Thị trường Bí quyết kinh doanh shop hoa tươi bước đầu thành công

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi truongminhthinh1, 30 Tháng bảy 2019.

 1. truongminhthinh1 Thành Viên Mới

  Kinh doanh hoa tươi như thế nào?
  Bạn là người yêu thích hoa tươi? Bạn có một số vốn nhỏ và muốn kinh doanh hoa tươi? Vậy tại sao bạn không thử bắt đầu mở một shop kinh doanh hoa tươi? Nếu bạn có ít vốn, bạn có thể kinh doanh hoa tươi online, bạn sẽ không mất phí để thuê mặt bằng cho cửa hàng. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh hoa tươi online giống như tất cả các mặt hàng khác.

  Kinh doanh hoa tươi vừa khó và cũng vừa dễ. Quan trọng, đây là một ý tưởng chưa có nhiều người thực hiện. Bài viết dưới đây là các bước để bạn xây dựng một chiến dịch kinh doanh online hoa tươi thành công.

  3 điều kiện cần có để kinh doanh hoa tươi
  1. Xây dựng website bán hàng
  Website là công cụ cần thiết để mọi người kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh hoa tươi. Website sẽ là nơi cung cấp các thông tin từ bạn tới khách hàng, thay bạn quảng cáo tới hàng trăm người cùng lúc về các loại hoa mà bạn đang kinh doanh.

  Để tạo nên sự thu hút cho cửa hàng, bạn cần phải cắm một số mẫu hoa đẹp, ấn tượng để trưng bày trong cửa hàng để khách hàng dễ dàng tìm và chọn lựa. Đồng thời trên trang website riêng thì đăng lên đó nhiều mẫu hoa, tạo thành các album cho khách hàng dễ dàng tìm thấy và lựa chọn.  Bí quyết kinh doanh shop hoa tươi bước đầu thành công - 270800PIN IT


  Ngoài ra, website cũng là nơi khách hàng có thể lựa chọn hoa, đặt hàng và thanh toán thay vì phải đến tận cửa hàng. Khách hàng chỉ cần nhắn tin, đặt hàng và nhận được hàng trong vòng vài tiếng đồng hồ.

  Tuy nhiên, vì là kinh doanh hoa tươi online nên đôi khi khách hàng cần hình ảnh, và chất lượng của hoa tươi thực tế. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến hình ảnh thực của sản phẩm. Hãy chụp hình ảnh thật đẹp nhưng không mất đi sự thực tế của hình ảnh.

  2. Bán hàng qua mạng xã hội facebook
  Facebook đang là một thị trường kinh doanh màu mỡ với lượng khách hàng tương tác cao và cũng chính là xu hướng bán hàng online hiện nay. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng tiềm năng này.

  Đối với sản phẩm hoa tươi để bán được hàng trên facebook, thì bạn cần xây dựng cho mình một trang cá nhân và fanpage riêng để kinh doanh. Như vậy sẽ giúp bạn quảng bá và đẩy mạnh truyền thông cho thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng.  Bí quyết kinh doanh shop hoa tươi bước đầu thành công - 270801PIN IT


  Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là đặt tên fanpage trùng với tên của website mà bạn đang kinh doanh, liên kết giữa website với fanpage để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

  Ghi đầy đủ thông tin trên fanpage của mình: số điện thoại, địa chỉ, vận chuyển, giao hàng.. Và giống như trên website, fanpage cũng cập nhật đầy đủ các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ đi kèm hay các chương trình khuyến mãi của shop.

  3. Quản lý và vận hành shop hoa tươi
  Quản lý và vận hành bao gồm tất các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực hoa tươi nói riêng là không thể thiếu trong một tổ chức doanh nghiệp, các shop lớn nhỏ. Nếu không được xử lý nhanh chóng và khéo léo thì mọi thứ sẽ trở nên rối tung và lộn xộn, từ khâu nhập hoa, số lượng hoa bán ra, tồn kho, hoa cũ hoa mới...chưa kể số tiền bán ra, lợi nhuận thu về của cửa hàng cũng khó kiểm soát được

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý bán hàng, hãy dùng thử phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất từ những đơn vị phổ biến hiện nay như Tpos, Suno, Kiot Việt.... Đây chính là giải pháp hữu hiệu và tốt nhất cho những shop kinh doanh nhỏ lẻ.
  Công ty TNHH TM & DV TT Trường Minh Thịnh
  Trụ sở chính 54/35 Diệp Minh Châu, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
  028.38 47 17 56 - 09 08 07 54 55
  Email: info@truongminhthinh.com
  Sky: truonghuytruong
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này