Bị phạt 5 triệu khi dùng smartphone trên máy bay? Có đáng không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 3 Tháng mười một 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Nhân dịp VN ra luật dùng điện thoại trên máy bay bị phạt 5 triệu, tôi nghĩ đến chủ đề này ngay. Nếu bạn xem đoạn quảng cáo vui nhộn của hãng hàng không Virgin America, chúng ta có thể thấy được cảnh các Tiếp viên yêu cầu mọi người tắt tất cả thiết bị di động cá nhân. Điều này ai cũng rõ. Nhưng! Liệu bạn đã bao giờ hoài nghi, bạn đã bao giờ tìm hiểu và muốn biết khi nào mới thôi khỏi phải làm thế. 2 tiếng đồng hồ không sài Smartphone, thật là hiểm họa!

  Bị phạt 5 triệu khi dùng smartphone trên máy bay? Có đáng không? - 3654

  Câu hỏi này được đặt ra vì nhiều lần trên những chuyến bay Bắc-Nam. Mình nhiều lần không làm theo lời của các chị tiếp viên xinh đẹp. Bạn thấy đó, chẳng có chuyện gì xảy ra trong suốt chuyến bay. Nhiều người cũng giống thế. Vì thế mình dám chắc là có cái gi đó không ổn lắm ở đây.

  Theo một khảo sát từ Mỹ thì có 4 trong 10 hành khách phất ờ cảnh báo về việc tắt các thiết bị di động, họ không tắt các thiết bị đó trong suốt hành trình. Theo như luật chung hàng không thì bạn phải tắt tất cả các thiết bị cho đến khi máy bay đạt tớ độ cao ổn định là 3km. Trên ngưỡng đó thì chúng ta có thể sử dụng laptop, máy nghe nhạc nhưng điện thoại vẫn buộc phải tắt.

  Sóng có thể gây nhiễu cho máy bay

  Theo các nhà nghiên cứu cho biết thì sóng điện thoại, sóng wifi, Bluetooth đều là sóng vô tuyến và có thể ảnh hưởng tới hệ thống cực kỳ phức tạp của máy bay. Các sóng này có thể gây nhiễu với các thiết bị định vị hoặc hệ thống liên lạc của máy bay với mặt đất.

  Một nguyên lý đơn giản để giải thích cho vấn đề này là các thiết bị đi động của chúng ta sẽ phát sóng liên tục ra để tình những trạm hay thiết bị kết nối. Chúng sẽ càng phát sóng mặt hơn khi chưa tìm ra được nguồn sóng. Ở trên máy bay thì làm sao có sóng hay mạng 3G của Viettel hay Vinaphone, vì vậy những thiết bị của chúng ta sẽ càng phát sóng mạng hơn. Trong máy bay có hàng trăm hành khách, mỗi hành khách đều có ít nhất một chiếc điện thoại và điều này hiển nhiên sẽ gây tai hại.

  Tôi mở điện thoại nhưng tôi đâu có chết

  Quả thực, từ trước đến nay vẫn chưa có một minh chứng xác thực nào về vụ rơi máy bay nào do thiết bị di động gây ra. Có chăng cũng chỉ là một vài rắc rối mà Nasa báo cáo về thiết bị di động có làm ảnh hưởng đến la bàn bàn, hay hệ thống tự lái bị lệch. Nhưng tất cả đã được khắc phục ngay sau khi nhân viên cảnh báo lại cho hành khách về việc tắt tất cả các thiết bị di động.

  Sẽ có một giải pháp cho tương lai

  Hiện nay chúng ta có thể thấy một vài hãng hàng không quảng cáo rằng họ có thể cho phép hành khách sử dụng các thiết bị di dộng, hay cho sử dụng Wifi miễn phí như của hãng Virgin Atlantic và Delta Airlines. Hệ thống được dùng trong máy bay này được có thể là của OnAir hoặc AeroMobile. Nguyên lý của chúng thực hiện truyền sóng ngắn trong phạm vi hẹp chỉ trong không gian buồng hành khách của máy bay, tất cả các thông tin dữ liệu được truyền đi qua một hệ thống đặc biệt rồi phóng tới vệ tinh. Nó hoạt động như dịch vụ gọi chuyển vùng khi bạn ở nước ngoài.

  Nhưng chúng chỉ hoạt động khi máy bay đạt tới độ cao ổn định, lúc cất cánh và hạ cánh thì chúng ta vẫn phải tắt như thường. Trong tương lai gần, các máy bay thương mại chắc chắn sẽ được phổ cập wifi để như một giá trị bổ sung cho hành khách để cạnh tranh.

  Bị phạt 5 triệu khi dùng smartphone trên máy bay? Có đáng không? - 3655

  Nói chung là sẽ có giải pháp cho chúng ta vì loài người cực kỳ tham vọng.
  Nhưng trước tiên, mọi người hãy làm theo đúng chỉ dẫn của các tiếp viên hàng không nhé, chứ bữa này thấy rớt máy bay cũng nhiều. Ai mà biết được nó do đâu và vì đâu. Mọi người cũng xem lại clip quảng cáo vui nhộn của hãng hàng không "Trinh nữ" Mỹ nhé!

  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49