Bộ chuyển USB-C đa năng, nhỏ gọn cho máy tính Apple

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi SaoHoa, 2 Tháng ba 2018.

 1. SaoHoa Thành Viên Mới

  HyperDrive Solo và Duo là những bộ adapter USB-C có kiểu dáng gọn nhất trên thị trường, dù cùng có 7 cổng kết nối.

  Bộ chuyển (adapter) cổng kết nối USB-C là phụ kiện phổ máy tính phổ biến và thông dụng hiện nay khi ngày càng có nhiều laptop, đặc biệt là MacBook, chuyển sang sử dụng cổng kết nối đời mới USB-C và loại bỏ nhiều giao tiếp đời cũ như khe cắm thẻ nhớ, cổng USB cỡ lớn...

  HyperDrive Solo và HyperDrive Duo là hai bộ adapter USB-C đa cổng có kích thước thuộc hàng nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài cùng bên phải là một bộ cổng chuyển USB-C đa cổng khác nhưng kích thước lớn hơn nhiều.

  Cùng kích cỡ và thiết kế tương tự nhau với chất liệu nhôm nguyên khối, điểm để phân biệt giữa HyperDrive Solo và Duo là việc dùng 1 hay 2 cổng cắm USB-C. Bên cạnh đó, chỉ có phiên bản Duo đi kèm với bao da để bảo quản.

  HyperDrive Solo nằm ở trên cùng hỗ trợ jack tai nghe 3,5 mm, 2 cổng USB 3.1 kích cỡ thường (tốc độ tối đa 5Gb/giây), hai khe cắm thẻ nhớ microSD và SD riêng biệt, cổng HDMI có thể xuất tín hiệu 1080p 60Hz hoặc 4K 30Hz cùng 1 cổng USB-C hỗ trợ Power Delivery tối đa 60 watt.

  Chỉ dùng một cổng USB-C thay vì 2 cổng USB nên phiên bản Solo được thiết kế thêm một chân giắc 3,5 mm bằng nhựa (có thể gấp lại được), giúp việc cắm vào máy tính chắn chắn hơn các bộ chuyển USB-C khác. Tuy nhiên, khi dùng với MacBook Pro 15 inch, nếu dùng cả cổng USB-C và chân cắm 3,5 mm sẽ khiến cho adapter bị thừa dài hơn khung máy.

  Tuy nhiên, việc chân cắm giắc 3,5mm có thể gập gọn lại và sử dụng một cổng USB-C giúp cho HyperDriver có thể sử dụng với nhiều dòng laptop Windows khác nhau không chỉ MacBook, thậm chí tương thích cả smartphone Android, cho công dụng như một đầu đọc thẻ nhớ và có thể xuất tín hiệu sang màn hình lớn qua cổng HDMI.

  Trong khi đó, phiên bản Duo không có giắc tai nghe 3,5 mm nhưng có thêm một cổng USB-C có thể xuất được hình ảnh ở độ phân giải 5K hoặc 4K 60Hz và hỗ trợ sạc truyền dọng điện tối đa tới 100 Watt, phù hợp hơn với máy tính MacBook Pro 15 inch. Xét về thông số kỹ thuật, Duo là bộ adapter USB-C đa cổng mạnh nhất trên thị trường.

  Còn xét về tính linh hoạt và tương thích, HyperDrive Duo kém hơn khi chỉ phù hợp với các mẫu MacBook Pro đời mới, thậm chí không thể dùng được với MacBook 12 inch vì 2 đầu USB-C đã được cố định. Khi gắn vào với MacBook, phụ kiện của HyperDrive khá chắc chắn và tương đồng với thiết kế của Apple. Không chỉ chắc chắn hơn, tốc độ truyền dữ liệu cũng như điện trên cổng USB-C trên Duo đều tốt hơn phiên bản Solo.

  của Apple.

  Giá cao hơn và độ tương thích ít hơn, nhưng nếu là người dùng MacBook Pro đời mới, Duo là phiên bản đáng cân nhắc hơn khi hỗ trợ cổng USB-C PD 100 Watt và có thể xuất tín hiệu hình ảnh ra 1 màn hình 5K hoặc 2 màn hình độ phân giải 4K 60Hz cùng lúc.

  Tuấn Anh
  (vnexpress)
  Chủ đề tương tự
 2. tuấn em

  tuấn em Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29