Tin tức Biến smartphone thành bom nổ chậm

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi trungnguyen, 9 Tháng mười một 2013.

 1. Gần đây trên thế giới đã có nhiều trường hợp smartphone biến thành "bom" và gây ra không ít những thiệt hại cho người dùng dù chưa có ghi nhận nào về nhân mạng. Những vụ như vậy hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao thiết bị phát nổ. Tuy nhiên "tiên trách kỷ, hậu trách nhân", chính bản thân người dùng phải xem lại cách sử dụng của mình đã đúng chưa hay vô tình đã biến chiếc smartphone yêu quí thành bom nổ chậm.

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 3991

  Vừa sạc vừa sử dụng.

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 3992

  Đây là một thói quen tai hại nhất mà người dùng thường mắc phải. Khi sử dụng bình thường thì thiết bị đã tỏa ra một lượng nhiệt không nhỏ và khi sạc cũng vậy. Do đó nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng thì bạn đã vô tình kết hợp cả hai yếu tố “gia nhiệt” cho chiếc smartphone của mình. Cách sử dụng này chỉ khiến chiếc điện thoại yêu quí của bạn như một ngọn núi lửa đang chực chờ phun trào mà thôi. Giải pháp đặt ra là nên có một khoảng thời gian sạc cố định trong ngày tùy theo nhu cầu của bạn và trong khoảng thời gian này tuyệt đối không được sử dụng những tác vụ nặng như chơi game lướt web.

  Bỏ điện thoại vào cốp xe.

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 3993

  Đây là thói quen của các chị em phụ nữ hoặc các anh có phân nửa là chị mắc phải. Cốp xe thực sự không phải là môi trường tốt để cất điện thoại. Đặc biệt là chị em thường có lỉnh kỉnh những món đồ trong cốp xe nữa. Vô tình cốp xe trở thành một cái nồi hơi để “hấp” điện thoại của bạn. Điều kinh khủng hơn nữa là bỏ điện thoại vào ví và bỏ ví vào cốp xe !?!? Để khắc phục có lẽ các chị em nên sắm cho mình một chiếc túi đeo chéo nho nhỏ và để những vật thường dùng vào đấy kể cả điện thoại.

  Xài linh kiện rởm.

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 3994

  Mất sạc rồi. Thì sao? Ra ngoài hàng mua cả mớ. Tuy nhiên chất lượng có đảm bảo không? Hiện tại trên mạng đang đầy rẫy những topic bán sạc cáp của iPhone với giá rẻ bèo. Những linh kiện này nếu mua nguyên bộ sạc, cáp, tai nghe thì chỉ có giá chừng 100k mà thôi. Tất nhiên chất lượng thì không bao giờ được đảm bảo và những cục sạc, sợi cáp đó cứ như cái kíp nổ cho thiết bị của bạn.

  Sử dụng trong một thời gian dài.

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 3995

  Trung bình một chiếc điện thoại có thể chơi game liên tục trong gần một tiếng. Có vẻ điều này chưa đủ thỏa mãn các game thủ, thế là các người dùng “hard-core” này lại cắm sạc vào máy và tiếp tục chiến game. Điều này cực kì tai hại vì khi chơi game máy phải chạy hết công suất lẫn màn hình phải tương tác liên tục do vậy nhiệt lượng tỏa ra rất lớn. Cộng với trước đó đã sử dụng một thời gian nên máy buộc phải hoạt động một cách “nhồi nhét”.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười một 2013
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Sao kg có cách phân biệt ậc xịn lởm nhỉ. Ra hàng cứ sạc zin theo máy đó em :( kg biết đường nào mà lần hết
 3. servantnet

  servantnet Thành Viên Mới

  Biến smartphone thành bom nổ chậm - 4068

  cái này thì nguy =='
 4. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  đang cố gắng bỏ cái thói quen này =.="
 5. bachnghe.org

  bachnghe.org Thành Viên Kim Cương

  cái này cũng tùy model, ngồi mà viết 1 bài tổng hợp dài ai đọc nổi, muốn phân biệt thì vào từng chuyên mục rồi thảo luận vậy. Tốt nhất mua ở cửa hàng uy tín

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều