sau, Samsung cũng tuyên bố ngay về chiếc bóng đèn LED thông minh với tên gọi Smart Bulb. Chiếc bóng đèn cũng được điều khiển thông qua Smartphone (một thiết bị có thể điều khiển tối đa 64 loại bóng đèn thông minh). Người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn từ màu trắng ấm ngả vàng cho đến trắng lạnh.

  Bóng đèn thông minh, cuộc đua mới của Samsung và LG trong ngành điện gia dụng - 12798

  Đối với những doanh nghiệp cần điều khiển số lượng bóng đèn lớn, Samsung cũng xây dựng một phiên bản điều khiển tầm ngắn ZigBee giúp điều khiển hàng loạt bóng đèn từ 1 bảng điều khiển trung tâm thông qua kết nối qua Internet. Điều này giúp loại bỏ hạn chế người dùng phải có mặt trong phạm vi 10m để điều khiển bóng đèn.

  Với tuổi thọ 15.000 giờ, mỗi bóng đèn thông minh này có thể dùng được đến 10 năm (với thời lượng sử dụng trung bình 4 tiếng mỗi ngày). Hiện chưa có bất cứ công bố nào về giá. Nhưng nếu giá rẻ hơn $32 thì có lẽ nhiều người sẽ phải cân nhắc nếu đã có ý định mua LG Smart Bulb.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  2 thằng khùng của HQ

Chia sẻ trang này