Bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh "vui vẻ" lên Facebook

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 14 Tháng mười một 2013.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Mạng xã hội là công cụ kết nối của con người, không những thế nó còn là nơi để chúng ta chia sẻ thêm những cảm xúc của mình bên ngoài cuộc sống thật. Thế nhưng, không phải vì là một công cụ trực tuyến mà chúng ta có thể chia sẻ bất kì thứ gì lên đó, không ít bài học về những lần chia sẻ gây hại trực tiếp tới chủ tài khoản. Mới đây, một câu chuyện tương tự lại diễn ra, may mắn thay là chủ sở hữu tài khoản chỉ bị... mất việc chứ không gây ra nhiều ảnh hưởng lâu dài.

  Laraine Cook là huấn luyện viên cho một đội bóng rổ nữ tại trường trung học Pocatello tại Pocatello, Idaho. Câu chuyện của bà có lẽ sẽ giúp cho những người đang sử dụng mạng xã hội thêm cẩn thận hơn với những thông tin đã đăng tải.

  Bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh "vui vẻ" lên Facebook - 4393
  Laraine Cook trong một buổi thi đấu của đội tuyển trường.

  Vào tháng 7, bà cùng chồng sắp cưới đi du lịch tại một vùng quê, họ chụp một vài tấm ảnh để lưu giữ lại kỉ niệm này. Thế nhưng, một tấm hình tưởng chừng như bình thường đã làm Laraine bị đuổi việc còn chồng bà (cũng là một huấn luyện viên cùng trường) bị đình chỉ công tác trong thời gian dài.

  Bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh "vui vẻ" lên Facebook - 4394
  Tấm ảnh đăng tải cho thấy chồng chưa cưới đã... chạm vào ngực Laraine, thế nhưng tấm hình này cũng không có gì quá nghiêm trọng cả.

  Sự việc diễn ra vào tháng 7, tấm hình được gỡ xuống trong vòng chưa đầy 24h do Laraine cảm thấy không thoải mái với những gì đăng tải. Thế nhưng tới tháng 10 năm nay, ban giám hiệu nhà trường vô tình phát hiện ra tấm ảnh và lập tức cho Laraine nghỉ việc với lý do vi phạm đạo đức nghề nghiệp cũng như làm ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục. Chồng chưa cưới của bà bị đình chỉ công tác nhưng không bị đuổi với lý do tấm hình được đăng tải trên tài khoản của bà chứ không phải của người chồng.

  Bị đuổi việc chỉ vì đăng ảnh "vui vẻ" lên Facebook - 4395

  Sau sự việc trên, Laraine bị đuổi việc còn chồng của bà bị đình chỉ công tác.

  Sự kiện này đang gây chấn động những học sinh của trường Pocatello, nhiều người cho rằng ban giám hiệu nhà trường đã quá nghiêm khắc khi đưa ra quyết định đuổi việc Laraine. Một số kênh truyền hình cũng vào cuộc với mong muốn đem lại công bằng cho vị huấn luyện viên này. Laraine đã viết tường trình với mong muốn giữ được công việc, hiện tại vẫn chưa rõ kết cục của sự việc hi hữu này. Thế nhưng, hãy cẩn thận với những gì đăng tải lên mạng xã hội, nếu như nó không gây ảnh hưởng cho bạn, nó có thể gây ảnh hưởng tới những người khác. Còn nếu như bạn vẫn muốn chia sẻ nó lên mạng xã hội nhưng không muốn gây ảnh hưởng tới ai, có lẽ bạn sẽ phải cài đặt lại tùy chỉnh chia sẻ cho hợp lý hơn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37