Đời sống Biện pháp rửa mũi trị bệnh xoang hữu hiệu

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi sumhevidat, 8 Tháng mười hai 2016.

 1. sumhevidat Thành Viên Mới

  Làm sạch mũi dùng dung dịch nước muối sinh lý để trị viêm xoang là phương pháp đơn thuần, an toàn . Việc xịt mũi đúng quy trình có thể triệt tiêu vi khuẩn và làm giảm các dấu hiệu bị viêm xoang mũi như nghẹt mũi, mũi chảy dịch, ngứa mũi vô cùng hiệu quả. tuy thế trên thực ra chẳng phải ai cũng biết cách thực hiện một cách đều đặn và hiệu quả, đôi khi có rất nhiều trường hợp do làm sạch mũi không đúng phương pháp khiến bệnh viêm xoang càng trở nên nghiêm trọng hơn. do đó chia sẻ sau đây sẽ chỉ ra các bạn bí quyết làm sạch mũi chữa trị bệnh viêm xoang mũi an toàn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo để thực hiện cho an toàn nhé.

  >>> Bệnh xoang mũi

  Biện pháp rửa mũi trị bệnh xoang hữu hiệu - 158476

  Hướng dẫn xục rửa mụi chữa xoang tốt

  Các phương pháp xục rửa mụi trị bệnh viêm xoang mũi đúng cách

  Làm sạch mũi là quá trình dùng nước muối pha loãng từ mũi bên này sang mũi kia có tác dụng vệ sinh tạp khuẩn và dung dịch mũi trong các hốc xoang. giai đoạn này bắt buộc làm đúng các trình tự như sau đây để đáp ứng an toàn, an toàn:

  – Bước 1: Chuẩn bị sẵn một bình chứa và một bình dung dịch nước muối 0,9% hoặc muối nguyên chất. Hay các bạn có khả năng mua sẵn 1 cái bình xịt mũi. Có nhiều mẫu dụng cụ xịt mũi như bình dạng phun sương, bình hình củ tỏi hay bình neti pot để dễ dàng dùng.

  – Cách 2: nếu bạn sử dụng dụng cụ xịt mũi sẵn thì bỏ qua bước này. Còn giả dụ tự pha dung dịch nước muối để rửa mũi thì làm như sau: người bệnh lấy dịch muối loãng hoặc bột muối sinh lý pha nước từ 1/4 đến một nửa thìa muối tinh với 2 cốc nước lọc rồi cho vào bình.

  – Bước thứ 3: nếu người bệnh tự pha và xục rửa mụi bằng dụng cụ mua sẵn thì sẽ khó khăn hơn khi lần đầu tiên chấp hành. vì thế người bệnh cần dùng chai mua sẵn những dạng bóp, neti pot hay ống tiêm như đã hướng dẫn trên. Để làm sạch mũi, các bạn ngả đầu sang chậu hoặc chậu một góc 45 độ. ngả đầu để khi nước muối y tế từ hốc mũi này chảy sang lỗ mũi bên kia sẽ rơi xuống chậu. để ý ko ngả đầu lên.

  – Bước 4: Đặt vòi của bình neti pot hay ống tiêm hoặc dụng cụ xịt chuyên dụng vào một bên cánh mũi. Bạn há miệng rồi xịt, rót nước muối vào mũi, nhớ là trong suốt công đoạn, phải thở bằng miệng, ko bằng mũi vì nếu thở bằng mũi dụng dịch sẽ vào sâu trong các hốc xoang hơn.

  >>> Trị viêm mũi dị ứng

  – Bước 5: Nước muối sinh lý sẽ được chạy từ mũi bên này sang mũi bên kia và có thể là chảy cả trong miệng. Để không phải lo âu nước muối pha loãng chảy vào miệng và họng thì bạn nên thực hiện thở bằng miệng.

  – Bước thứ 6: Hắt xì mũi thật nhẹ nhàng để làm hết các dịch còn sót trong mũi. Sau đó các bạn đổi bên thực hiện với lỗ mũi còn lại và bắt đầu từ bước thứ 4. Sau lúc làm sạch mũi xong, các dụng cụ rửa mũi cần vệ sinh cẩn thận, lau sạch và để ở nơi khô thoáng.

  Một số chú ý: thiết yếu khi làm sạch mũi trị bệnh xoang an toàn

  – : Đối tượng viêm xoang mũi cần rửa mũi bằng nước mũi y tế mỗi ngày 1 lần sẽ giúp vệ sinh bụi bặm và dịch mũi, giảm biểu hiện bệnh xoang. Sau khi những biểu hiện giảm, chỉ bắt buộc chấp hành xịt mũi 3 lần 1 tuần.

  – Những bệnh nhân phải rửa mũi: bệnh nhân bị viêm mũi xoang lâu ngày, bệnh viêm mũi, bệnh xoang thứ cấp, cảm lạnh, và cảm cúm phải rửa mũi là tốt nhất. phương pháp này áp dụng cho cả người bệnh là người trưởng thành và trẻ em.

  Xem thêm: Cách điều trị đau nhức ở mũi hiệu quả

  – Lúc chấp hành xục rửa mụi có triệu chứng bị buốt nhức mũi thì nên giảm bớt lượng muối lúc pha nước muối. Tiếp theo đó người mắc bệnh buộc phải dùng nước ấm để xục rửa mụi và không sử dụng nước mưa hay nước nóng. Nghiêng đầu khi rửa mũi cần nghiêng theo góc 45 độ, lúc rửa mũi cần phải để miệng hở (thở bằng miệng) mà không thở bằng mũi.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18