Tin tức Biểu đồ doanh thu ảm đạm của BlackBerry

Thảo luận trong 'BlackBerry' bắt đầu bởi iPhone, 30 Tháng mười hai 2013.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Quý 4 vừa qua là khoảng thời gian đen tối nhất trong lịch sử kinh doanh của BlackBerry. Không chỉ tiền của công ty chảy ra ngoài với tốc độ chóng mặt, mà doanh thu bán hàng mỗi quý sụt giảm đến 1,2 tỷ dollar. Đây thật sự là một con số không thể tin được đối với một công ty từng một thời đứng trên đỉnh của thị trường điện thoại. Dưới đây là biểu đồ theo dõi doanh thu của BackBerry kể từ năm 2001 đến nay. Qua đó, ta dần hình dung được từng bước phát triển rồi bất ngờ sụp đổ đột ngột của một đế chế điện thoại một thời huy hoàng.

  Biểu đồ doanh thu ảm đạm của BlackBerry - 7033

  Điều làm chúng ta chú ý ở đây là doanh thu lại bắt đầu suy giảm ngay thời điểm mà BlackBerry 10 được tung ra thị trường vào năm 2011. BlackBerry ôm hy vọng rằng Z10 sẽ là chiếc phao cứu sinh giữa thời khắc sinh tử tồn vong của công ty nhưng thực tế có vẻ không như mong đợi. Theo Báo cáo kết quả kinh doanh của BlackBerry trong năm tài khóa vừa qua, nguồn lợi nhuận chủ yếu đến từ các điện thoại chạy hệ điều hành BlackBerry 7, vốn là một di sản từ thời vàng son của BlackBerry để lại. Điều này cũng có nghĩa là thật sự nhu cầu BlackBerry Z10 trên thị trường thật sự quá kém.

  BlackBerry vẫn ôm hy vọng rằng kế hoạch bơm ra thị trường BB10 của Foxconn vào năm sau sẽ có thể giải thoát cho công ty khỏi cảnh khó khăn.Tuy nhiên, ước mơ vẫn là ước mơ khi Microsoft đang giành được chỗ đứng vững chắc của mình với hạng 3 trong bảng xếp hạng các nền tảng di động phổ biến nhất thế giới.
  Theo The Wall Street Journal
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53