Thị trường Bí mật thành công của Nikon và Canon

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi The Killer, 11 Tháng ba 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Chắc bạn cũng có lúc thắc mắc , tại sao hai thương hiệu CanonNikon lại nổi trội hoàn toàn so với các thương hiệu còn lại như Minolta ( Sony ) , Pentax , Olympus ... ? Tất cả đều có lý do của nó .
  Bí mật thành công của Nikon và Canon - 11183
  Bạn không mua một chiếc máy ảnh , bạn đang mua một hệ thống thiết bị nhiếp ảnh
  Sau khi bạn mua chiếc máy ảnh đầu tiên , bạn sẽ cần mua thêm các ống kính và phụ kiện khác để mở rộng khả năng nhiếp ảnh của mình . Một hệ thống thiết bị nhiếp ảnh , hay nói gọn là thương hiệu , thiếu thốn , khó tìm mua , giá bán cao sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy thất vọng , muốn "đào tẩu" sang thương hiệu khác .
  Bí mật thành công của Nikon và Canon - 11184
  Vấn đề thiết bị kèm theo là tiêu chí hàng đầu khi chọn DSLR
  Cách đây vài năm , sau Canon và Nikon , thương hiệu đầu tiên mình nhắm đến là Olympus . Các máy ảnh SLR 35mm Olympus OM có kích thước rất nhỏ gọn , nhưng được tích hợp đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp cần thiết , và đặc biệt là chúng có một khung ngắm vô cùng lớn . Các ống kính Zuiko cho hệ thống OM vốn thường được mệnh danh là "Leica của châu Á" . Và điều quan trọng nhất là giá của chúng khá mềm ( vào thời điểm 2007-2008 ) .
  Bí mật thành công của Nikon và Canon - 11185
  Canon thành công bởi số lượng thiết bị bên cạnh máy ảnh
  Mặc dù vậy , ngoài các ống kính tương đối phổ biến như 28mm 2.8 , 35mm 2.8 , 50mm 1.4, 50mm 1.8 , 135mm 2.8 , 135mm 3.5 ; các ống kính khác còn lại của Olympus OM vô cùng khó tìm và có giá bán cao chót vót , không những cao hơn những phiên bản tương tự của Canon , Nikon mà còn cao hơn cả Leica R - vốn được xem là đắt tiền nhất trong các máy film 35mm SLR .

  Điều này cũng tương tự khi mình chuyển sang dùng thử Minolta và Pentax - ngoài một vài ống kính phổ thông giá rẻ , một số ống kính hơi đặc biệt một chút ( như 100mm 2.8 Macro chẳng hạn ) của các hãng này dù có chất lượng , tính hiệu dụng thấp hơn các phiên bản tương tự của Canon , Nikon , nhưng lại có giá bán cao hơn và rất khó tìm mua .
  Bí mật thành công của Nikon và Canon - 11186
  Và sau khi dạo qua một vòng , bao gồm cả Carl Zeiss ( Contax các kiểu ) và Leica R , mình vẫn thấy Canon hay Nikon là lựa chọn hợp lý nhất . Nếu khả năng tài chính của bạn thuộc vào loại "vô hạn" , Canon sẽ là lựa chọn hợp lý nhất , không phải lo nghĩ đắn đo nhiều ; trong khi với túi tiền "có hạn" , Nikon thường mang đến mức hiệu năng trên giá cả tốt hơn .

  Bạn đang dùng thương hiệu máy ảnh nào ?

  Nguồn: Sưu Tầm​
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2014

Chia sẻ trang này