Kinh nghiệm BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 15 Tháng mười 2013.

 1. Nếu là người dùng PC lâu năm chắc hẳn bạn đã nghe không ít lần cái tên BKAV. Đây là phần mềm diệt virus khá lâu đời chính chủ Việt Nam và tên đầy đủ của ứng dụng là Bách Khoa Antivirus. Sauk hi đạt được một số thành công nhất định trên mảng PC, BKAV đã mở rộng phần mềm diệt virus lên mảng smartphone. BKAV trên smartphone thực sự có những tính năng khá độc đáo và hữu dụng.

  I. Giới thiệu.

  Khi lần đầu tiên khởi động ứng dụng, BKAV sẽ yêu cầu bạn xác thực số điện thoại. Nếu bạn có sử dụng các phần mềm chat thông qua 3G/Wifi thì bạn sẽ phải khởi động lại mới có thể sử dụng được. Sau đó bạn sẽ tạo một mật khẩu dành riêng cho số điện thoại của bạn đã đăng kí.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2831
  Đăng kí số điện thoại và tạo mật khẩu. Giao diện đơn giản và dễ dùng.
  BKAV phiên bản miễn phí cho phép bạn sử dụng những tính năng của bản Pro trong vòng 30 ngày, sau đó bạn phải mua bản quyền là 299.000đ/năm. Các chức năng của bản Pro bao gồm: Diệt Virus, Chặn spam và tránh làm phiền. Theo ý kiến cá nhân thì đây là một mức giá khá chat cho 3 chức năng mà các phần mềm miễn phí của nước ngoài như AVG hay Avast làm khá tốt.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2832
  Không hiểu sao chức năng căn bản như Quét virus phải update lên bản Pro mới sử dụng được???

  III. Tính năng.

  1. Chống trộm & chặn cuộc gọi.


  Với tính năng quét virus và chế độ quét toàn bộ có tốc độ quét khá lâu. Sau khi quét thì các ứng dụng sẽ được BKAV giám sát và liệt kê theo những thành phần nào mà phần mềm đó có thể truy cập.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2833
  Tốc độ quét toàn bộ hơi chậm nếu máy bạn có nhiều dữ liệu.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2834
  Phần liệt kê các thành phần mà các ứng dụng có thể truy cập.

  Một tính năng khá hay là Danh sách đen, với chế độ Luôn chặn, bạn có thể chặn tin nhắn hay cuộc gọi đến một cách thoải mái. Có một nhược điểm nhỏ là ứng dụng không cho phép lấy số từ danh bạ mà phải nhập số bằng tay hoặc chỉ được chọn từ Nhật kí cuộc gọi và Tin nhắn đã nhận. Ứng dụng còn một chức năng hữu ích khác là chặn được các tin nhắn WAP thường là những đường link tải game và ứng dụng vớ vẩn.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2835
  Không cho phép nhập từ Danh bạ???
  2. Chức năng chống trộm.

  Một điều khá ngạc nhiên là bạn không cần trả phí cho chức năng chống trộm. Đây là một chức năng khá hay của BKAV. Bạn phải dùng mật khẩu đã đăng kí cho số điện thoại để kích hoạt chức năng này. Sau đó bạn phải đăng kí thêm một số điện thoại dự phòng. Đây sẽ là số điện thoại để bạn điều khiển các chức năng chống trộm từ xa. Trên máy sẽ không có bất kì dấu hiệu gì là chức năng này đang hoạt động. Người dùng sẽ tốn 500đ/tin nhắn.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2836
  Các tùy chọn chống trộm.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2837
  Với mỗi tin nhắn người dùng sẽ mất 500đ.

  CN5s đã thử nghiệm với tính năng Khóa máy từ xa. Để sử dụng tính năng này, bạn phải dùng số điện thoại dự phòng nhắn một tin nhắn cú pháp “KHOA mật khẩu đã đăng kí”. Gửi đến thiết bị của bạn. BKAV sẽ tự động khóa mọi chức năng của máy và chỉ hiện màn hình để điền mật khẩu mà thôi. Bạn sẽ không thể truy cập vào bất kì thành phần nào trên máy trừ khóa và mở máy.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2838
  Chức năng khóa máy hoạt động khá hiệu quả.

  Một tính năng chống trộm khác là khi bạn gửi tin nhắn “TOADO” đến điện thoại của bạn thì tự động BKAV sẽ xác định vị trí tọa độ của thiết bị và gửi qua tin nhắn cho bạn. Bạn chỉ cần vào maps.google.com, điền tọa độ vào và bạn sẽ thấy được chiếc máy của mình đang ở đâu. Theo thử nghiệm của CN5s, sai số vào khoảng bán kính 5m.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2839

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2840
  Độ chính xác khá tốt, sai số không nhiều.
  CN5s cũng thử nghiệm chức năng tự động gửi một bức ảnh chụp bằng Camera trước vào email của khổ chủ. Tuy nhiên hình như chức năng này chưa được hoàn chỉnh nên kết quả là CN5s ngồi chờ cả ngày vẫn không có bức ảnh nào được gửi qua.

  3. Chặn tin nhắn rác

  Một chức năng khá hay của BKAV Mobile Security là chặn tin nhắn rác. Dựa trên database các mẫu tin rác thường thấy, BKAV chặn khá hiệu quả các tin nhắn rác từ nhiều nguồn.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2841

  4. Quét các phần mềm độc hại

  Một tính năng nữa từ BKAV Mobile Security mới mà hiệu quả là quét các phần mềm có khả năng nghe lén cuộc sống smartphone của bạn. Chính vì vậy, bạn sẽ tìm thấy ngay các thể loại phần mềm không mong muốn đang can thiệp vào cuộc sống và làm hao pin.

  BKAV Mobile Security: Bảo mật mobile rất tốt cho hàng Việt - 2842

  III. Kết luận.

  BKAV là một phần mềm diệt virus tốt, có giao diện và các tính năng dễ sử dụng. Tuy nhiên với các chức năng căn bản như quét virus mà phải update lên bản Pro mới có thể sử dụng được thì có lẽ hơi "hút máu" người dùng. Ứng dụng cũng có điểm đáng khen đó là chức năng chống trộm hoạt động khá tốt. Độ chính xác cao. Và cực kỳ ít ngốn pin dù luôn chạy ngầm.
  Chủ đề tương tự
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Hồi BK dùng miễn phí, gói set up có vài mb thì còn dùng ... từ khi thương mại hoá cài bk vào máy 1 cái là châm rùa rùa...

  Thêm nữa, ai cũng nói google, các nhà cung cấp dịch vụ hay cài phần mềm theo dõi... hehe, mình cho là các cty trong nước cũng vậy thôi...

  BK chắc cũng là 1 bàn tay nối dài của những công cũ do thám thôi... vì vậy chẳng cần phải bảm vệ làm gì...

  Không lang thang web đen, dùng theo đúng nhu cầu. Kh ở nơi wifi công cộng thì không nên đăng nhập vô các account giá giá trị, banks....

  Dùng bank thì dùng hẵn 1 máy tại nhà, dùng xong là tắt... nói chung chả tin thằng nào đươọc...
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  Theo như mình thấy thì bkav trên smartphone có nhiều chức năn tiên tiến đó chứ. Có vài cái mình còn khá ngạc nhiên khi bkav có thể làm dc vậy :D
 4. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  1 vote cho hàng Việt!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29