Tin tức Boeing Black: Smartphone tự hủy dữ liệu nếu lớp vỏ bị cạy mở

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Nguyên Y, 2 Tháng ba 2014.

 1. Nguyên Y Thành Viên Mới

  Tại MWC 2014 Barcelona, Hãng máy bay nổi tiếng Boeing vừa chính thức giới thiệu smartphone với độ bảo mật cao có tên “Black” của họ. Ngoài khả năng mã hóa cuộc gọi, chiếc smartphone sẽ tự hủy dữ liệu nếu phát hiện lớp vỏ bị cạy mở.

  Boeing Black: Smartphone tự hủy dữ liệu nếu lớp vỏ bị cạy mở - 10621
  Boeing Black, chiếc điện thoại có tính năng bảo mật nổi trội.​

  Boeing cho biết smartphone Black chạy hệ điều hành Android của Google với tính năng và phần mềm an ninh mở rộng. Mẫu máy này được thiết kế để dùng trong lĩnh vực quốc phòng, các cơ quan chính phủ hoặc dành cho các khách hàng có nhiều quan tâm đến vấn đề bảo mật.

  Boeing Black: Smartphone tự hủy dữ liệu nếu lớp vỏ bị cạy mở - 10622
  Smartphone đến 007 cũng mơ ước​

  Về mặt cấu hình, Black được trang bị màn hình 4,3" độ phân giải 540x960, vi xử lí kép Cortex-A9 1,2GHz, bộ thu phát sóng 4G LTE/ 3G, hỗ trợ 2 SIM. Boeing nói máy sẽ hoạt động "đúng như cách mà bạn kì vọng". Hãng cho biết thêm rằng Black được lắp ráp tại Mỹ và mặt sau của nó có thể tháo ra để gắn thêm đầu đọc vân tay, bộ thu nhận tín hiệu vệ tinh, bộ sạc bằng năng lượng mặt trời và nhiều phụ kiện khác.

  Boeing Black: Smartphone tự hủy dữ liệu nếu lớp vỏ bị cạy mở - 10623

  Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất của thiết bị không nằm ở cấu hình mà lại nằm ở khả năng tự hủy dữ liệu nếu vỏ máy bị mở ra. Trong một tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC - Federal Communications Commission), Boeing ghi rằng "điện thoại Black được sản xuất như một thiết bị kín với keo epoxy xung quanh vỏ, còn đầu của những con ốc thì có một dấu hiệu để biết rằng liệu máy có bị thử mở ra hay không. Bất kì nỗ lực nào để mở vỏ thiết bị đều sẽ kích hoạt những tính năng xóa dữ liệu và phần mềm nằm trong thiết bị, đồng thời làm cho thiết bị không thể hoạt động được".

  Rebecca Yeamans - phát ngôn viên của Boeing cho biết quá trình sản xuất smartphone này đã được thực hiện trong suốt 3 năm qua. Cô nói, "chúng tôi nhận thấy rõ nhu cầu của khách hàng cho dòng sản phẩm này và khi dòng máy ra đời có thể sẽ chiếm một không gian nhất định".

  Những tính năng đặc biệt của Boeing Black:
  • Tự xóa dữ liệu khi bị mở ra.
  • Mã hóa dữ liệu trên bộ nhớ trong.
  • Mã hóa dữ liệu được truyền đi dựa trên phần cứng.
  • Secure Boot không cho phép can thiệp vào hệ điều hành.
  • Nhiều thành phần bảo mật được nhúng trong máy.
  • Có các bộ phận Trusted Platform Module để chứa khóa bảo mật.
  • Hỗ trợ 2 SIM

  Hiện chưa có giá và ngày ra mắt của Boeing Black, mặc dù hãng hứa hẹn rằng sản phẩm này được sẽ sớm được bán ra thị trường. Nhiều khả năng nó sẽ không xuất hiện rộng rãi ở các cửa hàng bán lẻ mà sẽ nhắm đến các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

  Theo Cnet, GSMArena, Techcrunch
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37