Biểu hiện của trĩ và biện pháp điều trị

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Bee, 5 Tháng tám 2017.

 1. Bee Thành Viên Mới

  Nhận biết dấu hiệu của bệnh trĩ đầu tiên là điều không hề khó bởi khi bị căn bệnh phiền toái tại hậu môn trực tràng này người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề lạ ở hậu môn và khi đi ngoài. Cụ thể triệu chứng lòi dom bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết Góp ý dưới đây để từ đó có thể nhận biết đầu tiên triệu chứng của căn bệnh phiền toái này để từ đó có phương hướng chữa trị kịp thời.

  Biểu hiện của trĩ và biện pháp điều trị - 199793

  Cách nhận biết biểu hiện lòi dom ban đầu nhất

  Trĩ là căn bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng, hình thành do sự giãn nở quá mức, sưng tấy của các tĩnh mạch ở khu vực này.

  Đây là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi trong đó gặp nhiều nhất là ở những người cao độ tuổi hay những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, hay ngồi lâu hoặc căng thẳng khi đại tiện…. Để biết mình có bị căn bệnh phiền toái này hỏi thăm hay không các bạn hãy đọc thông tin về dấu hiệu của lòi dom dưới đây:

  • Đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn do các búi trĩ tiết ra chất dịch nhờn.
  • Đi cầu đau đớn, khó khăn, hay mắc táo bón.
  • Đi ngoài ra máu là bệnh gì, lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc giai đoạn bệnh.
  • Có búi thịt nhỏ lòi ra sau mỗi lần đi vệ sinh. nếu bệnh chưa nặng, búi lòi dom sẽ tự co lên nhưng khi bệnh đã tại giai đoạn muốn búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài. Cho dù các bạn dùng tay đẩy búi benh tri lên cũng không được.
  Dấu hiệu lòi dom có tự lành được không?

  Khi đã có biểu hiện của benh tri việc tìm phương pháp điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết vì bệnh không thể tự khỏi. trong trường hợp bệnh mới chỉ tại mức độ đầu tiên, các bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có nguy cơ cải thiện được tình trạng bệnh. Điều này có nghĩa là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động…

  Nếu triệu chứng của lòi dom đã nguy hiểm, tức là búi benh tri đã sa hẳn ngoài thì cần đi thăm khám và điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì giai đoạn này việc điều chỉnh khẩu phần ăn uống sinh hoạt cũng như dùng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh.

  Đối với những tình trạng biểu hiện bệnh trĩ đã quá nặng thì hướng tối ưu nhất đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa (cắt búi lòi dom, thắt búi trĩ bằng vòng cao su… ).

  Cho nên, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám và chữa trị ngay khi thấy có những biểu hiện của benh tri đầu tiên bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chữa benh tri, tiết kiệm thời gian… do liệu pháp chữa bệnh rất đơn giản, nhanh chóng.

  Mong rằng những thông tin về biểu hiện trĩ trên đây sẽ giúp các bạn có khả năng nhận biết đầu tiên những biểu hiện bất thường trong trường hợp như không may nhiễm căn bệnh phiền toái tại hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Mọi băn khoăn vui lòng nhấp chuột vào khung giải đáp ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này