Khám phá BBK ông trùm Smartphone đứng thứ 2 thế giới mà ít ai biết đến.

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi victor_mach, 23 Tháng mười 2017.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  BBK có lẽ nghe đến cái tên này thì ít có ai biết rằng đây là tập đoàn Trung Quốc có mảng sản xuất và kinh doanh Smartphone đang đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Samsung.

  BBK ông trùm Smartphone đứng thứ 2 thế giới mà ít ai biết đến. - 208791

  BBK Electronics nghe có vẻ lạ nhưng nếu nhắc đến 3 cái tên sau thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc ngay: Thứ 1 là Oppo thứ 2 là Vivo dạo gần đây đang khá đình đám tại thị trường Việt Nam và cái thứ 3 là OnePlus- thương hiệu nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới công nghệ Quốc tế. Và tất nhiên cả 3 thương hiệu điện thoại được nhắc ở trên đều thuộc sở hữu của tập đoàn BBK Electronics.

  BBK ông trùm Smartphone đứng thứ 2 thế giới mà ít ai biết đến. - 208792

  Nếu nói Huawei là thương hiệu điện thoại có thị phần lớn nhất Trung Quốc thì quả là không sai nhưng nói đến công ty có thị phần điện thoại lớn nhất trung Quốc thì phải nhắc đến BBK vì phải cộng thị phần của cả 2 thương hiệu là Vivo và Oppo vậy thì kết quả sẽ là Huawei (20.2%) và BBK (18.8% + 17%).

  Vậy cái mà chúng ta quan tâm hiện tại là BBK là ai?

  Bắt đầu là một công ty điện tử chuyên sản xuất các loại đĩa CD, MP3, MP4, máy DVD và đĩa DVD cùng một số các sản phẩm điện tử gia dụng khác. Bắt đầu tham gia vào thị trường sản xuất Smartphone với thương hiệu Oppo do Tony Chen làm CEO vào năm 2004. OnePlus là một thương hiệu con của Oppo thành lập vào năm 2013, chủ yếu là sản phẩm cao cấp và sử dụng hinh thức kinh doanh online thông qua kênh bán lẻ Amazon để tiếp cận thi trường Âu Mỹ nhiều hơn.

  Vivo là thương hiệu smart phone thứ 2 của BBK được thành lập vào năm 2009 với xu hướng thiết kế chú trọng đến thiết kế siêu mỏng và sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để làm chiến lược quảng bá cho sản phẩm.

  Và người đàn ông quyền lực đứng sau tất cả các thương hiệu trên chính là ông Duan Yongping được biết đến như là một tỷ phú kín tiếng của Trung Quốc, ngoài việc là một doanh nhân thì trước khi thành danh ông còn là một kỹ sư điện tử, cũng như là một nhà phát minh, bên cạnh đó ông còn là một nhà hảo tâm khá lớn ở Trung Quốc.

  Với chiến lượt kinh doanh phân tán bản thân thành nhiều thương hiệu khác nhau để đánh vào các thị phần khách hàng lẻ khác nhau đã mang lại thành công cực kì tốt cho BBK tuy nhiên liệu với chiến lượt như vậy liệu có thành công với các thị trường Quốc Tế lớn như Âu Mỹ? Đây là câu trả lời mà BBK đang chứng minh cho tất cả thế giới thấy.

  Tham khảo Android Authority
  Chủ đề tương tự
 2. DiaTrungHai

  DiaTrungHai Thành Viên Mới

  :v chưa nghe bao giờ

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Đăng ký gói nào
Đăng ký gói nào
bởi phamthuyhong303, 26 Tháng ba 2019 lúc 07:38