Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi thaisondo175, 15 Tháng ba 2018.

 1. thaisondo175 Thành Viên Mới

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp điện từ của nhiều hãng khác nhau, phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, nhưng để chọn lựa cho gia đình một chiếc bếp điện từ tốt về cả chất lượng lẫn chi phí thành sp thì không phải ai cũng hiểu & nắm rõ. Ứng dụng bếp điện từ có an toàn hay không? Bếp điện từ có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Vẫn là những câu hỏi mà nhiều nhà nội trợ quan tâm khi có ý định sắm bếp. Sau đây Bếp Royal sẽ cung cấp thông tin cho các bạn! Để làm rõ các thắc mắc kể trên và tham khảo thêm trong cuốn sách “Vật lý trong sử dụng hiện đại” của tác giả GS. Nguyễn Xuân Chánh – nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội – là một trong những nhà nghiên cứu vật lý chất rắn có uy tín & am hiểu về bếp từ, bếp điện từ, những thông tin dưới đây sẽ giúp những nhà đầu bếp hiểu rõ về vấn đề này.

  Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không - 224150
  Bếp điện từ không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
  + Theo GS vật lý Nguyễn Xuân Chánh khi các cuộn dây cảm ứng được kết nối với nguồn điện sẽ phát ra từ trường. Điện từ trường dao động khiến các electron có trong dụng cụ nấu bằng kim loại chuyển động qua lại cực nhanh làm cho dụng cụ nấu đủ nóng để nấu thức ăn. Các cuộn dây và mặt bếp bằng gốm thủy tinh chịu nhiệt che phủ cuộn dây không bị nóng bởi chúng không có chứa vật liệu nhiễm từ. + Theo GS Chánh, bếp điện từ bếp từ, bếp cảm ứng từ có nguyên lý khác hẳn bếp điện trở tức là bếp điện thông thường & bếp hồng ngoại loại mặt bếp đỏ rực là trong vùng bếp từ, ở dưới có bộ phận phát ra sóng điện từ. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp điện từ là sóng trung tần. “Khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu vòng tròn mặt bếp, không lan rộng ra không trung & chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại cho sức khỏe người dùng”, GS Chánh khẳng định.

  Bếp điện từ có hại cho sức khỏe không - 224151

  Bếp điện từ tiết kiệm điện, giảm giá đáng kể cho gia đình + GS Chánh cho biết thêm trong số các loại bếp điện, bếp điện từ tiết kiệm điện nhất vì nấu nhanh hơn & không bị lãng phí nhiệt đốt nóng môi trường xung quanh. + Hiệu quả nấu ăn trên bếp điện từ hiệu quả hơn so với các loại bếp khác như bếp ga, bếp điện, bếp halogen. Khi bạn thay đổi thiết lập nhiệt độ, từ trường gần như thay đổi ngay lập tức, cho phép bạn điều khiển nhiệt độ nấu chính xác và nhanh chóng. Những người tàn tật hoặc trẻ em có thể làm việc gần bếp điện từ an toàn vì mặt bếp không quá nóng & rất dễ vệ sinh. Như vậy, các bạn không cần phải lo lắng bởi bếp từ, bếp điện từ không hề gây hại cho sức khỏe người dùng. Hãy an tâm sử dụng sản phẩm để chăm sóc cuộc sống.
  Chủ đề tương tự
 2. ngoctapdao

  ngoctapdao Thành Viên Mới

  Hóa ra là như vậy >!
 3. thanhdeptrai

  thanhdeptrai Thành Viên Mới

  nhìn bếp đẹp quá
 4. khanhquick

  khanhquick Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chuyển đổi 11 số thành 10 số
Chuyển đổi 11 số thành 10 số
bởi miumuhuong, 18 Tháng chín 2018 lúc 12:01
Chuyển đổi 11 số sang 10 số.
Chuyển đổi 11 số sang 10 số.
bởi Tuấn Anh19, 18 Tháng chín 2018 lúc 16:24