Bơm định lượng là gì ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi toaneriko, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. toaneriko Thành Viên Mới

  Ngày nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế ngày một cao, các chuyên gia đầy ngành của ngành công nghiệp đã đang và sẽ tạo ra nhiều sản phẩm có lợi, giúp cho con người tăng năng suất lao động, mà tránh được phải tiếp xúc trong môi trường làm việc độc hại.
  Sản phẩm có thể đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí trên chính là các loại máy móc, thiết bị, nó là do con người chế tạo ra và để phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một cao của con người.
  Chúng ta có thể nhắc tới các loại bơm công nghiệp, hay nổi bật hơn cả chính là bơm định lượng. Các bạn hãy cũng Eriko tìm hiều rõ hơn về tầm quan trọng của nó nhé:


  1. Bơm định lượng là gì ?

  Đây chính là những cái đậu tiên mà chúng ta cần tìm hiều đến. Bơm định lượng được hiểu nôm na chính là một loại bơm hóa chất có thể tích và lưu lượng thấp, tuy nhiên trong quá trình máy bơm vận hành ta có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động cài này còn tùy thuộc vào từng dòng của máy bơm. Có thể sử dụng bom dinh luong với các loại chất có độ ăn mòn cao hoặc những chất sánh và sệt.

  2. Đặc tính đáng chú ý

  - Có thế nói đây là loại bơm chất lỏng có lưu lượng thấp

  - Hoạt động tốt trong môi trường của những chất có độ ăn mòn cao, độ sệt và cả trong môi trường nhiệt độ cao.

  - Bơm một lượng chất xác định.

  3. Các dạng bơm đáng chú ý

  • Bơm định lượng piston: Loại bơm có dạng giống một chiếc xi lanh và thể tích của buồng bơm thay đổi được là do sự thay đổi tịnh tiến của piston bên trong xi lanh.Bơm thay đổi được lưu lượng là dựa vào sự thay đổi về tần số hay độ dài về hành trình của piston.
  • Bơm định lượng piston là loại bơm hoạt động mạnh mẽ, bền vững và cổ điển nhất trong các dòng máy bơm định lượng hiện nay. Sử dụng bơm định lượng piston cho: chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chưa cặn rắn (bởi hợp chất mài mòn sẽ làm hỏng gioăng piston); trường hợp yêu cầu chống rò rỏ không quá khắt khe;hệ thống yêu cầu có áp lực cao.
  • Bơm định lượng thủy lực: Loại bơm có cơ chế hoạt động là màng bơm chuyển động được là nhờ truyền động của piston hoạt động giống như một chiếc xi lanh thủy lực. Được sử dụng trong trường hợp: chất lỏng cần bơm có cặn rắn lơ lửng, có tính chất mài mòn.
  • Bơm định lượng màng: cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt từ thấp đến cao và máy hoạt động khá bền lâu với thời gian bảo trì ít. Sử dụng nhiều trong quá trình bơm nước sạch, chất lỏng, hay bơm nước thải,...
  Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại bơm định lượng hóa chất cùng nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH cơ điện lanh Eriko


  VPGD-HN: P.606 - CT3A - Khu đô thị Văn Quán - Hà đông

  VPGD-SG-Kho hàng: B22/2 Đường Bạch Đằng, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM

  Tel: 0435 501 808- 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808

  Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019