Bị chém vì thích thể hiện

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 19 Tháng chín 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Phiên bản iPhone 6 Plus dung lượng 128GB được rao bán với giá 60 triệu đồng, một số tài sản không nhỏ đối với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

  Những chiếc iPhone 6 đầu tiên trên thế giới cũng đã về đến Việt Nam dưới hình thức ‘xách tay’. Những chiếc máy này thường được mua về từ những thị trường được Apple ưu tiên phân phối sớm như Úc, Singapore,…, và ngay lập tức được chuyển về Việt Nam để phục vụ cho những iFan cuồng nhiệt đến mức không thể chời đợi hàng chính hãng.

  "...Lợi dụng tâm lý ‘phải là người đầu tiên’ đó, những thương gia có máy sớm cũng không ngần ngại đưa ra những mức giá thậm chí còn cao gấp đôi so với giá trị thực của chiếc máy, nhằm ‘hớt váng’ thị trường trước khi máy được nhập về Việt Nam ồ ạt chỉ trong vài ngày tới..."
  Lợi dụng tâm lý ‘phải là người đầu tiên’ đó, những thương gia có máy sớm cũng không ngần ngại đưa ra những mức giá thậm chí còn cao gấp đôi so với giá trị thực của chiếc máy, nhằm ‘hớt váng’ thị trường trước khi máy được nhập về Việt Nam ồ ạt chỉ trong vài ngày tới. những chiếc điện thoại iPhone 6 đầu tiên hiện đang được bán với mức giá khởi điểm từ 25-30 triệu, cá biệt có phiên bản iPhone 6 Plus dung lượng 128GB được rao bán với giá 60 triệu đồng, một số tài sản không nhỏ đối với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Đó có lẽ chính là cái giá của suy nghĩ ‘thích thể hiện’ ở một bộ phần người dùng lắm tiền nhiều của, tuy nhiên cũng không thể không nhắc tới sự ‘đẩy giá’ quá đáng của các thương gia nhanh nhạy này. Và với mức giá khổng lồ trên, các iFan còn lại nghĩ gì?

  Bị chém vì thích thể hiện - 35613

  Những chiếc iPhone 6 thương mại đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam với mức giá khá cao

  Chúng tôi có phỏng vấn anh Việt, một kỹ sư viễn thông có thu nhập cao, và là người cực kỳ hâm mộ các sản phẩm của Apple, anh cũng là một trong những người sở hữu điện thoại iPhone 5s hồi năm ngoái, khi mức giá của sản phẩm này vẫn trên 20 triệu đồng. Theo chia sẻ của anh, những chiếc iPhone mới luôn có một sức hút đặc biệt khiến người ta muốn sở hữu nó bất chấp mức giá không hề nhỏ. Tuy nhiên sức hút đó chỉ có một phần nhỏ đến từ giá trị thực của chiếc máy, còn phần lớn vẫn đến từ những ‘giá trị tinh thần’ mà sản phẩm đang hot này mang lại, mà anh úp mở đó chính là sự ngưỡng mộ, những lời suýt xoa của bạn bè, đồng nghiệp, nhất là khi trước đó, các báo mạng còn râm ran thông tin chiếc iPhone 5s đầu tiên có giá hơn 50 triệu đồng, anh lại càng ‘nở mày nở mặt’.

  Bị chém vì thích thể hiện - 35614

  Còn khi được hỏi liệu anh có muốn trở thành một trong những người sở hữu iPhone 6 hay 6 Plus đầu tiên hay không, người này cho biết anh vẫn muốn, tuy nhiên sẽ chờ đợi đến khi iPhone 6 giảm giá hơn chứ không bỏ ra một số tiền lớn lãng phí như vậy nữa. Khá nhiều người quen cũng đã hỏi anh Việt như trên, có lẽ do dư âm từ hồi năm ngoái, tuy nhiên theo anh, iPhone mới dạng này sẽ hạ giá rất nhanh, thậm chí giảm theo từng giờ bởi thị trường cạnh tranh khá mạnh mẽ. Với mức giá 60 triệu đồng mà một thương gia chào bán chiếc iPhone 6 Plus 128GB, trong khi mức giá thật của sản phẩm này có lẽ chỉ hơn 20 triệu đồng là quá cao, và có lẽ chỉnh dành cho những người ‘thừa tiền’, hoặc chiếc iPhone 60 triệu đó có thể mang lại những giá trị cao hơn cho người sở hữu nó. Hồi năm ngoái, mặc dù được ‘nở mày nở mặt’ một thời gian, nhưng nhiều khi nghĩ lại anh không khỏi tiếc nuối về hàng chục triệu chênh lệch mà mình phải bỏ ra, số tiền bỏ ra để mua chiếc iPhone đủ để nuôi sống cả gia đình trong vài tháng, chưa kể đến việc mình bỏ tiền ra mua máy, người khen có nhiều, những người chê và chỉ trích vì sự lãng phícũng không ít.

  Suy nghĩ của anh Việt có lẽ cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều iFan cuồng nhiệt tại nước ta, và nó thể hiện rõ tình hình thị trường cũng như dư luận đối với chiếc điện thoại đang rất hot này. Có hâm mộ, có thèm muốn, nhưng với mức giá từ 30-60 triệu đồng đối với một chiếc điện thoại thì quả là khó chấp nhận với số đông người tiêu dùng, thậm chí những người mua máy với giá đó sẽ không tránh khỏi việc bị các ‘anh hùng bàn phím’ lên tiếng chỉ trích. Một thực tế chắc chắn nữa là những chiếc máy đó vẫn sẽ có người mua, thậm chí tranh giành nhau để mua.

  Theo đại diện của cửa hàng Điện thoại Quốc tế, một trong những đơn vị đầu tiên của iPhone 6 và 6 Plus tại nước ta cho biết, việc mang về những chiếc iPhone đầu tiên để phục vụ khách hàng không hề đơn giản, từ việc đặt hàng, xếp hàng mua, vận chuyển về Việt Nam với chi phí cao nên giá của sản phẩm cũng bị đội lên khá nhiều.

  "...những chiếc iPhone đầu tiên để phục vụ khách hàng không hề đơn giản, từ việc đặt hàng, xếp hàng mua, vận chuyển về Việt Nam với chi phí cao nên giá của sản phẩm cũng bị đội lên khá nhiều..."
  Và vì iPhone 6/6 Plus là những sản phẩm đang rất “hot” trên toàn thế giới, việc sở hữu chúng dù ở nước ngoài cũng không dễ và khó có thể mua với số lượng lớn. Thế nên điều bắt buộc (và có lẽ cũng là nguyên tắc trong kinh doanh) là cửa hàng phải để giá cao. Theo vị đại diện này, iPhone 6 dù giá cao những cũng có những đối tượng khách hàng riêng của mình, thậm chí họ muốn sản phẩm này hiếm hơn và giá cao hơn nữa. Còn nếu muốn sở hữu iPhone 6/6Plus với mức giá thực, bạn nên đợi đến khi thị trường bão hòa hoặc khi Apple chĩnh hãng phân phối chúng tại Việt Nam.​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37